Quang Tùng chia sẻ yêu thương cho bà con nghèo giữa đại dịch

0
400

Tác giả: Thanh Việt

Ca sĩ Quang Tùng cùng các mạnh thường quân trong và ngoài nước, mang yêu thương đến với bà con đang gặp khó khăn trong vùng dịch Covid 19, từ lúc dịch Covid đến giờ anh không đi hát, nên có nhiều thời gian dành cho công tác thiện nguyện cùng các mạnh thường quân nhiều hơn.

Chưa bao giờ chúng ta thấy một Sài Gòn ấm áp tình người mãnh liệt như lúc này. Một Sài Gòn mà sự tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau lại đẹp đến thế. Vì thế, trong suốt thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, cũng như bao tấm lòng nhân ái của mọi người đang ngày đêm góp sức cùng Thành phố chống dịch thì Quang Tùng cũng không ngần ngại tạm gác lại tất cả công việc riêng để giúp bà con nghèo.

Ca Sĩ Quang Tùng tên thật là Phan Văn Quang, sinh ra tại Đồng Nai, là một thành viên trong nhóm nhạc La Thăng New . Các Show diễn Của Quang Tùng đa phần là nước ngoài, không những Quang Tùng có giọng hát hay anh còn có một tấm lòng lương thiện, anh hay tham gia các chường trình thiện nguyện và giúp đỡ bà con nghèo trong cả nước, vì vậy anh đã chiếm không ít tình cảm của mọi người và fan hâm mộ anh.

Xuất thân từ một gia đình nghèo khó, vì từ nhỏ ca sĩ Quang Tùng cũng từng nhận được sự giúp đỡ của những đoàn thiện nguyện, nên lớn lên Quang Tùng  đã đồng cảm được sự khó khăn, gian khổ của những bà con nghèo. Quang Tùng nghĩ cuộc sống này không có gì là của ta, cho đi là còn mãi, nên nam ca sĩ luôn tổ chức những chuyến thiện nguyện hướng về bà con như: cứu trợ lũ lụt Miền Trung, phiên chợ 0 đồng Hà Giang và nhiều chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa hướng về bà con Gia Lai – Kon Tum…

Mới đây nhất là Sài Gòn và các tỉnh phía nam bùng dịch Covid, nam ca sĩ gốc Đồng Nai, đã đứng ra kết nối kêu gọi các mạnh thường quân trong và ngoài nước hướng về quê hương, hướng về Sài Gòn thân yêu, trải qua hơn 2 tháng Quang Tùng cùng các thành viên trong nhóm đã chuẩn bị và trao 5000 phần quà để hỗ trợ bà con nghèo đang gặp khó khăn ở Sài Gòn và các tỉnh bị ảnh hưởng bởi Covid 19.

Ca sĩ Quang Tùng đã không ngần ngại để giúp đỡ bà con, dẫu biết là dịch bệnh nguy hiểm, mặc cho bà con bạn bè khuyên ngăn, nhưng anh một lòng hướng về bà con nghèo đang gặp khó khăn, nam ca sĩ đi đến từng ngõ, từng hẻm, từng gia đình khó khăn để trao những phần quà, nhu yếu phẩm ( gạo+mì+rau củ quả+gia vị) đến từng bà con từng phòng trọ, ca sĩ Quang Tùng là một chàng trai trẻ, năm nay vừa tròn 30 tuổi, nhưng anh mang trong mình một tấm lòng lương thiện, luôn yêu thương và giúp đỡ mọi người, nên rất được mọi người xung quanh yêu mến, cũng như khán giả cả nước yêu mến anh.

Hiện nay thực hiện chỉ thị của chính phủ, đâu ở yên đó, anh không đi giúp được bà con nghèo, nhưng nam ca sĩ có trái tim nhân hậu vẫn có cách giúp bà con theo cách của riêng anh, là chuyển khoản 300 ngàn, 500 ngàn tùy theo hoàn cảnh, để bà con có tiền nhờ bộ đội đi chợ giúp, một hành động tuy nhỏ mà rất thiết thực, để bà con có thực phẩm vượt qua đại dịch. Quang Tùng mong ước rằng đại dịch qua mau để bà con trở lại cuộc sống bình thường.

Thanh Việt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here