Từ bỏ chức Chủ tịch để mở tiệm bánh mì, NSND Thanh Nam bị gia đình phản đối kịch liệt

0
23

Tác giả: Mi Ty

Biết rằng không còn giấu gia đình được bao lâu, ông Màu (NSND Thanh Nam) quyết định nói ra tâm nguyện bấy lâu nay của mình. Thế nhưng, bà Vân (Hoài An) và các con đều phản đối kịch liệt việc ông Màu từ bỏ chức Chủ tịch để mở tiệm bán bánh mì.

Với ước mơ gầy dựng lại nghề bánh mì truyền thống của gia đình, ông Màu (NSND Thanh Nam) quyết tâm bắt đầu lại từ đầu. Ông nhiều lần cải trang thành ông chú bình dân, học làm bánh mì trong một cửa hàng nhỏ. Tuy những lần trốn chui trốn nhủi của ông Màu may mắn qua được mặt bà Vân (Hoài An) nhưng với bản tính đa nghi, bà Vân ra lệnh cho cô con gái út Tú Quyên (Yeye Nhật Hạ) giám sát ba mình. Sau nhiều lần theo dõi, cô nàng đã thành công theo chân ông Màu tới tận cửa hàng bánh mì và bắt gặp ông đang làm việc tại đây. Biết rằng bản thân mình không thể che giấu chuyện này nữa, ông Màu quyết định thú thật với Tú Quyên và mong cô thông cảm cho ước nguyện của mình.

Thế là không lâu sau đó, trong bữa tiệc sinh nhật của mình, ông Màu đã chính thức thông báo mình sẽ nghỉ việc ở công ty và mở tiệm bán bánh mì. Thì ra trước đó, ông Màu quyết định bổ nhiệm Minh Quang (Quang Tuấn) làm Giám đốc điều hành, thay ông quản lý công ty đều nằm trong kế hoạch mà ông vạch ra. Ông Màu đợi đến khi thu xếp mọi việc ổn thoả mới toàn tâm toàn ý cho việc mở tiệm bánh mì. Tuy nhiên, mong ước nhỏ nhoi này của ông Màu bị bà Vân và các con cật lực phản đối. Họ cho rằng, ông Màu là một người đã quá thành công, Chủ tịch một công ty lớn, nắm trong tay gia tài và sự nghiệp đồ sộ, hà cớ gì phải làm cái nghề tầm thường ấy. Hơn thế nữa, Quỳnh Như (Dương Cẩm Lynh) còn cho rằng việc ba mình đi bán bánh mì sẽ khiến gia đình mất mặt, bị thiên hạ dị nghị. Trước sự phản đối từ người thân, ông Màu vô cùng thất vọng. Nhưng sau cùng, ông Màu vẫn kiên định với tâm nguyện ban sơ của mình, một lòng gầy dựng lại nghề bánh mì gia truyền mà mẹ để lại.

Liệu rằng, con đường gầy dựng lại nghề bán bánh mì của ông Màu sẽ như thế nào, gia đình ông có thay đổi suy nghĩ hay vẫn tiếp tục sự cố chấp của mình?

Đón xem những diễn biến tiếp theo trong tập 4 của Bánh Mì Ông Màu được phát sóng vào lúc 19h55 thứ Năm ngày 08/10/2020 trên kênh HTV7.

Mi Ty

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here