Quán quân Project runway Hoàng Minh Hà nói gì trước tranh luận về vị trí quán quân dành cho NTK trẻ?

0
33

Tác giả: Mi Ty

Á hậu Coco Thùy Dung

Vượt qua hơn 700 thiết kế của các NTK trẻ trên toàn khu vực TP.HCM, thí sinh Thái Sơn với BST lấy cảm hứng từ Tóc Tiên thắng cuộc. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng quán quân chưa hợp lí. Chính vì thế, giám khảo NTK Hoàng Minh Hà Coco Thùy Dung đã lên tiếng.

Trong hơn 3 tháng tổ chức, cuộc thi thiết kế thời trang trẻ dành cho các sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng cũng như THPT đã đi đến chặng đường cuối. Trong hơn 500 thiết kế của các sinh viên và hơn 200 thiết kế của các học sinh từ các trường trong vực TP.HCM, BTC đã lựa chọn ra 19 thiết kế xuất sắc nhất. Đêm chung kết vào lúc 18h30 ngày 08/6 được diễn tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với chủ đề “Thiết kế cùng thần tượng”.

Vòng Chung kết được chia làm 2 bảng. Trong đó, bảng A dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp gồm có 15 thí sinh và bảng B dành cho học sinh THPT gồm có 4 thí sinh.

Đảm nhận vai trò giám khảo trong đêm Chung kết gồm có các NTK tên tuổi như: NTK Sỹ Hoàng, NTK Việt Hùng, Á hậu Coco Thùy Dung… Bên cạnh đó, ngoài đóng vai trò là giám khảo quyền lực, các NTK đồng thời là mentor đồng hành cùng thí sinh xuyên suốt cuộc thi gồm có: NTK Hoàng Minh Hà, NTK Lê Thanh Hòa, NTK Lê Ngọc Lâm, NTK Hà Hồng Lam, NTK Đặng Thị Mỹ Dung (Midu).

Có mặt tại sự kiện, Á hậu Coco Thùy Dung sánh bước cùng Hoàng Minh Hà với thiết lấy tone vàng chủ đạo. Bộ váy giúp người đẹp khoe đôi vai trần gợi cảm đi kèm phụ kiện là chuỗi ngọc trai khủng nằm trong BST mới nhất của Hoàng Minh Hà. Đối lập với Coco Thùy Dung, Midu lựa chọn thiết kế nữ tính, dịu dàng.

Trong đêm Chung kết, ở bảng A, các thí sinh đã thực hiện trình diễn một BST gồm 3 thiết kế (trang phục dạ hội, trang phục biểu diễn và trang phục ứng dụng. Ở bảng B, thí sinh thực hiện 1 trang phục trình diễn dựa trên một thần tượng trong showbiz. Trong số đó phải kể đến các ý tưởng lấy cảm hứng từ những ngôi sao hàng đầu showbiz như: Tóc Tiên, Võ Hoàng Yến, Noo Phước Thịnh

Với tổng giải thưởng cuộc thi trị giá trên 100.000.000 đồng. Trong đó, BST lấy cảm hứng từ hình tượng chiến binh của nữ ca sĩ Tóc Tiên với mũ giáp Kabuto của chiến binh Samurai, Nhật Bản. Mũ giáp Kabuto được làm bằng cách gắn các tấm kim loại với nhau, được thiết kế rất cầu kỳ với các mối ghép được tán đinh theo hình rặng núi của thí sinh Đặng Thái Sơn đã giành giải Quán quân với giải thưởng 30.000.000 đồng.

Đồng thời, các thí sinh sẽ nhận được học bổng 75% khi theo học các ngành có xét tuyển môn Năng khiếu Vẽ tại trường Đại học HUTECH. Ngoài ra, các thí sinh triển vọng cũng có cơ hội làm việc với các NTK và các thương hiệu đồng hành để đưa thiết kế của mình lên các sân khấu thời trang uy tín.

Tuy nhiên ngay sau khi cuộc thi kết thúc, nhiều ý kiến tranh luận về ngôi vị quán quân của Thái Sơn. Bởi theo nhìn nhận của khán giả, nhiều BST của top 19 ấn tượng và hoàn toàn giành giải cao.

