Quế Nương – Tôi yêu dòng nhạc xưa

0
939

Tác giả: Phạm Lữ

Sau khi thu âm, tiến hành thu hình… chỉ vỏn vẹn chưa đầy một tuần lễ, Quế Nương đã chính thức ra mắt hai ca khúc: Để nhớ một người của tác giả Song Ngọc và ca khúc Một chuyến xe hoa của tác giả Minh Kỳ – Dạ Ly Vũ.

Với ca khúc Một chuyến xe hoa là tâm trạng một cô gái giã từ người yêu để kết hôn với người mình không yêu đã khiến tâm trạng Quế Nương quá nhiều cảm xúc khi thể hiện ca khúc này:”Nuốt lệ làm vui nhìn chiếc xe hoa, anh ơi thôi đành dang dỡ tình ta, còn đâu câu nói ban đầu, tình đôi ta khó phai màu, bây  giờ tại sao đành ôm khổ đau…”.

Giai điệu nhẹ nhàng như xoáy vào tâm trạng của người nghe, lời nhạc như nhắc lại một kỷ niệm buồn của đôi tình nhân từng yêu nhau tha thiết nhưng vẫn phải chia tay trong nước mắt và phủ phàng!

Để thể hiện tâm trạng có quá nhiều cảm xúc trong ca khúc này, Quế Nương đã bàn bạc khá nhiều với đạo diễn Mr Cá trong quá trình thu hình phải làm sao cho người xem cảm được tâm trạng của cô gái trước giờ chia tay người mình yêu…

Riêng đạo diễn Mr Cá đã tự làm khó mình khi chọn khung hình dọc cho lần thu bài hát này. Anh tâm sự: “Quay hình ngang thì đã có quá nhiều trong suốt hàng chục năm qua, thời điểm này, khán giả trẻ rất thích khung hình dọc qua các câu chuyện từ mạng Tik Tok, nên tôi muốn làm mới mình trong việc đưa khung hình dọc vào các bài hát, mà chị Quế Nương là ca sĩ mà tôi rất thích từ trước đến nay bởi giọng hát ngọt ngào đầy tự sự. Nên khi nghe anh Long nhà báo gợi ý: Hãy làm một cái gì đó mới cho các bài nhạc thì mới hấp dẫn Cá ơi, là tôi đã nhận lời ngay.

Quế Nương cùng với danh ca Giao Linh

Quế Nương từng là Quán quân của chương trình Ca sĩ giấu mặt. Nhắc đến chị là nhắc đến ca sĩ có giọng hát ngọt ngào đầy cảm xúc qua các ca khúc: Để nhớ một người, Chuyện hợp tan, Một lần lỡ bước, Chuyến tàu hoàng hôn…

Chị tâm sự: “Tôi thích hát từ thuở nhỏ, có lẽ từ cái gen của người cha, nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ được lên sân khấu, dưới ánh đèn lung linh, được thỏa lòng ‘ê a’ với những ca khúc tình ca mà mình yêu thích. Nhưng tình cờ trong một lần đi hát gặp được chủ phòng trà Tiếng Xưa là bà bầu Xuân Hòa, chỉ nghe tôi hát sơ qua một bài mà chị đã gửi lời mời về đầu quân cho chị. Thế là, những buổi tập dợt với ban nhạc, những đêm hát âm thầm đã đưa tôi đến gần với ước mơ thầm kín của mình. Mãi cho đến một hôm, nhỏ em đồng nghiệp Hoàng Linh, đã lén đăng ký cho tôi đi thi chương trình: Ca si giấu mặt. Và chính cuộc thi này, tôi gặp được thần tượng của mình là danh ca Giao Linh. Tại đây tôi được nói chuyện với chị, được chỉ dạy rất nhiều điều, từ việc nhỏ đến việc lớn, tôi như chàng ‘phù đổng’ lớn nhanh không tưởng trong cái không khí ca hát lung linh sắc màu và cả tình thương”.

Quế Nương mới bật mí: “Hàng ngày, tôi luôn tất bật với vai trò người vợ, người mẹ, quanh năm chỉ làm bạn với chiếc máy may. Thoáng chốc với hơn 30 năm trong nghề may, cứ tưởng định số đã an bài, nhưng sau những cuộc thi Ca sĩ giấu mặt, tôi đã may mắn vượt qua hàng trăm ca sĩ để vinh dự bước lên bục cao nhất trở thành Quán quân của cuộc thi. Đây có thể xem là vết son đầu tiên trong hành trình trở thành ca sĩ của tôi”.

Chị bồi hồi nhớ lại: “Có lần trong quá trình tập luyện, chân tôi bổng bổng đau nhói và kết quả phải đi phẫu thuật đầu gối, nhưng lịch khóa học MC tôi đã đăng ký, không thể bỏ, thế là chấp nhận chống đôi nạng đi học từng ngày”. Riêng cuộc thi chương trình Người hát tình ca, cật lực suốt hàng tháng trời, cuối cùng chị vinh dự đạt giải ba. Nếu tính luôn giải nhất của chương trình Tình ca mùa đông và cái bằng tốt nghiệp khoá MC tại nhà hát Quân đội, đến nay những thành tích trên đã giúp Quế Nương tự tin khá nhiều trên con đường ca hát chuyên nghiệp.

Những cơ may

Với Quế Nương, việc được hát, được đứng chung sân khấu với các danh ca danh ca Chế Linh, Tuấn Vũ, Khánh Ly, Ngọc Sơn, Randy… là những hạnh phúc hy hữu, nhưng có lẽ người quyết định nhiều nhất cho sự nghiệp cầm ca của chị chính là danh ca Giao Linh. Vì ngoài cái duyên được danh ca Giao Linh huấn luyện tại cuộc thi Ca sĩ giấu mặt, Quế Nương còn được chị dạy từng kỹ năng ca hát, giao tiếp… Với tôi, chị ấy xuất hiện như một vị Bồ Tát làm thay đổi tất cả từ cuộc sống cũng như nghề nghiệp. Tôi nghĩ chị Giao Linh chưa xem tôi là học trò, nhưng trong tận đáy lòng Quế Nương chị ấy là một người thầy, người chị ở một vị trí vô cùng quan trọng. Ngoài ra tôi còn may mắn được anh Sang Võ, ông xã chị Giao Linh (đã mất) là đạo diễn kiêm chủ nhiệm kênh Đại Dương, người anh rất có tâm, luôn chu đáo, kiên định và nghiêm khắc, sẵn sàng giúp ca sĩ ‘trẻ’ như tôi một cách tốt nhất”.

Lần này, với việc chuẩn bị tung ra hàng loạt MV chào đón không khí Noel và mùa xuân năm 2023, hai ca khúc Để nhớ một người và Một chuyến xe hoa là bước khởi đầu đánh dấu sự thịnh tình của Quế Nương muốn dành cho khán giả đã từng yêu mến chị trong suốt thời gian qua.

Link ca khúc: MỘT CHUYẾN XE HOA

Phạm Lữ

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here