NSƯT Kim Tử Long ngưỡng mộ sự hy sinh, tấm lòng rộng lượng của ông xã NSND Hồng Vân

0
116

Tác giả: Mi Ty

Sau khi theo dõi tiểu phẩm Con anh, con em, con chúng ta trong tập 7 chương trình 8 lạng nửa cân phát sóng 19h50 thứ 6 ngày16/8 trên kênh VTV9, NSƯT Kim Tử Long và Việt Trinh đã bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình về mâu thuẫn giữa con chung – con riêng trong cuộc sống gia đình.

Cụ thể, vở kịch đề cập tới những mâu thuẫn trong vấn đề con chung con riêng của một gia đình. Tuy đã 1 lần thất bại nhưng cặp vợ chồng này dường như vẫn chưa chịu trưởng thành khi bước vào cuộc hôn nhân thứ 2. Họ không chịu lắng nghe lẫn nhau để xây dựng cuộc sống gia đình, thậm chí còn so đo với con riêng của đối phương và chỉ muốn giành điều tốt nhất cho con mình.

Nói về hoàn cảnh trong câu chuyện, NSƯT Kim Tử Long chia sẻ không thể tin một gia đình lại có thể xảy ra mâu thuẫn như vậy. Theo anh phụ nữ muốn giữ hạnh phúc thì phải lùi một bước trước người đàn ông: “Anh không biết gia đình của mọi người như thế nào nhưng đối với bản thân anh là anh có 3 bà vợ và 3 dòng con nhưng các con đều yêu thương nhau”.

Đáp lại đàn anh, nữ diễn viên giải thích: “Có lẽ vì anh đang ở trong một gia đình mà người vợ của anh không có dòng con riêng, còn trong kịch mình xem thì có 2 dòng con riêng con anh con em con chúng ta…Tụi em rất mừng khi gia đình anh Long có 5 đứa con nhưng thương yêu, hòa thuận với nhau nhưng giả sử 3 người phụ nữ trong đời anh có con riêng của dòng khác thì câu chuyện nó sẽ xoay theo 1 hướng khác thì lúc đó vai trò của anh rất quan trọng”.

Ngoài ra Việt Trinh cũng phản đối suy nghĩ phụ nữ phải lùi một bước để con chung – con riêng đều hạnh phúc của Kim Tử Long. Cô cho rằng mọi thứ đều phải đến từ 2 phía, nếu chỉ mình người phụ nữ cố gắng vun đắp sẽ không thể thành công. Với Việt Trinh hôn nhân hạnh phúc chỉ có tình yêu thì không đủ: “Có hiểu rồi mới thương nó mới lâu dài còn nếu chỉ thương không mà không hiểu thì tình cảm không bao giờ bền được”.

 Thậm chí khi theo dõi vở kịch, nữ diễn viên đã rơi nước mắt nói rằng: “Tới nay Trinh nuôi con một mình gần 11 năm rồi mà không dám bước đi bước nữa vì sợ gặp phải ông chồng trong câu chuyện… Khẳng định với Nghĩa luôn bây giờ cho đến nhắm mắt lìa đời cũng không tự tin lập gia đình lần nữa”.

Tiểu phẩm Con anh con em con chúng ta
Nỗi buồn của ngoại

Trước quan điểm gay gắt của đàn em, Kim Tử Long vội lên tiếng xoa dịu rằng bàn tay còn có ngón ngắn ngón dài huống chi con người phải có người này người khác. Anh đặc biệt lấy ví dụ điển hình là cuộc hôn nhân của NSND Hồng Vân và đạo diễn Lê Tuấn Anh: “Tuấn Anh rất yêu thương con của Hồng Vân. Anh là đàn ông mà còn phải ngưỡng mộ Lê Tuấn Anh, thời đó Lê Tuấn Anh có thể kiếm được rất nhiều cô gái xinh đẹp để lấy làm vợ nhưng tại sao Lê Tuấn Anh vẫn yêu thương Hồng Vân cùng những đứa con của Hồng Vân và sống tới giờ phút này thì rõ ràng thấy rằng cuộc sống này đừng nên bi quan”.

