Thúy Nga lo lắng khi con gái Nguyệt Cát bị các bạn “bắt nạt”

0
36

Tác giả: Mi Ty

Danh dài Thúy Nga không kìm được nước mắt khi nhớ lại ký ức từng là “nạn nhân” của bạo lực học đường. Cô cũng chia sẻ vô cùng lo lắng khi con gái Nguyệt Cát rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Tham gia tập 9 chủ đề Bạo lực chương trình 8 lạng nửa cân phát sóng lúc 19h50 thứ 6 ngày 30/8 trên kênh VTV9, danh hài Thúy Nga sẽ trải lòng về câu chuyện bạo lực học đường mà bản thân từng trải qua.

Sau khi theo dõi tiểu phẩm Bạo lực học đường, Thúy Nga không kìm được cảm xúc vì nhớ lại kỷ niệm khi xưa. Cô kể rằng từng bị một nhóm học sinh cả nam lẫn nữ hẹn gặp ở cổng trường nói chuyện, “dọa đánh” hồi cấp 3 vì lý do không chào hỏi mỗi khi gặp mặt: “Mỗi lần mình bước vô trường là nó cứ xì xà xì xầm mà mình không dám nhìn vì mình rất nhút nhát và không biết họ có vấn đề gì với mình. Nhưng khi họ nói ‘tụi tao thích mày đó nhưng chào hỏi sao mày không nói gì cả’ thì do run quá mình mới giải thích bản thân bị bệnh hỏng một bên tai nên không nghe rõ và mong các bạn bỏ qua. Lúc đó người thì thông cảm nhưng người lại không tin vẫn đến mắng chửi, huých vào người Nga”. Tuy không bị đánh nhưng nữ khách mời tâm sự tinh thần cũng bị ảnh hưởng rất lớn từ ngày hôm đó.

Theo Thúy Nga, bạo lực học đường là một vấn đề nghiêm trọng, đáng báo động trong xã hội hiện nay, là một người mẹ nữ diễn viên rất lo con gái có thể rơi vào hoàn cảnh tương tự. Sinh ra và lớn lên ở Mỹ nên bé Nguyệt Cát – con gái Thúy Nga không được “sành Tiếng Việt” như những bạn cùng lớp, và đó chính là lý do khiến cô bé trở nên “yếu thế”: “Khi học thì mình thấy bé cũng bình thường nhưng vừa vào kỳ nghỉ hè bé liền nói với mẹ ‘mẹ mẹ, qua năm mẹ có chọn lớp nào thì mẹ chọn mấy bạn hiền hiền ấy chứ mấy bạn trong lớp con ăn hiếp con quá, con không giỏi tiếng Việt nên không biết nói lại làm sao’. Khi bé nói một câu như vậy thì thực sự Nga rất đau và cảm thấy hơi lo cho con”.

Giải thích về điều này, MC Đại Nghĩa và nam khách mời – nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cho rằng nguyên nhân mọi chuyện do trẻ em đang học, làm theo những gì đã nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày, trên tivi và gần nhất là bắt chước người lớn xung quanh mình. Tiếp lời nữ khách mời chia sẻ: “Thực sự Nga thấy trẻ con ở nước ngoài nó chỉ coi những cái kênh của nó thôi không bao giờ coi kênh người lớn, nhưng trẻ con ở Việt Nam lại xem được hết tất cả các kênh người lớn và cực kỳ lanh và giỏi nhưng điều này mang lại 2 mặt cả tốt lẫn xấu”.

Bên cạnh đó nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ thêm quan điểm của bản thân về nền giáo dục nước ngoài. Khác với Việt Nam, trẻ em ngoại quốc ngoài học kiến thức còn được giáo dục nhân cách, kỹ năng sống và sự tự lập, tự vệ từ khi còn bé. Đó là lý do những đứa trẻ học ở nước ngoài thường tự lập sớm, biết tôn trọng người xung quanh có ý thức bảo vệ môi trường. Nói về Việt Nam, Thúy Nga chia sẻ: “Còn ở Việt Nam mình, mọi người thường rất thích làm sao cho đứa trẻ học thật giỏi và quên đi rèn luyện nhân cách, đạo đức của đứa trẻ chính vì vậy làm cho con, em mình rơi vào tình trạng khi đụng chuyện là muốn thể hiện bản ngã, bản năng của mình…”.