Trước ý kiến cho rằng ban giám khảo thiên vị cho quán quân của cuộc thi, NTK Hoàng Minh Hà lên tiếng: “Đây là sân chơi chơi tại bệ phóng vững chắc cho các NTK thời trang trẻ yêu nghề nên các giám khảo đều đặt tính công bằng lên hàng đầu. Việc có sự tranh luận xoay quanh vị trí quán quân của cuộc thi vì top 19 chung cuộc đều ngang tài ngang sức về sự sáng tạo, ý tưởng, thông điệp của các BST. Chúng tôi đánh giá cao các thiết kế của các bạn, dù có những thí sinh còn rất trẻ, chỉ đang là học sinh nhưng hết sức chuyên nghiệp và tâm huyết tại cuộc thi. Riêng thí sinh Thái Sơn giành quán quân bởi bạn tạo nên sự khác biệt và có phần nhỉnh top 19 một chút trong những khâu khéo léo lựa chọn chất liệu, form dáng độc đáo và đặt biệt thiết kế ”.

Là một trong những thí sinh bước ra từ một cuộc thi trang hàng đầu với vai trò là quán quân, Hoàng Minh Hà cho biết chất lượng thí sinh của cuộc thi NTK thời trang trẻ này đều vượt mong đợi với nhiều sự sáng tạo, ý tưởng độc đáo. Anh khuyên các NTK nên giữ đam mê và giữ lửa với nghề để  tránh va vào những câu chuyện đạo nhái cũng như cạn sáng tạo trong một ngành nghề dễ đào thải như thiết kế thời trang.

Riêng với Á hậu Coco Thùy Dung, đồng hành cùng với vai trò là giám khảo cuộc thi, trước những nghi vấn đặt ra về kinh nghiệm chuyên môn, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thế giới cho biết:“Đây là sân chơi dành cho các NTK trẻ, tuy nhiên không vì thế mà chất lượng cuộc thi bị coi nhẹ. Việc BTC mời tôi với vai trò giám khảo chính là sự từng trải trong nghề. Bên cạnh đó là kinh nghiệm từng trình diễn vedette cho các BST nổi tiếng, tôi hoàn toàn có đủ kinh nghiệm đảm nhận”.

Nhận xét về thí sinh sinh thắng giải, Coco Thùy Dung chia sẻ:“Quán quân thuộc về Thái Sơn là hoàn toàn xứng đáng vì chất liệu, màu sắc, form dáng rất hài hòa, cân đối và đảm bảo tính sáng tạo. Ý tưởng độc đáo khi đưa hình tượng chiến binh Nhật Bản dù gai góc nhưng lại mang tính ứng dụng cao”.

Ngoài các NTK, diễn viên, Á hậu… cuộc thi còn thu hút nhiều gương mặt ca sĩ nổi tiếng của showbiz tham gia, trong đó phải kể đến: Nam Cường, Quốc Thiên Idol

BẢNG A

Quán quân: Đặng Thái Sơn (HUTECH) – BST “Kabuto”

Giải Ý tưởng sáng tạo: Lê Kim Anh (TS tự do) – BST “Tôi là ngôi sao”

Giải Chất liệu độc đáo: Trần Tường Thiện (HUTECH) – BST “Bù nhìn”

Giải Màu sắc ấn tượng: Nguyễn Thành Danh (HUTECH) – BST “Bi ai”

Giải Kỹ thuật sắc sảo: Võ Hoàng Long (ĐH Kiến trúc TP.HCM) – BST “Mandala”

BẢNG B

Giải Triển vọng: Huỳnh Nguyễn Kiến Thức (THPT Trần Văn Giàu)

03 giải Ý tưởng: Nguyễn Trần Phương Nguyên (THPT Nguyễn Tất Thành); Nguyễn Thái Dương (THPT Trưng Vương); Châu Thùy Ngọc Quý (THPT Hoàng Hoa Thám)

 Mi Ty

Ảnh: BTC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here