Quỹ H&M Foundation cam kết ủng hộ 500.000 USD cho Quỹ đoàn kết cứu trợ COVID-19 đầu tiên

0
14

Tác giả: Mi Ty

Quỹ đoàn kết cứu trợ COVID-19 (COVID-19 Solidarity Response Fund) đầu tiên đã được thành lập để quyên góp chi phí ủng hộ cho công việc phòng ngừa, phát hiện và ứng phó với đại dịch COVID-19. Với mục đích đảm bảo tất cả các quốc gia đều được trang bị sẵn sàng, đặc biệt là những nước có hệ thống y tế hạn chế, theo yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã thành lập quỹ với sự tham gia của một số doanh nghiệp lớn bao gồm Facebook và Google. Tại thời điểm hiện tại, Quỹ phi lợi nhuận H&M Foundation đã cam kết ủng hộ 500.000 USD cho các công tác cứu trợ.

Đóng góp của Quỹ H&M Foundation sẽ được dùng để hỗ trợ cho các công tác cứu trợ tức thời, với mục đích theo dõi và kiểm soát sự lây lan của virus trên toàn cầu, từ đó đảm bảo bệnh nhân sẽ nhận được sự chăm sóc cần thiết, cũng như các nhân viên tuyến đầu sẽ có được nguồn cung cấp và thông tin thiết yếu, đồng thời đẩy nhanh nỗ lực phát triển vắc-xin, xét nghiệm, cùng phương pháp điều trị virus.

Elizabeth Cousens, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Quỹ LHQ cho biết: “Bệch dịch không phân biệt biên giới, tôi rất trân trọng Quỹ H&M Foundation vì đã nhìn nhận vấn đề mang tính toàn cầu này thật sự cần một giải pháp toàn cầu, với sự chung tay của tất cả mọi người. Sự đóng góp của họ sẽ được dùn’Ag để hỗ trợ cho các công tác cứu trợ toàn cầu, giúp tất cả các quốc gia cùng ngăn chặn, phát hiện và ứng phó với COVID-19, đặc biệt tại những nơi có nhu cầu cấp bách nhất.”

Quỹ đoàn kết cứu trợ COVID-19 hiện tại đang là kênh duy nhất để các nhà tài trợ cá nhân, cũng như các tổ chức tài trợ từ thiện khác đóng góp cho những nỗ lực ứng phó toàn cầu đối với đại dịch này.

“Sự phát triển của đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều tổ chức và cá nhân cũng giúp đỡ và tham gia đóng góp cho Quỹ đoàn kết cứu trợ COVID-19. Vì đây là điều rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong tình huống đang diễn biến rất nhanh này.” – ông Karl-Johan Persson, thành viên hội đồng quản trị của Quỹ H&M Foundation chia sẻ.

Khi đại dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp hơn, các quốc gia sẽ phải chuẩn bị và ứng phó với sự bùng phát toàn cầu này. Vì thế các kinh phí cần thiết dự kiến sẽ tăng lên.

Medium_Amini_Global Manager HM Foundation
Large_Elizabeth Cousens_President and CEO of the UN Foundation_Large

“Tất cả chúng ta đều đang trải qua một tình huống đặc biệt yêu cầu thật nhiều nguồn lực cùng tham gia để có thể thực hiện tốt nhất các công tác ứng phó. Đóng góp của Quỹ H&M Foundation sẽ được sử dụng để bảo vệ các bệnh nhân và nhân viên y tế đang gặp khó khăn thông qua việc thành lập các đơn vị chăm sóc đặc biệt và sự tiếp cận với các thiết bị bảo vệ y tế. Chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người đều chung tay tham gia.” – ông Diana Amini, Giám đốc toàn cầu, Quỹ H&M Foundation cho biết.

Để tham khảo thêm thông tin về Quỹ đoàn kết cứu trợ COVID-19 hoặc cách thức hỗ trợ, xin vui lòng truy cập: www.COVID19ResponseFund.org.

