Trường Thịnh – nhìn lại và hướng tới!

0
8

Tác giả:

Không chỉ là một diễn viên, Nguyễn Trường Thịnh còn là Phó chủ tịch Chi hội từ thiện Sen vàng yêu thương, Tổng giám đốc Go.TV và điều hành viện Đông y chăm sóc sức khỏe cũng như kinh doanh sản phẩm có ích cho sức khỏe người tiêu dùng.
Trường Thịnh từng ghi đậm dấu ấn trong các phim như Họ từng chung kẻ thù, Giã từ dĩ vãng, Sương gió biên thùy, Nắng ở trên đầu, Xe lăn, Hạt bụi hạt đời, Xóm cũ, Hoa dã quỳ, Dưới một mái nhà, Nơi chốn ta trở về, Lọ lem @, Thiên đường ở bên ta, Sơn ca không hát, Duyên trầu cau, Trở về 1 – 2, Duyên trần thoát tục, Vợ của chồng tôi, Mẹ ơi con về, Đường chân trời, Ca cược cuộc đời, Huyền Thoại Tím… Sau này, người ta lại thấy anh đến với một vai trò đạo diễn của hàng loạt sitcom, phim ngắn như Tiền kiếp Cô Đồng, Chuyện kể của người chết, Oan hồn báo oán, Lỡ bước quay đầu, Lột xác, Tấm Cám thời @, Ơn sâu nghĩa nặng, Lòng tin không giới hạn…, series Ba mẹ cần con, Hậu cung kỳ án…
Ngoài ra, Trường Thịnh còn sở hữu một giọng hát khá truyền cảm và là một trong những nghệ sĩ đi tiên phong trong các chương trình thiện nguyện. Với tư cách là Phó chủ tịch Chi hội từ thiện Sen vàng yêu thương Thuộc hỏi bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Mình ,anh đã cùng chi hội lặn lội khắp các vùng trời đất nước để giúp đỡ, chia sẻ cùng những mảnh đời, những hoàn cảnh khó khăn, những mái ấm tình thương, bệnh viện… Sau này, anh còn bước sang lĩnh vực kinh doanh và là một trong những gương mặt đại sứ được ưa chuộng của nhiều nhãn hàng.
Nói về việc lấn sân sang kinh doanh, chàng trai diễn viên xứ Huế cho biết: “Nghệ thuật là một niềm đam mê, cháy bỏng chưa bao giờ tắt. Nhưng để thực hiện niềm đam mê ấy một cách trọn vẹn và tốt hơn, tôi đã định hướng cho mình ngay từ khi bước vào trường điện ảnh, là mình phải có thêm nghề tay trái kinh doanh để cuộc sống được tốt hơn. Tôi cũng nhìn nhận rằng, nếu chỉ làm nghệ thuật thì cuộc sống sẽ bấp bênh, khó có thể nuôi lớn những khát khao trên con đường nghệ thuật mà mình đã chọn, cho nên, kinh doanh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho tôi”. Tuy nhiên, với một tay ngang như vậy, Trường Thịnh gặp không ít khó khăn: “Từ một diễn viên trở thành doanh nhân, thật sự tôi đã trải qua một quá trình không đơn giản chút nào. Bởi, vốn dĩ là người nghệ sĩ, việc kinh doanh có đôi lúc tính toán không thông suốt sẽ gặp nhiều vấp ngã. Nhưng đôi lúc cũng có cái hay là được nhiều khán giả thương yêu ủng hộ. Đúng là câu “thương trường là chiến trường không sai” chút nào, nhất là với bối cảnh thị trường hiện tại trong nước cũng như ngoài nước.
Hàng hóa dịch vụ tràn lan. Tốt có, xấu có, Sự cạnh tranh cũng rất khốc liệt. Trong bối cảnh mùa dịch hiện tại, để giải quyết sự “sống còn” của công ty lớn hay nhỏ, quả là một điều rất khó khăn, Thuyền lớn, sóng lớn. Riêng bản thân tôi, để có thể được tồn tại, tôi càng phải cố gắng rất nhiều, từ bản thân mình. Cố gắng thôi, chưa đủ, mà mình phải có sự kiên trì nhẫn nại làm bằng tất cả cái tâm, hàng hóa phải có chất lượng thực sự và quan trọng hơn, là giá cả phải hợp lý!”.
