Việt Nam hiếu học trao học bổng cho học sinh nghèo Buôn Ma Thuột

0
184

Tác giả:

Lễ vinh danh học bổng nhân tài 2019 được tổ chức tại khách sạn sang trọng trên đất Buôn Ma Thuột đã quy tụ gần 1.000 người, khiến không khí trở nên sôi động lạ thường.

Chỉ mới tờ mờ sáng, sau một cơn mưa nhẹ là các học sinh sinh viên từ các nơi tụ về. Ai cũng tỏ ra nôn nóng khi đến bàn tiếp tân nhận giấy tờ làm thủ tục. Từ hai cái bàn của Tập đoàn Việt Nam hiếu học, các thầy cô nơi đây đã tận tình hướng dẫn từng chi tiết nhỏ để các em nắm vững “chủ đề” nhằm ghi đúng các hạng mục mà ban tổ chức yêu cầu.

Đây là năm thứ hai Việt Nam hiếu học tổ chức xét tuyển và hôm nay là ngày cấp chứng chỉ cho hơn 400 bạn đạt chuẩn của điểm thi, hầu hết đây là các bạn học sinh giỏi từ các trường trong Tỉnh Buôn Ma Thuột. Nếu các bạn sinh viên lo lắng một, thì xem ra các bậc phụ huynh còn đắn đo suy tư nhiều gấp bội phần. Bởi có con học giỏi là một điều vui, nhưng để được đi du học tận xứ người thì đó quả là một diều hạnh phúc mà nhiều người không dám mơ đến.

Sau khi ghi vào tờ giấy cần thiết nộp cho ban tổ chức, điều các em thấy sung sướng nhất là được chụp hình cùng các thầy giáo người Mỹ mới vừa bay sang Việt Nam.

 Angel Trần – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn – Và ông Barry Clark – Cố vấn tuyển sinh quốc tế, Trường đại học Rogers State University

Những nụ cười, những cái bắt tay, và cuộc chuyện trò bằng tiếng Anh giữa các thầy trò khiến người xung quanh và các bậc phụ huynh trở nên hảnh diện lạ thường, bởi mấy khi được gặp thầy, được chuyện trò được chụp ảnh. Phải mất hơn 1 giờ đồng hồ trật tự mới có phần ổn định khi tiếng MC thông báo: Chỉ ít phút nữa là buổi lễ sẽ được bắt đầu.

Nếu trong phần giới thiệu các trường học ở Mỹ quá tuyệt vời bởi sự hoành tráng của các ngôi trường danh tiếng từ Mỹ, ngay cả những ngôi nhà nội trú cứ như như ngôi biệt thự biệt lập dành cho các du học sinh từ các nơi trên thế giới về học. Thông qua những hình ảnh trên clip chiếu trên màn hình, các phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm bởi sự an ninh, các trang thiết bị học tập vô cùng hiện đại…

Sau phần trao học bổng cho 20 em học sinh hiếu học, phần đọc tên các bạn đoạt số điểm cao nhất trong kỳ thi xét bọc bổng vừa qua với sự tham dự gần 15.000 em, để cuối cùng Tập đoàn Việt Nam hiếu học sẽ chọn ra 50 trường hợp đủ tiêu chuẩn có được học bổng để tháng 8/2020 sẽ lên được sang Mỹ du học.

Phần quan trọng nhất là phần thuyết trình của cô giáo Angel Trần – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn, hiện là Giám đốc điều hành tổ chức Giáo dục World Talent Education, trụ sở đặt tại bang California – Mỹ. Với gần 1 tiếng đồng hồ trên sân khấu, cô giáo Angel Trần đã giải trình và trả lời rất nhiều câu hỏi từ các bậc phụ huynh? Hồ sơ như thế nào để được cấp visa? Học phí, tiền ăn ở là bao nhiêu một năm, học sinh lớp 10 có khác gì với các bạn sinh viên vừa đậu đại học? Làm sao biết được cơ ngơi của con em mình đang học như thế nào? Liệu có sự minh bạch trong việc tuyển chọn các em đi du học? Nhẹ nhàng duyên dáng cô giáo đã giải thích đến tận 1 giờ trưa mới có thể thoả mãn các thắc mắc của các phụ huynh.

Được biết, để có được những học bổng giảm học phí từ 50 đến 70% và giảm toàn phần là một sự cố gắng của Tập đoàn Việt Nam hiếu học do ông Trương Trần Dũng – Tổng Giám đốc Tập đoàn  sángg lập, là người có kinh nghiệm trên 25 năm xin học bổng thành công cho hơn 3.800 học sinh, sinh viên Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ vinh danh này, ông Barry Clark – Cố vấn tuyển sinh quốc tế, Trường đại học Rogers State University và ông Jacob bethel Bentley Giám đốc Học vụ, Trường trung học nội trú Life Preparatory Academy đã đồng hành cùng Việt Nam hiếu học giải đáp rất nhiều những thắc mắc về các thông tin vô cùng quý báo dành cho những ai có nhu cầu du học.

Dưới đây là những hình ảnh tại buổi lễ vinh danh học bổng nhân tài 2019.

Các học sinh , sinh viên tất bật ghi thông tin vào hồ sơ trước giờ khai mạc

Các bậc phụ huynh vừa vui vừa lo lắng khi đến với buổi lễ vinh danh

Các thầy cô trong Tập đoàn VN hiếu học luôn tận tình cùng các thí sinh

Các thầy nước ngoài luôn vui vẻ khi chụp hình lưu niệm với các học sinh 

Ông Barry Clark – Cố vấn tuyển sinh quốc tế và Ông Trương Trần Dũng – Tổng Giám đốc Tập đoàn VN hiếu học

Ông Jacob bethel Bentley Giám đốc Học vụ, Trường trung học Life Preparatory Academy

Bà Angel Trần – Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhận bằng khen của Lảnh đạo Tỉnh

Phụ huynh có con đang du học tại Mỹ do Việt Nam hiếu học tổ chức đang phát biểu  Phúc Thịnh

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here