Phương Dung la mắng nàng dâu vì không biết chăm sóc con nhỏ

0
15

Tác giả: Mi Ty

Tập 131 chương trình “Bác sĩ gia đình” được phát sóng lúc 12h50 Chủ nhật ngày 30/5 trên kênh THVL1 có chủ đề “Thiếu vi chất dinh dưỡng, nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ biếng ăn” với sự tham gia tư vấn của TS BS Trần Thị Minh Hạnh – Trưởng khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Tiểu phẩm tình huống tuần này có sự góp mặt của nghệ sĩ Việt Hương, Phương Dung và Lê Lộc. Mở đầu tiểu phẩm, Việt Hương ngồi thảnh thơi trên ghế sofa và lớn tiếng gọi Phương Dung bưng bình trà ra để cô uống. Dù vẫn đáp ứng đòi hỏi của Việt Hương nhưng Phương Dung vừa bước ra đã đập sầm quyển báo trên tay xuống bàn như muốn “dằn mặt” ai đó. Thấy vậy, Việt Hương hỏi đàn chị sao trông sắc mặt không được vui thì được Phương Dung cho hay: “Trời ơi! Chị đang đọc tờ báo mà em vào nhà em gọi réo lên làm chị có cảm giác như em là chủ nhà còn chị là đầy tớ vậy đó”. Bị trách móc, Việt Hương cho biết: “Nguyên một xóm người ta nói chị có dâu mà hành hạ con nhỏ ốm sút người luôn”. Việt Hương vừa dứt lời, Phương Dung bực bội nói: “Ủa? Nó là con dâu, bổn phận của con dâu khi ở nhà chồng là phải chăm sóc gia đình chồng”.

Việt Hương lên tiếng bênh vực cho con dâu của Phương Dung vì còn phải chăm sóc cho con nhỏ. Vừa nghe vậy, Phương Dung chỉ tay vào Việt Hương nói lớn: “Đó mới là cái làm chị giận đó. Nó có con thì phải chăm sóc cho con, đằng này lại không chăm sóc cho thằng nhỏ. Vậy nên chị dạy nó, la nó, trách nó là chị thương con dâu mới làm như vậy”. Phương Dung cho biết cháu của mình đã 5 tuổi rồi nhưng trông rất nhỏ con và ốm nhắt, ngoài ra còn biếng ăn và thường xuyên gặp bệnh vặt như ho, sổ mũi. Cô còn kể lại sự việc đi đón cháu đi học về nhưng khi đến nhà mới tá hỏa phát hiện mình nhận nhầm cháu vì dắt nhầm đứa 3 tuổi về.

Theo Phương Dung, đã làm mẹ mà thấy con ốm, gầy gò thì phải tìm hiểu xem con thiếu chất dinh dưỡng gì để bổ sung đầy đủ cho con nhưng con dâu của cô lại không thèm để ý đến chuyện đó nên bị cô mắng là chuyện bình thường. Việt Hương quay qua chất vấn Phương Dung: “Ủa? Em cũng thấy chị rảnh quá mà. Chị ở nhà đọc báo nè, làm móng tay nè. Cháu nó thiếu chất gì mình coi mình dẫn nó tới bác sĩ để bác sĩ tư vấn. Con dâu bà đầu tắt mặt tối, vừa phải chăm sóc bà rồi còn chăm sóc con, bận trăm bề”. Việt Hương cho biết, trẻ nhỏ rất hay thiếu các vi chất dinh dưỡng nên dẫn Phương Dung tìm đến bác sĩ để nghe tư vấn kỹ hơn.

Theo dõi câu chuyện tình huống, TS BS Trần Thị Minh Hạnh chia sẻ: “Vi chất dinh dưỡng là chất dinh dưỡng mà cơ thể cần với một lượng rất ít. Nhưng một khi thiếu đi vi chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể và một trong những số đó là làm cho trẻ biếng ăn. Những chất dinh dưỡng thường thiếu là vitamin A, B,C và vi chất như kẽm, sắt, đồng, i-ốt, canxi…

Để phòng tránh việc thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ thì mẹ phải bổ sung đầy đủ các chất ngay từ khi còn mang thai. Bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và ăn đủ các loại thực phẩm trong khi ăn dặm. Bổ sung vi chất cho các đối tượng có nguy cơ thiếu cao như trẻ sinh non, sinh đôi, biếng ăn hay trẻ bắt đầu ăn dặm và trong giai đoạn vàng phát triển thể chất”.

Nghe bác sĩ tư vấn xong, Phương Dung hứa sẽ phụ con dâu chăm cháu để cháu phát triển tốt hơn. Thấy vậy, Việt Hương nói: “Vậy là chị không có ác ý với con dâu đâu đúng không?” Phương Dung hoảng hốt giải thích: “Không. Chị xót cháu thôi”. Lúc này, Việt Hương gọi Lê Lộc, là con dâu của Phương Dung vào. Thấy con dâu, bà mẹ chồng khó tính xin lỗi con dâu, bà giải thích cũng vì quá xót cháu nên mới khó tính như vậy. Lê Lộc cũng xin lỗi mẹ chồng vì không chăm con chu đáo nhưng cô cũng được bác sĩ tư vấn nên đã mua sẵn thực phẩm bổ sung vi chất về cho con sử dụng.

Chương trình “Bác sĩ gia đình” được phát sóng định kỳ lúc 12h50 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Mi Ty

Ảnh: Beecomm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here