TẬP 3&4 KẺ SÁT NHÂN CÔ ĐỘC: NGHĨA TRANG TÂM LINH VÀ CUỘC CHIẾN NỘI BỘ

0
18

Tác giả: Mi Ty

Hai tập phim Kẻ sát nhân cô độc đã phát sóng trên kênh HTV9 (lúc 22h ngày 2 & 3/11). Trong hai tập này, các trinh sát đã tìm được vết nghi phạm vụ án xóm Bóng là Lê Huân (DV Trần Kim Hải)- người bị chứng ám ảnh thiếu máu. Thế nhưng, Huân lại chết một cách kỳ lạ, vụ án tưởng như kết thúc nhưng Hoàng (DV Mã Hiểu Đông) lại dự cảm Huân chỉ có khả năng là đồng phạm hay vô tội.

Trong một diễn biến khác, căng thẳng nội bộ của đội K13 lên cao khi Thượng úy Luân (DV Huỳnh Trường Thịnh) chính thức phản đối sự tham gia của Hoàng. Anh cho rằng các hướng đi của Hoàng không có chứng cứ thuyết phục, mơ hồ. Thiếu tá Thái (DV Thạch Kim Long) nổi giận vì sự không đoàn kết từ trong nội bộ.

Tập 03

Mở đầu tập 3, giải quyết nút thắt của tập 2, thì ra người mà Cường và Hùng bắt được không phải là nghi phạm Lê Huân (DV Trần Kim Hải), mà là Quyền, chỉ là một tên nghiện và bán ma tuý vặt. Đội K13 có giấy phép khám nhà, họ vào và kiểm tra nhà Lê Huân và tìm manh mối. Tại đây, Hoàng (DV Mã Hiểu Đông) tìm ra được trên bàn thờ cái gọi là “Nghĩa Trang Tâm Linh” do Huân dựng nên để bày tỏ sự hối hận của nó trước những nạn nhân với những bảng tên của họ. Một số bảng tên có hình đại diện, một số không – trong đó, tên Hà, Hồng, Thuỳ, Linh, Au là những bảng tên chưa có hình.

Theo phân tích, có thể những bản tên đó là của những nạn nhân mà Huân đã giết trong thời gian qua. Theo phân tích của Hoàng với một người biết còn thấy hối hận về tội ác của mình thì không thể giết nạn nhân Hà lạnh lùng đến mức rút hết máu nạn nhân được. Từ đó, Hoàng suy diễn ra khả năng có hai hung thủ, và Huân chỉ là tòng phạm.

Thiếu tá Thái (DV Thạch Kim Long) chỉ định cho Nghi (DV Huyền Thạch) gặp lại bác sĩ Hồng để dò hỏi danh sách bệnh nhân bị mất tích xem có tên ai trùng khớp không. Bên cạnh đó, cô cũng phải điều tra về thân nhân và môi trường sống của Huân. Đây là các bước để xác minh giả thiết của Hoàng là đúng.

Hoàng vẫn còn trách nhiệm với chỗ làm của mình ở cửa hàng. Trong khi làm việc, Hoàng bất chợt phát hiện ra, những bảng tên có hình là những nạn nhân đã bị giết rồi. Ngược lại, những bảng tên chưa có hình là những nạn nhân trong tương lai. Hoàng giật mình vì thấy có tên Hồng trong các bảng tên chưa có hình, và đoán là bác sĩ Hồng (DV Mai Huỳnh)- người từng điều trị cho Lê Huân có thể là nạn nhân tiếp theo. Anh lập tức thông báo cho Nghi, với hy vọng cô vừa gặp bác sĩ Hồng xong thì có thể giúp cảnh báo ông ta. Nhưng Nghi đã ra về và bệnh viện cũng nói là bác sĩ Hồng cũng không còn ở đó nữa.  Cả hai hẹn sẽ gặp nhau tại nhà ông Hồng trong vòng 30 phút nữa.

