Phi Phụng suýt gây họa cho Phương Bình vì tin vào thảo dược giả

0
15

Tác giả: Mi Ty

Tin tưởng lời của những ông thầy thuốc “lang băm”, Phi Phụng liền mang đến cho Phương Bình để sử dụng. Nhưng may thay, Hà Trí Quang vừa kịp xuất hiện để ứng cứu.

Chương trình “Sống khoẻ đời vui” phát sóng vào lúc 17h30 chủ nhật vừa qua trên kênh HTV7 với chủ đề “Thoái hóa đốt sống” có sự góp mặt của các diễn viên trong tình huống tiểu phẩm mở đầu là diễn viên Phi Phụng, Phương Bình và Hà Trí Quang.

Hay tin ông bạn già Phương Bình đang khổ sở vì bị đau nhức vai gáy nhưng chưa tìm được phương pháp điều trị, Phi Phụng bèn mang qua cho mớ thuốc gia truyền mà mình được thầy thuốc trong xóm giới thiệu. Tự tin với những liều thuốc của mình đưa ra, Phi Phụng cho hay: “Thuốc của tôi rất hiệu nghiệm. Ông đau nhức gì uống vào là hết liền. Tôi có rất nhiều cách để chữa trị căn bệnh của ông”. Dứt lời, Phi Phụng đưa ra chai thuốc “thần thánh” của mình cho Phương Bình. Tin tưởng bà bạn, Phương Bình liền gật đầu đồng ý mà không một chút do dự.

Cũng vừa lúc đó, Hà Trí Quang cũng vừa kịp xuất hiện và can ngăn. “Cô lấy những lá cây đó có đảm bảo là sạch không? Sợ khi họ trộn những chất nguy hiểm vào đây, uống xong lục phủ ngũ tạng hư hết thì sao?”. Nghe xong, Phương Bình cũng hoảng sợ, quay sang hỏi Phi Phụng về chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm, thì lại nhận được câu trả lời khiến ai cũng ngã ngửa: “Tui đâu có biết đâu. Thì thằng Tư Ếch nó nói sao thì tui tin như vậy thôi”.

Để Phương Bình không bị hoang mang, lúc này Hà Trí Quang liền tìm đến bác sĩ để được tư vấn. Giải đáp thắc mắc cho các nhân vật trong tình huống là TS. BS Nguyễn Thị Sơn – Giảng viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM cho hay: “Ngoài những biện pháp tây y ra, thì người bị bệnh thoái hoá đốt sống có thể dùng các loại dược thảo. Tuy nhiên, khi sử dụng dược thảo, thì phải có nguồn gốc rõ ràng. Mặc dù dược thảo có tác động chậm lên bệnh, nhưng lại rất hiệu quả, vì thế, bệnh nhân cần phải kiên nhẫn thì bệnh mới có thể điều trị dứt điểm được. Ngoài ra, bệnh nhân cần phải kết hợp tập luyện thể thao hợp lý, không khuân vác, vận động quá sức hay sai tư thế. Đặc biệt, bệnh nhân nên sử dụng sản phẩm có chứa thảo dược KGA1 nhằm giúp hỗ trợ giảm đau, giảm các triệu chứng viêm, phục hồi sụn khớp thoái hoá, đem lại hiệu quả lâu dài”.

Đón xem chương trình Sống khoẻ đời vui, phát sóng vào lúc 17h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khương Thảo Đan.

Phi Phụng

Mi Ty

Ảnh: BeeComm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here