 THÔNG TIN THÊM

 • Quỹ Đoàn Kết Cứu Trợ COVID-19, được thành lập ngày 13 tháng 3 bởi Quỹ Liên Hiệp Quốc (UN Foundation) và Quỹ từ thiện Thụy Sĩ, cùng với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
 • Kế hoạch chuẩn bị chiến lược ứng phó của WHO dự kiến nhu cầu tài trợ ít nhất là 675 triệu đô la Mỹ cho đến cuối tháng 4 năm 2020. Bản cập nhật cho kế hoạch này dự đoán ra mắt vào cuối tháng 3 và được kỳ vọng sẽ cần một nguồn lực lớn hơn, đặc biệt là sự ứng phó, nghiên cứu và phát triển của quốc gia.
  https://www.who.int/publications-detail/strargetic-preparedness-and-response-plan-for-the-new-coronavirus
 • Bên cạnh việc truy cập trực tuyến tại www.COVID19ResponseFund.org, Quỹ UN còn có thể nhận quyên góp qua chuyển khoản séc hoặc điện khắp nơi trên thế giới, liên hệ qua email:

COVID19Fund@unfoundation.org

Thông tin tóm tắt về Quỹ H&M Foundation

 • Thông qua quan hệ đối tác với các tổ chức trên toàn cầu, Quỹ phi lợi nhuận H&M Foundation hướng đến vai trò là chất xúc tác để thay đổi và đẩy nhanh tiến độ cần thiết để đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc vào năm 2030. Từ năm 2013, quỹ H&M Foundation được tài trợ bởi gia đình Stefan Persson. Đây cũng là nhà sáng lập và chủ sở hữu chính của tập đoàn H&M Hennes & Mauritz AB.
 • Bên cạnh việc thúc đẩy sự thay đổi của các lĩnh vực trọng tâm như Giáo dục, Nước, Bình đẳng và Trái Đất, Quỹ H&M Foundation còn cung cấp cứu trợ khẩn cấp cho các cộng đồng bị ảnh hưởng và gặp khó khăn trong các thảm họa quy mô lớn. Kể từ năm 2013, Quỹ H&M Foundation đã quyên góp được 3,3 triệu USD cho công tác cứu trợ khẩn cấp.
  https://hmfoundation.com/emergency-relief/.
 • Kể từ năm 2013, 7,7 triệu người đã nhận được sự tiếp cận trực tiếp thông qua các chương trình được Quỹ H&M Foundation khởi xướng trong lĩnh vực Giáo dục, Nước, Bình đẳng, Trái Đất cũng như cứu trợ khẩn cấp, và đã có tổng cộng 98 triệu USD được tài trợ.
 • Báo cáo thường niên – yếu tố xúc tác cho Sự Thay Đổi 2019, bao gồm những hoạt động của Quỹ H&M Foundation từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 năm 2019:

https://hmfoundation.com/wp-content/uploads/2020/01/Annual_Report_2019_spread.pdf

 • Quỹ H&M Foundation có mối quan hệ hợp tác với Quỹ UN, tập trung vào việc thúc đẩy tiến trình cho các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, thông qua việc vận động trao quyền cho phụ nữ và hỗ trợ doanh nghiệp xã hội.

Thông tin về quỹ H&M Foundation

Quỹ H&M Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển. Nhiệm vụ của tổ chức này là thúc đẩy sự thay đổi lâu dài, tích cực và cải thiện điều kiện sống bằng cách đầu tư vào con người, cộng đồng và những ý tưởng sáng tạo. Thông qua quan hệ đối tác với các tổ chức trên toàn cầu, Quỹ H&M Foundation hướng đến vai trò là yếu tố xúc tác để thay đổi và đẩy nhanh tiến độ cần thiết để đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc vào năm 2030, tập trung vào bốn lĩnh vực; Giáo dục, Nước, Bình đẳng và Trái Đất và cung cấp cứu trợ khẩn cấp. Quỹ H&M Foundation được tài trợ bởi gia đình Stefan Persson, nhà sáng lập và chủ sở hữu chính của tập đoàn H&M Hennes & Mauritz AB. Kể từ năm 2013, gia đình đã quyên tặng 1,5 tỷ krona Thụy Điển (200 triệu đô la / € 163 triệu) cho Quỹ H&M Foundation. www.hmfoundation.com, www.unfounded.ltd. Theo dõi @hmfoundation trên Facebook, Instagram, YouTube và LinkedIn.

 Mi Ty

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here