Tâm sự về công việc kinh doanh trong mùa dịch, Trường Thịnh cho biết tất nhiên có khó khăn như bao doanh nghiệp khác nhưng anh vẫn lạc quan: “Năm 2022 là một năm đầy biến cố sau đại dịch, mọi thứ đều trở nên khó khăn hơn. Nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, phá sản. Phim ảnh nghệ thuật cũng trở nên ít hơn. Tuy vậy, cuộc sống thì vẫn phải luôn tiếp diễn, mọi việc phải dần bình thường hóa trở lại, mọi người sống chậm lại và quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn”. Nhận thức được thêm về việc sinh tử sau mùa dịch, Trường Thịnh đã có thêm hướng mới trong việc kinh doanh: “Là một diễn viên, cũng như một doanh nhân tôi luôn quan tâm đến sức khỏe cũng như khí hậu môi trường sống. Tôi đã tổ chức cuộc thi Hoa hậu biển môi trường vào tháng Sáu vừa qua, mục đích kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, vì bảo vệ môi trường chính là bảo vệ lá phổi của sự sống của chúng ta, giảm được nguy cơ bão, lũ lụt. Tôi cũng hiểu được giá trị của con người là sức khỏe nên đã mở viện Đông Y chăm sóc sức khỏe sắc đẹp Việt tại 84-86 phường Tân Phong, quận 7 cùng Á hậu Hồng Hạnh, mong muốn giúp mọi người được khỏe hơn, cũng như cho ra đời dòng sản phẩm Organic nghiêng về sức khỏe. Hiện tại, công ty đang kinh doanh những sản phẩm như mật ong cà phê, sữa ong chúa HoneyBee.TH và chuẩn bị thêm cho một sản phẩm sắp ra đời những sản phẩm dinh dưỡng hổ trợ cho sức khỏe
Có những dấu ấn trong nghệ thuật và kinh doanh, Trường Thịnh được nhiều thương hiệu mời làm gương mặt đại sứ: “Nhiều năm qua, tôi cũng được may mắn là gương mặt đại diện cho rất nhiều nhãn hàng nước ngoài tại Việt Nam, như mỹ phẩm Proyou, Leo, Gony, Vutino, Café Meet and More, ALKAVIVA, trà Bồ Công Anh, sáp thơm Paradise của Mỹ, Autu Việt Hưng, Sơn Đông Nam Á… Có nhiều hãng mời tôi làm đại sứ thương hiệu, nhưng tôi cũng phải chọn lựa những sản phẩm có tính chất thiên về thiên nhiên, có chất lượng. Và nói “không’ với những sản phẩm không tốt. Trước khi nhận lời một sản phẩm nào đó, tôi đều trải nghiệm và tìm hiểu rất kỹ càng, sau khi thử nghiệm, nếu kết quả tốt, thì mới quyết định hợp tác. Hiện tại, tôi cũng đang chuẩn bị làm đại sứ cho thương hiệu G9 mới một sản phẩm bảo vệ môi trường thân thiện được sáng chế từ Giáo sư – Tiến sĩ Trần Văn Tín. Một sản phẩm thông minh được bộ công nghệ trong nước và ngoài nước đánh giá cao
Những hoạt động thiện nguyện của Trường Thịnh chưa bao giờ ngừng nghỉ, anh luôn dành thời gian thực hiện những chuyến thiện nguyện nhằm chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Vừa qua, Trường Thịnh thành lập công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Truyền thông đa phương tiện GO.TV, sản xuất loạt phim tâm linh, luật nhân quả cho kênh Tâm Linh Việt TV, sắp tới là phim xã hội, gia đình, mang tính nhân văn trên kênh Go.TV: “Nghệ thuật vẫn luôn là niềm đam mê cháy bỏng của tôi. Năm nay, tôi cũng đã tham gia một số phim của đạo diễn Thái Trình, Đông Khuê, cùng GOTV với vai trò sản xuất, đạo diễn, cho ra đời một số phim ngắn mang tính nhân văn, một số phim quảng cáo những câu chuyện về doanh nghiệp. Bước sang năm mới 2023, tôi cũng sẽ tiếp tục làm những dự án phim ngắn nhiều hơn với thể loại xã hội và giáo dục…”.
P.V

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here