VĐV PHẠM HY MANG SÂN CHƠI LỚN VỀ THỂ HÌNH PCA VỀ VIỆT NAM

0
69

Tác giả: G.T

Phạm Hy

Từ một chàng trai sĩ quan cơ động với niềm đam mê mãnh liệt dành cho thể hình, Phạm Hy đã lập nên những kỳ tích tại nhiều giải đấu chuyên nghiệp quốc tế trong 2019 và mang được sân chơi lớn về thể hình PCA về Việt Nam.

Bình Minh (giữa, áo đỏ)

 Vừa qua tại Phạm Hy Gym (chi nhánh quận 7), vận động viên Phạm Hy (tên thật là Phạm Khắc Hy) đã có buổi gặp gỡ và giao lưu với truyền thông báo chí về những thành tích mà anh đạt được trên đấu trường lớn về thể hình chuyên nghiệp PCA Hàn Quốc trong thời gian qua. Buổi gặp gỡ còn có sự tham gia của Siêu mẫu – MC Bình Minh, nam vương Duy Linh, Quán quân Fitness Model 2017 – Hoàng Hiếu, MC Bá Niên…

Theo chia sẻ trong năm 2019, vận động viên thể hình Phạm Hy đã giành được một HCV Body Building và một Cúp vàng Toàn năng tại 2 hạng mục quan trọng ở giải đấu PCA Incheon Korea vừa được tổ chức, đồng thời có thêm 2 thành tích: HCĐ Man Physique và HCV Man Classic.

cùng MC Bá Niên và nam vương Duy Linh

Trong buổi gặp gỡ báo chí, vận động viên Phạm Hy cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì sự cố gắng của anh tại các giải đấu lớn tại Hàn Quốc đã được bù đắp bằng nhiều phần thưởng xứng đáng. Theo chia sẻ, anh bắt đầu phát hiện niềm đam mê thể hình từ năm 2005, chính thức tham gia vào các giải đấu chuyên nghiệp trong nước từ 2012 và ở đấu trường quốc tế từ năm 2015. Từ một chiến sĩ cơ động hoạt động trong quân ngũ, anh đã trở thành một “gương mặt vàng” trong làng thể hình Việt Nam với nhiều thành tích đáng nể.

Nhìn lại quá trình thay đổi của bản thân, Phạm Hy chia sẻ: “Quãng thời gian tham gia quân ngũ, tôi phát hiện mình đam mê thể dục thể thao, thích tập luyện vì đó là cách bản thân cảm thấy tự tin, khoẻ mạnh. Tôi luôn suy nghĩ cách để tạo ra các dụng cụ tập luyện thay thế máy móc trong hoàn cảnh khó khăn. Sau khi rời khỏi quân ngũ và hoạt động trong một công ty nước ngoài, nhìn thấy được đam mê của tôi ở lĩnh vực này, cấp trên đã tạo điều kiện cho tôi tiếp cận trực tiếp với thể hình chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Trong 2,5 năm du học tại nước bạn, tôi hiểu thêm được tinh thần tập luyện thể thao và phương pháp tập hiệu quả nhất.

 Về Việt Nam, tôi đã bắt đầu có nhiều suy nghĩ mang dụng cụ, máy móc hiện đại từ Hàn Quốc về đây vì muốn xây dựng một sân chơi đúng chuẩn cho những ai đam mê thể hình. Tôi gia nhập đội tuyển thành phố sau khi giành được nhiều HCV tại các giải đấu quốc gia vào năm 2015 và bắt đầu tiếp cận tới các giải đấu quốc tế lớn từ 2017”.

 Theo Phạm Hy cho biết, từ lúc hướng bản thân theo con đường thi đấu chuyên nghiệp, anh đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu, chia sẻ lại kinh nghiệm tích luỹ bằng cách viết sách, tạo môi trường tập luyện và hướng dẫn lại cho nhiều bạn trẻ có đam mê. Hiện tại, Phạm Hy tự hào khi anh đã xây dựng được 2 cơ sở chính tập luyện tại Quận 7 và Quận Bình Thạnh, có đội ngũ hướng dẫn được chính anh đào tạo bài bản theo phương pháp Hàn Quốc và đúc kết từ quá trình thay đổi bản thân của mình.