Tại nhà bác sĩ Hồng, Nghi và Hoàng chỉ gặp con gái ông là Nhi (DV Thanh Thảo) và cháu gái- bé Bí. Họ cũng chưa thấy bố mình về. Cả hai quyết định lên xe của Nghi đi ngược lại tuyến đường giữa nhà ông Hồng và bệnh viện để tìm ông. Hoàng để xe đạp của mình ở lại đó và đi cùng xe với Nghi. Dọc đường họ thấy có một vụ tai nạn xe hơi, và ông Hồng nằm trong xe bất tỉnh. Bác sĩ Hồng được Nghi và Hoàng đưa đi cấp cứu, và ông chỉ bị chấn thương nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng. Tại bệnh viên, Hoàng lại đưa ra phân tích rằng những gì đang xảy ra có sự sắp xếp tinh vi. Nạn nhân Hà bị giết ở Xóm Bóng là để đúng đội K13 của Thái tham gia phá án, và những án mạng đều mang theo một thông điệp nào đó.

Trời gần sáng, Thái cho đội của mình về nghỉ ngơi. Nghi đưa Hoàng về nhà bằng xe của cô – họ gần nhau hơn chút nữa. Về đến nhà của mình, Nghi mệt mỏi muốn nghỉ ngơi nhưng Nga (DV Uyên Hanna), cô em gái sành điệu của Nghi xuất hiện. Nga không giấu việc cô thích sếp Thái của Nghi, vì anh là ngôi sao, là gương mặt của cảnh sát thành phố, từng phá những vụ án khó. Nga muốn tìm cơ hội làm việc cùng thần tượng của mình. Chỉ nghỉ được vài tiếng, bệnh viện gọi điện cho Nghi, báo bác sĩ Hồng đã tỉnh lại. Họ báo vì cô đã yêu cầu điều đó. Nghi muốn gặp bác sĩ Hồng để điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn.

Tập 04

Hoàng lại bị những ảo giác ngày một mạnh hơn khiến anh mất ngủ, nhưng chúng cũng luôn báo cho anh điềm gì đó. Mỗi lần như vậy, Hoàng có phương pháp đếm riêng của mình, giúp anh kiểm soát được bản thân, phân biệt được đâu là giả, đâu là thật. Hoàng chuẩn đi học như mọi ngày thì sực nhớ là mình đã để xe đạp lại nhà bác sĩ Hồng đêm qua. Anh đến nhà ông Hồng thì phát hiện ra Nhi bị đánh ngất xỉu và bé Bí mất tích. Dấu vết còn mới nên anh đi ra ngoài để lần theo, không quên gọi và chia sẻ vị trí của mình cho Thái.

Đi bộ một đoạn đường, dấu vết dẫn Hoàng vào một căn nhà cấp bốn nằm khuất bên trong. Hoàng thận trọng bước vào thì cảnh tượng rùng rợn hiện ra: bé Bí nằm mê man dưới đất, ở góc khác là Huân nằm trong vũng máu của mình với con dao mổ trong tay, cổ tay bên kia bị cắt. Trong lúc hấp hối, Huân vẫn cho thấy anh bị hoang tưởng, nhưng luôn có lời lẽ bảo vệ tính mạng cho Bí chứ không có ý hại bé gái.

Huân chết. Cảnh sát ập đến, đưa Bí đi cấp cứu. Luân làm công tác điều tra hiện trường và tìm ra đủ vật chứng cần thiết để phá án: dao mổ, tủ lạnh đầy các bịch máu được ghi chú tên các nạn nhân, trong đó có tên của nạn nhân Hà. Hoàng theo Nhi và Bí vào bệnh viện, họ chỉ bị gây mê nhẹ, không có chấn thương. Mệt mỏi, anh tìm một góc trên sân của bệnh viện để tìm lại sự thanh thản thì Nghi xuất hiện, cô chúc mừng anh với ý là vụ án đã được phá nhờ vào Hoàng. Nhưng Hoàng không nhận công lao này, anh phân tích cho thấy, Huân không phải là hung thủ, ở đây có gì đó chưa ổn và vụ án còn chưa xong.

