TƯỞNG “REMAKE” TỪ CHÍNH WEB-DRAMA, BỐ GIÀ BẢN ĐIỆN ẢNH GÂY ẤN TƯỢNG VỚI MÀU SẮC HOÀN TOÀN KHÁC

0
125

Tác giả: Minh Tuyền

Sau thời gian ấp ủ và lên kế hoạch chỉn chu, Trấn Thành khiến người hâm mộ bất ngờ khi tung “phát pháo” mở đường cho dự án điện ảnh Bố Già với poster đầu tiên. Đặc biệt, việc hé lộ toàn bộ dàn diễn viên hứa hẹn mang đến câu chuyện đời nhất, hài nhất, tình nhất về gia đình càng khán giả trở nên vô cùng tò mò.

Ngay từ poster mới nhất của dự án Bố Già phiên bản điện ảnh, khán giả được chiêu đãi một bữa tiệc đã mắt về mặt hình ảnh với màu sắc lẫn phong cách thiết kế đậm chất Sài Gòn với những con người dung dị trong con hẻm “thân thương”. Điều này cho thấy nội dung chính của Bố Già bản điện ảnh sẽ là câu chuyện gia đình rất Việt Nam và rất gần gũi cùng các khoảnh khắc mà bất kì ai cũng có thể bắt gặp một phần kí ức của mình trong đấy.

Tuy nhiên, như đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ, Bố Già bản điện ảnh không phải nói về những điều đã cũ. Thay vào đó, câu chuyện kể về một ông bố rất mới trên màn ảnh, những vấn đề gia đình và những xung đột trong các mối quan hệ cũng được xây dựng theo góc nhìn rất mới. Điều này cho thấy Bố Già bản điện ảnh không chỉ mong muốn mang đến một bộ phim đời, hài hước, thân thuộc đối với người xem mà còn là bộ phim đem lại sự tươi mới trong cách kể và tiệm cận với mọi khán giả trẻ. “Với Bố Già, tôi không chỉ muốn mọi người thấy đó là câu chuyện của anh, của chị mà còn có thể thấy được câu chuyện của mình. Với tôi, Bố Già bản điện ảnh là bộ phim dành cho tất cả mọi người”.

Ngoài ra, poster cũng tiết lộ bối cảnh chính của phim với con hẻm và những cư dân làm nên sức sống và cuộc sống tại con hẻm nằm sâu trong lòng Sài Gòn. Theo D.O.P Diệp Thế Vinh, con hẻm được chọn làm bối cảnh chính là con hẻm lao động có thật và mang phong cách rất đặc trưng của Sài Gòn: dung dị, ồn ào và thân thuộc. “Chúng tôi đã phải dành một thời gian rất dài để đi tìm bối cảnh vừa phù hợp với câu chuyện vừa đem đến sự đời nhất cho màu sắc của bộ phim. Chúng tôi thấy rất may mắn khi giữa lòng thành phố nhộn nhịp vẫn có thể tìm được một con hẻm đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của đoàn phim và góp phần giúp chúng tôi chuyển tải câu chuyện chân thật nhất lên màn ảnh”.

Trấn Thành cũng gửi lời cảm ơn đến những người dân sống tại hẻm đã giúp Bố Già bản điện ảnh được mang đến khán giả một cách trọn vẹn nhất và gần gũi nhất.

Không chỉ dừng lại ở đó, poster đầu tiên của Bố Già bản điện ảnh còn chính thức xác nhận dàn diễn viên chính của phim với những cái tên:Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu, Tuấn Trần, Ngân Chi, Lê Giang, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, Quốc Khánh, Lê Trang, AQuay, Bảo Phúc… Điều này không chỉ hé lộ những gương mặt thân thuộc làm nên sức hấp dẫn và bảo chứng kỷ lục của web-drama Bố Già mà còn có sự xuất hiện của các nhân vật mới góp phần tạo nên sự sống mới mẻ cho phiên bản điện ảnh hẻm. Các nhân vật này sẽ đóng vai trò như thế nào? Họ góp phần mang đến khoảnh khắc hài hước hay rắc rối nào? Câu trả lời chắc chắn sẽ dần dần được hé lộ trong buổi họp báo ra mắt đoàn phim vào ngày 4/12/2020 tới đây.

Bố Già phiên bản điện ảnh là một câu chuyện hoàn toàn khác, có một số phận khác, một người bố khác, một đứa con khác với một phiên bản đẹp hơn, hoàn hảo hơn, lắng đọng, cô đặc và chất lượng hơn. Khán giả sẽ tìm thấy được câu chuyện cho chính bản thân mình, sẽ thấy được hình ảnh của bố mẹ mình trong đó với thông điệp nhắn gửi: “Chúng ta hãy kiên nhẫn và có góc nhìn thông cảm cho nhau giữa hai thế hệ”.

Thể loại phim: Hài – Tình cảm – Gia đình

Đạo diễn: Vũ Ngọc Đãng – Trấn Thành

Đạo diễn hình ảnh: Diệp Thế Vinh

Kịch bản: Trấn Thành, Kalei An Nhi, A Quay

Dựng phim: Trấn Thành, Vũ Khắc Tuận, Lê Minh Đức

Đơn vị sản xuất: Trấn Thành Town, HKFlim, Galaxy Studio

Giám đốc sản xuất: Nguyễn Thành, Nguyễn Nữ Như Khuê, Đặng Vĩnh Hoàng

Nhà sản xuất: Thảo Nguyễn

Giám đốc truyền thông: Huyền Trang Nguyễn

Nhà phát hành: Galaxy Studio

Diễn viên: Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu, Tuấn Trần, Ngân Chi, Lê Giang, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, Quốc Khánh, Lê Trang, A Quay, Bảo Phúc…

Khởi chiếu: 12.02.2021 (Mùng 1 Tết Nguyên Đán 2021)

Minh Tuyền

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here