Trước chia sẻ của đàn chị, Đại Nghĩa liền đưa ra lời khuyên: “Vai trò của gia đình vô cùng quan trọng, ba mẹ phải gần gũi với con cái để con coi cha mẹ như bạn và chia sẻ tất cả những gì diễn ra trong cuộc sống của mình thì lúc đó ba mẹ mới kịp thời nhận ra những dấu hiệu bất thường của con để kịp thời ngăn chặn, dạy dỗ…”

Thúy Nga lo lắng khi con gái bị bắt nạt:

Thúy Nga nghẹn ngào tâm sự từng bị bắt nạt:

Nguyễn Hồng Thuận: “Nếu không còn hạnh phúc hãy dừng lại sẽ hay hơn”

Nếu danh hài Thúy Nga tuyên bố không chấp nhận 1 người chồng bạo hành thì Nguyễn Hồng Thuận khuyên các cặp đôi không còn hạnh phúc hãy chia tay.

Những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền một số clip được camera ghi lại với hình ảnh người chồng lạnh lùng đánh vợ không thương tiếc. Nổi bật nhất là câu chuyện của một gia đình tại Long Biên, Hà Nội người chồng vũ phu đánh vợ ngã vật xuống đất dù cô đang ôm con nhỏ 2 tháng tuổi. Câu chuyện thương tâm này khiến đại đa số người xem đều bày tỏ thái độ phẫn nộ thậm chí các phóng viên cùng công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra giải quyết vấn đề.

Đây không phải lần đầu câu chuyện Bạo hành gia đình “gây bão” trên mạng xã hội vì vấn nạn này vẫn đang tiếp tục diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy để phản ánh, lên án vấn nạn trên chương trình 8 lạng nửa cân tuần này sẽ mang đến tiểu phẩm mang tên Bạo lực gia đình.

Nội dung tiểu phẩm kể về một gia đình không mấy hạnh phúc vì người chồng thất nghiệp, thường xuyên say xỉn, đánh đập, la mắng vợ con. Là lao động chính của gia đình, lại bị chồng bạo hành triền miên nhưng người vợ vẫn cam chịu, không có ý định ly hôn. Thậm chí khi chủ nợ tìm đến nhà cô còn sẵn sàng vét hết tài sản và chịu đòn thay chồng

Chăm chú theo dõi, bất bình với câu chuyện trên danh hài Thúy Nga đã quyết định vào vai người vợ để chỉnh đốn lại chồng cũng như viết cái kết mới cho câu chuyện. Theo cô, những người phụ nữ ở nông thôn thường có sự cam chịu giống người vợ trong tiểu phẩm hơn những người ở thành thị.

Giải thích về quan điểm của đàn chị, Nguyễn Hồng Thuận tiếp lời: “Những người phụ nữ thời xưa người ta bị ăn vào đầu từ nhỏ quan điểm khi lớn lên kết hôn thì người chồng là trụ cột cho gia đình còn phụ nữ chỉ lo nội trợ, đứng phía sau và phải phụ thuộc vào người chồng cho nên cuộc sống hôn nhân của họ không hạnh phúc”.

Theo nam nhạc sĩ vì người vợ quá cam chịu, không dám lên tiếng khi bị bạo hành nên chồng được đà lấn tới, đánh nhiều quen tay. Anh cũng cho rằng một gia đình chỉ hạnh phúc khi cả vợ lẫn chồng biết thấu hiểu, hy sinh vì đối phương: “Thật ra bây giờ xã hội cũng mở rồi, ngay từ đầu khi đến với nhau là người ta mưu cầu hạnh phúc và em nghĩ rằng khi gia đình không còn hạnh phúc nữa, người chồng bắt đầu thay đổi thì em nghĩ nên dừng lại ở đó sẽ hay hơn. Cũng có thể đó sẽ là bài học cho người còn lại, người ta nhìn lại mình để sửa đổi còn nếu không nhận ra cái sai và không sửa thì thật ra mình dứt ở chỗ đó vẫn hay hơn”.

Chốt lại vấn đề Thúy Nga khẳng định: “Chị chấp nhận con chị thà không có cha chứ không có loại cha ở nhà bạo hành vợ và con cái như vậy”.

Ngoài việc được lắng nghe lời tâm sự cũng như quan điểm của 2 khách mời nghệ sĩ hài Thúy Nga, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cùng MC Đại Nghĩa về chủ đề Bạo lực, chúng ta còn có cơ hội hiểu hơn về vấn nạn này qua 2 tiểu phẩm Bạo lực học đườngBạo hành gia đình với sự tham gia của các diễn viên: Bảo Bảo, Lê Lộc, Tâm Thanh, Trịnh Minh Dũng, Lạc Hoàng Long, Di Dương, Quỳnh Hồ, Lu Dương, Hồ Minh Tân.

Thúy Nga vào vai người vợ bị bạo hành:

Thúy Nga, Nguyễn Hồng Thuận bức xúc trước vấn đề bạo hành gia đình:

8 lạng nửa cân tập 9 chủ đề Bạo lực sẽ phát sóng lúc 19h50 thứ 6 ngày 30/8 trên kênh VTV9.

Mi Ty

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here