Vân Thanh – Vui nhỏ với đàn con lớn

0
40

Tác giả: Y Diệp

Thoáng chốc đã hơn 10 năm theo nghề phim, đến giờ nhìn lại cô nàng đa năng Vân Thanh vẫn luôn xem gia đình là một mái ấm thân thương nhất.

Được dịp theo chân các đoàn phim, lạ lẫm ngay từ những lần đầu tiên đứng trước ống kinh để hoá thânthành những nhân vật từ nhỏ đến lớn. Từ những vai vài câu thoại đến giờ đã là những nhân vật chủ chốt của đoàn phim, Với cô giáo dạy môn toán ngày nào, giờ đây cô đã được xem là một diễn viên thực thụ khi đã tham gia gần 40 bộ phim lớn nhỏ. Ở đó, Vân Thanh từng hoá thân vào rất nhiều vai bà Mẹ đau khổ, bà Mẹ hiền lành chơn chất để rồi khi nhìn lại cuộc sống đời thường, Vân Thanh đã là bà Mẹ ba con, một trai hai gái tất cả đều đã trưởng thành với những công việc ổn định.

Có dịp nhìn lại một chặng đường gian đã vượt qua, mấy ai hiểu đuợc tâm tình của bà Mẹ gánh trên vai hai trọng trách vì vừa phải làm Mẹ để thấu hiểu tâm tư của các con, vừa phải làm cha để lo tròn nhiệm vụ gánh vác cả gia đình khi vắng bóng người đàn ông trụ cột.

Trải qua bao sóng gió cuộc đời, thăng trầm với bao công việc khó nhọc để tạo nên một mái ấm thật sự, Vân Thanh gần như tất tả cả một thời gian dài, để khi nhìn lại cảm thấy có chút tự tin khi nhìn đàn con luôn biết chăm lo sự nghiệp, luôn biết quan tâm đến Mẹ, đã cực nhọc bao lần để che chở bù đắp cho đàn con.

Để thoả được niềm vui của Vân Thanh từ việc đi đóng phim, dự các buổi thời trang, biểu diễn ca hát cho đến tham gia các chương trình thiện nguyện, dường như bên Vân Thanh luôn có hình ảnh các con đồng lòng, vun đắp mọi điều kiện để Mẹ được toàn tâm trong những công việc mà mình yêu thích. Với chị, đây là một niềm hạnh phúc vô biên, bởi không gì vui bằng hình ảnh các mẹ con luôn biết quý trọng ở những thời gian dành cho nhau.

Đi nhiều làm nhiều ở cái thời đại 4.0 này, hiếm khi nào cả gia đình có dịp thuận thảo toàn ý bên nau. Nên với chị, dù có bao giải thưởng, dù làm ra bao nhiêu tiền vẫn không quý bằng hình ảnh mẹ con cùng ở bên nhau.

Trong không gian thư thả của cafe 3D ở 82 Thạch Lam – Tân Phú, rất nhiều người ngạc nhiên khi thấy cả gia đình chị, cứ như những chị em thân thiết, diện cho mình những bộ cánh đẹp nhất, chụp với nhau những hình ảnh thân thiết của một gia đình luôn biết trân quý những tình cảm dành cho nhau.

Mẹ lo cho con tất bật công việc hàng ngày mà quên đi những niềm vui của tuổi trẻ. Các cô con gái càng xinh đẹp dễ thương lại càng biết lo lắng cho mẹ đã qua những ngày vất vả, giờ chỉ cần có những khoảnh khắc bên nhau như thế này, với Vân Thanh đó là một hạnh phúc tuyệt vời của một bà mẹ. Với chị, con cái là một tài sản vô hình, chỉ cần nhìn con vui là mình hạnh phúc, chỉ cần con mệt mõi là mẹ như thổn thức từng giờ.

Ở cái ngưỡng cửa ngũ tuần, được làm Bà Nội, Bà Ngoại… hơn ai hết, Vân Thanh luôn trân quý những giây phúc gia đình được họp mặt bên nhau, chỉ cần ăn vài món ăn, uống vài ngụm nước để tâm tình giữa mẹ và con là xem như một niềm vui không nói nên lên của Vân Thanh…

Con gái nhỏ (ở trên) và con gái lớn của diễn viên Vân Thanh

Y Diệp

Áo dài: Nhà thiết kế Nguyễn Dũng

Photo: Long Lữ

Bối cảnh: Cafe 3D – 82 Thạch Lam – Tân Phú

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here