Triết (DV Nguyễn Duy), bạn học cùng lớp giáo sư Trực (NSUT Công Ninh) gọi cho Hoàng, nhắc anh có tiết của giáo sư.  Hoàng đến trường và anh lại lỡ tiết của ông Trực, anh bị giáo sư khiển trách và muốn gặp riêng anh sớm về đề tài làm luận án. Triết đợi giáo sư đi khuất rồi liền tiếp cận và rủ rê Hoàng lập nhóm làm bài thuyết trình. Giao (DV Gia Linh) cũng đã chú ý đến Hoàng từ lâu vì thấy anh giỏi, cô đứng gần đó và cũng ngỏ ý muốn tham gia – nhóm bạn học 3 người hình thành.

Ở sở, Thiếu tá Thái được tán dương vì vụ án xem như được phá. Mhưng anh gọi đội K13 vào họp riêng và cho họ biết là anh cũng thấy có nhiều mâu thuẫn. Luân (DV Huỳnh Trường Thịnh) cũng đưa ra những lập luận xác đáng, rằng vụ án này còn chưa xong. Không có Hoàng họp, nhưng Nghi đã nói chuyện với Hoàng trước đó ở bệnh viện, cô cũng đưa những ý Hoàng phân tích vào đóng góp. Lúc này, Luân mới phản đối một cách công khai việc Thái đưa Hoàng vào đội, vì theo anh, Hoàng là một con bệnh và phương pháp phân tích tâm lý tội phạm của Hoàng hiện tại đang làm rối đội hình, dẫn đến kết quả là “phá án mà như chưa phá án”. Thái bảo vệ Hoàng và quyết định của mình, anh răn đe Luân đanh thép về tinh thần làm việc nhóm, rằng phương pháp phân tích hành vi tội phạm cũng như phương pháp điều tra truyền thống đều cần thiết và phải tương trợ cho nhau.

Cuộc họp tiếp tục. Chứng cứ của hiện trường xác nhận các lý thuyết của Hoàng đúng, và những nạn nhân đã chết có thể là bệnh nhân của bệnh viện tâm thần. Thái phân công cho Luân đến bệnh viện tìm những cái xác, và Nghi tiếp tục điều tra những mối quan hệ của Huân.

Nhà gia đình Huân trong xóm lao động nghèo. Nghi đến tìm thì thấy căn nhà bị hàng xóm và cư dân phẫn nộ quăng rác, gạch đá vào, vẽ đầy cửa, làm cho mẹ và chú của Huân trong nhà không dám ra đường. Nghi vào nhà hỏi han, được biết bố và anh trai của Huân cũng đã mất vì căn bệnh về máu hiểm nghèo, dẫn đến bệnh hoang tưởng thiếu máu của Huân. Nhưng bản chất Huân vẫn luôn muốn bảo vệ người khác chứ không muốn hại ai, và có thể Huân đã về thăm nhà cách đây vài bữa, khi không có ai ở nhà.

Hoàng lại về cửa hàng để làm việc vào ca chiều như mọi ngày thì nhận được tin mình được ký hợp đồng là cộng tác viên toàn phần với cảnh sát. Hoàng có thể ngưng công việc tại cửa hàng để tập trung cho vụ án.

Bộ phim tâm lý hình sự “Kẻ sát nhân cô độc” dài 30 tập phát sóng lúc 22h từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh HTV9. Bộ phim do đạo diễn Trần Đức Long thực hiện với sự tham gia của các diễn viên: Mã Hiểu Đông, Huỳnh Trường Thịnh, Huyền Thạch, Thạch Kim Long…

Để theo dõi hình ảnh, clip và những thông tin thú vị của bộ phim, anh/ chị truy cập fanpage và kênh youtube

https://www.facebook.com/kesatnhancodoc

https://www.youtube.com/channel/UC0Q_Q-tWEnnlQjgKtrsmLOg

Mi Ty

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here