CEO của Phạm Hy Gym – ông Tạ Toàn cho biết: “Từ lúc thành lập môi trường tập luyện chuyên nghiệp Phạm Hy Gym, ngoài việc mang tới các dụng cụ máy móc hiện đại nhất, giá trị của chúng tôi mang tới còn lạ giúp người tập hiểu tinh thần của bộ môn này, biết được phương pháp tập đúng nhất, hiệu quả nhất và theo phương pháp của Hàn Quốc. Vì trung tâm đứng tên của vận động viên Phạm Hy, nên chúng tôi càng có trách nhiệm sẽ đưa ra những phương pháp bài bản cho người tập. Đó cũng là giá trị cốt lõi mà chúng tôi hướng tôi và là sự khác biệt giữa Phạm Hy Gym so với các phòng tập hiện tại”.

 Cũng trong buổi gặp gỡ báo chí, vận động viên Phạm Hy vui mừng khi anh đã được uỷ nhiệm từ giải đấu quốc tế PCA trong vòng 5 năm cho các hoạt động về thể hình chuyên nghiệp tại Việt Nam. Hiện tại, Phạm Hy đang trong quá trình chuẩn bị để tổ chức giải đấu PCA Việt Nam trong năm 2020 cho các vận động viên Việt Nam và quốc tế tham dự. Ngoài ra, tham vọng của anh là mang được nhiều giải đấu uy tín lớn của thế giới về Việt Nam trong thời gian tới.

quán quân fitness Hòang Hiếu (bìa phải)
Phạm Hy

Vận động viên Phạm Hy chia sẻ: “Trong quá trình tham gia các giải đấu PCA Incheon Korea, tôi nhận ra tinh thần của các gymer Hàn Quốc là sự chia sẻ, giúp đỡ nhau tập luyện để cùng thay đổi. Tôi trân trọng giá trị này và khi mang giải đấu PCA về Việt Nam tổ chức, chúng tôi cũng hướng tới tinh thần này, giúp các bạn trẻ yêu thể hình hiểu được giá trị của tập luyện, tinh thần giúp đỡ nhau để tạo cộng đồng gymer Việt Nam lớn mạnh”.

 Trả lời cho việc chuẩn bị cho giải đấu PCA Việt Nam dự kiến tổ chức vào 2020, vận động viên Phạm Hy nói rõ: “Ngoài những hạng mục thi đấu quan trọng theo đúng chuẩn quốc tế, PCA Việt Nam sẽ còn rất nhiều buổi training về cách tập luyện, ăn uống theo chế độ từ các chuyên gia từ Hàn Quốc. Chúng tôi đang trong quá trình làm việc để mời những chuyên gia dinh dưỡng, những cố vấn chuyên môn về thể hình ở Hàn Quốc về Việt Nam để truyền đạt nhiều giá trị mà cộng động gymer nước bạn đang có. Khi được PCA quốc tế uỷ nhiệm xây dựng hình ảnh tại Việt Nam, tôi cam kết sẽ tổ chức những sân chơi thường niên theo tiêu chuẩn cao dành cho mọi đối tượng yêu thể hình trong cả nước và quốc tế.”

 Hiện tại, Phạm Hy tự tin khi anh đã xây dựng được một đại gia đình đam mê thể hình và truyền đạt được các kinh nghiệm tích lũy trong 3 năm thi đấu quốc tế chuyên nghiệp. Mục tiêu lớn nhất của anh là sẽ lan truyền tinh thần và cảm hứng tập luyện cho nhiều người, xây dựng một sân chơi thể thao hướng tới cái đẹp và thay đổi bản thân cho nhiều người.

G.T

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here