‘Tiếng hát châu ngọc” Amy Lê Anh – con tằm rút ruột nhả tơ…

0
180

Tác giả: H.C

Vừa qua, cựu hoa hậu – diễn viên Amy Lê Anh đã chính thức trở lại với niềm đam mê mà cô cũng xem như là “duyên nghiệp” của mình: Ca hát. Ca sĩ Amy Lê Anh tham gia đêm nhạc Khúc tự tình tại phòng trà Vinh Tuấn (Bình Tân, TPHCM). Tại đây, hàng tuần đền có biểu diễn đêm nhạc chủ đề, nhằm giới thiệu đến công chúng yêu nhạc những ca khúc vang bóng một thời cùng những tiếng hát vượt thời gian.

Trong đêm Khúc tự tình này, Amy Lê Anh đã làm say đắm bao tâm hồn yêu nhạc bằng chất giọng trầm khàn, da diết của cô qua hai ca khúc Kiếp cầm ca (st Huỳnh Anh) và Một mai em đi (st Trường Sa).

Những ai từng quen biết Amy Lê Anh đều không quá ngạc nhiên vì cô vốn là cháu của nữ danh ca Giao Linh, nên nhân dáng và chất giọng nồng nàn của Amy Lê Anh có đôi nét mang âm hưởng của “Nữ hoàng sầu muộn” lừng lẫy một thời. Với đại đa số khán thính giả yêu âm nhạc trữ tình lãng mạn của Việt Nam trước 1975 thì nghệ danh của ca sĩ Amy Lê Anh không phải xa lạ.

cùng nhà báo nhạc sĩ Hồng Minh, guitarist Hoàng Minh

Nhà báo – nhac sĩ Nguyễn Hữu Hồng Minh từng nói về Amy như sau: “Tôi biết ca sĩ Lê Anh khi còn phụ trách mảng Văn hóa nghệ thuật tạp chí Duyên Dáng Việt Nam. Rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ từng được tạp chí giới thiệu trong đó có tiếng hát Lê Anh. Điều còn đọng lại lâu dài với tôi không chỉ nhan sắc mà chính là tiếng hát của nữ ca sĩ. Hình như Thượng đế đã công bằng với tất cả mọi người không cho ai nhiều hơn hay ít hơn. Nếu như tiếng hát càng say đắm tâm hồn thì thân phận ít nhiều trả giá truân chuyên. Và sự trải nghiệm như một hằng số bù đắp hay giải mã tiếng hát châu ngọc ấy.

Amy và Vinh Tuấn

Thưởng thức “tới đỉnh” một tác phẩm, đôi khi cần chạm tới khoảnh khắc ma mị, liêu trai, trêu ngươi của bi kịch. Như vậy cò nghĩa ca sĩ càng thăng hoa, tâm hồn càng kiệt cùng, thấu cảm, chạm tới đáy hay đỉnh của sự đổ vỡ, tan nát? Con tằm rút ruột nhả tơ là vậy! Cái đẹp hoang hồ, não nùng… Nghe Lê Anh hát tôi vẫn có cảm xúc như vậy!…

 Tôi có một kỷ niệm khó quên với Lê Anh. Đó chính là lần đầu tiên nhờ em hát ca khúc Bolero tình cuối. Bài hát viết theo thể điệu Bolero duy nhất tôi viết khi chia tay cuộc tình với tất cả nỗi đau của tâm hồn mình tính đến nay. Ai đã chắt chiu tình yêu, đã lầm lỡ, chia tay để quay quắt hối tiếc mới biết thực sự tình yêu xây dựng thành trì, ý nghĩa nhân sinh cuộc đời nhưng cũng sẽ bội phản, công phá tan nát linh hồn tan thương như thế nào? Tình yêu ngỡ không là gì cả nhưng tình yêu cũng chính là tất cả….

Và khi nghe giai điệu, Lê Anh đã nhận lời sẽ là ca sĩ đầu tiên hát ca khúc này. Lê Anh nói rằng tâm trạng “yêu lần đầu đau lần cuối đó” không khác gì cô khi chia tay với hạnh phúc lần thứ nhất của mình. Lê Anh đã trình diễn rất thành công cùng guitarist Hoàng Minh trong đêm nhạc “Quên đi cuộc tình” tổ chức tại Sài Gòn cách đây tròn năm – tháng 7.2016…’

Không những là nữ ca sĩ tài năng, hiện tại Amy Lê Anh đang nắm giữ vai trò giám đốc điều hành công ty đầu tư truyền thông giải trí quốc tế Lê Anh.

Sau khi tham gia hai phim Phượng khấu, Bánh bèo hữu dụng và loạt phim của kênh Tâm Linh Việt TV, ca sĩ – diễn viên Amy Lê Anh đã nhận được thêm vài lời mời đóng phim nữa, nhưng trước mắt, cô sẽ tập trung quay lại sự nghiệp ca hát của mình, tái xuất hiện tại một số phòng trà cùng những dự án mới liên quan đến âm nhạc và điện ảnh.

 H.C

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here