Ra mắt trung tâm phát triển kinh tế – văn hóa – nghệ thuật quốc tế CIECA

0
41

Tác giả: H.C

Trung tâm Phát triển Kinh tế – Văn hóa – Nghệ thuật Quốc tế CIECA thành lập với mục đích sẽ là cầu nối giao thương, quảng bá văn hóa Việt – biểu diễn nghệ thuật với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Trung tâm được thành lập theo quyết định của Viện nghiên cứu phát triển Doanh nhân Việt Nam – ASEAN ký ngày 15/08/2022. CIECA là đơn vị thuộc Viện Nghiên cứu phát triển doanh nhân Việt Nam, trực thuộc Trung ương hội Nghiên cứu Khoa học ASEAN – Việt Nam.

Thành phần Ban lãnh đạo CIECA là những người đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đối ngoại, xúc tiến thương mại, tổ chức sự kiện, tổ chức biểu diễn trong và ngoài nước: Chủ tịch sáng lập, Giám đốc CIECA: Bà Lê Thị Thùy Anh, Phó CT sáng lập, phó giám đốc CIECA: Ông Nguyễn Trường Thịnh Phó CT sách lập, Phó giám đốc chuyên môn CIECA: Bà Lê Như, Cố vấn Quan hệ Quốc tế: Tiến sĩ Nguyễn Thành Long, Cố vấn pháp lý: Luật sư Hoàng Cao Sang.

Được ra đời với chức năng chính là: Xúc tiến thương mại, Quảng bá Văn hóa Việt, Tổ chức biểu diễn, CIECA đã xây dựng cho mình một chiến lược phát triển mang tính khả thi cao.

 CIECA chính thức đưa Mạng lưới Doanh nhân Thời đại Toàn cầu (gọi tắt là G-MEN) đi vào hoạt động với mong muốn quy tụ những doanh nghiệp đạt chuẩn, những sản phẩm – dịch vụ chất lượng để phục vụ cho mục đích kết nối – giao thương – đồng hành cùng phát triển.

 CIECA sẽ tổ chức nhiều chương giao thương kết hợp quảng bá văn hóa Việt trong mỗi chuyến Xúc tiến thương mại tại các quốc gia khác. Với chức năng này, CIECA sẽ là đơn vị mang bản sắc Việt đến với bạn bè thế giới một cách thiết thực và hiệu quả hơn.

 CIECA sẽ tổ chức những cuộc thi tìm kiếm tài năng ở nhiều loại hình nghệ thuật. Từ đây, những thí sinh đoạt giải sẽ là đội ngũ nghệ sĩ nòng cốt phục vụ cho các chương trình biểu diễn giao lưu giữa Việt Nam và nước bạn. Với chức năng này, CIECA sẽ là đơn vị đầu tiên đáp ứng được đầu ra cho chính các tài năng đã được công nhận.

Ngoài ra, với tầm nhìn xa, CIECA đã xúc tiến việc ký kết với các đối tác chiến lược nhằm mang đến cho thành viên của G-MEN và các cá nhân khác những giá trị đến từ các khóa tập huấn, bồi dưỡng về nghề dành cho cá nhân, về quản trị dành cho doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp…

Song song đó, CIECA sẽ tổ chức các chương trình với tên gọi Hành trình Văn hóa Thương mại Việt Nam – ASEAN, Hành trình Áo dài Việt, Hành trình Văn hóa Thương mại Việt Nam – Châu Âu, cùng nhiều hoạt động khác….

Trong ngày ra mắt, Trung tâm phát triển kinh tế – văn hóa – nghệ thuật quốc tế CIECA đã tổ chức kết hợp với các đối tác tại nước ngoài Thái Lan, Ba Lan, Pháp cũng như một số đối tác của tại Việt Nam trong các hoạt động đào tạo và tìm kiếm tài năng nghệ thuật phục vụ cho nhu cầu phát triển trong nước và nước ngoài. Buổi ra mắt còn có sự chung vui của NSUT Ngọc Hiệp, đạo diễn Xuân Phước và nhiều người sĩ khácVới chức năng và nhiệm vụ cụ thể, cùng với định hướng đúng đắn, bắt kịp xu thế phát triển chung của Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung.

H.C

Ảnh:Phạm Đăng Khoa

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here