Đáp lại, Việt Trinh giải thích Lê Tuấn Anh là người hiểu Hồng Vân, còn Trinh Trinh dù tuổi không lớn nhưng hiểu chuyện và yêu thương Kim Tử Long chân tình nên cả 2 mới có tấm lòng cao cả đến vậy: “Nói Trinh Trinh không chạnh lòng thì không có đúng nhưng cô ấy bỏ qua tất cả để đến với anh và ngay cả anh Lê Tuấn Anh cũng thế thôi. Và em lo sợ rằng em sẽ không tìm được một người như anh Lê Tuấn Anh hoặc một người như Trinh Trinh nên em hoàn toàn không tự tin”. Ở thời điểm hiện tại hạnh phúc của Việt Trinh là được sống với nghề, yên bình bên con trai chứ không cần có thêm 1 người đàn ông bên cạnh.

Ngoài những lời tâm sự chân thành từ 2 khách mời NSƯT Kim Tử Long và Việt Trinh trong chủ đề Con cái của 8 lạng nửa cân, chúng ta còn được theo dõi 2 tiểu phẩm vô cùng đặc sắc: Con anh, con em, con chúng taNỗi buồn của ngoại với diễn xuất của: Trịnh Minh Dũng, Lạc Hoàng Long, Sao Mai, Di Dương, Trúc Anh, Tâm Thanh, Xuân Tiến, Tuấn Dũng.

Trong tập 7, NSƯT Kim Tử Long đã quyết định lên sân khấu tái hiện tiểu phẩm Nỗi buồn của ngoại với cái kết hoàn toàn khác.

 Tiểu phẩm gốc kể về người đàn ông gà trống nuôi 2 con phải chăm sóc bố vợ vì người vợ đã không may qua đời trong quá trình sinh con gái út. Nhưng buồn thay đứa trẻ đó sinh ra lại có vấn đề về trí não, mất mẹ sớm lại bị cha và chị gái coi như đồ bỏ đi ngày ngày chì chiết, đánh mắng. Thậm chí trong ngày sinh nhật hết bị chị gái ném bánh vào người cô út còn bị cha chửi là thứ không may mắn, đem lại điều xui khiến gia đình lụi bại. Người duy nhất yêu thương, quan tâm cô bé chính là ông Ngoại cùng cậu hàng xóm gần nhà.

Không hài lòng với cách ứng xử của người cha trong câu chuyện, nam NSƯT quyết định lên sân khấu viết lại cái kết hoàn toàn khác. Xuất hiện khi chị hai đang trách mắng em út, Kim Tử Long thừa nhận mọi chuyện xảy ra là do lỗi của mình: “Khiến mẹ không may qua đời là lỗi của cha, khiến gia đình lụi bại cũng là lỗi của cha, cha đã bỏ rơi mẹ con con theo một người đàn bà khác nhưng lại bị lừa hết tiền bạc. Chuyện thầy bói nói út là thứ không may mắn cũng do cha sắp đặt…Và bây giờ quả báo đã đến ba đang bị ung thư giai đoạn cuối chỉ sống không quá 3 tháng nữa”.

Nam NSƯT đã chọn cách tháo gỡ khúc mắc bằng cách nói hết ra sự thật, giúp con cả hiểu rằng út là cô bé đáng thương chứ không hề có tội. Thậm chí quá nhập tâm vào vai diễn nước mắt Kim Tử Long không ngừng rơi trong câu thoại: “Bỏ vợ bỏ con để tạo ra nghiệp chướng này. Trời ơi, tôi là người có tội mà”.

 Cái kết mới do đàn anh viết lại được Việt Trinh cùng Đại Nghĩa vô cùng ủng hộ. Nói về nội dung vở kịch, nữ khách mời kịch liệt phản đối việc người cha vì nghe thầy bói nói con út là điềm xui mà bắt vợ “phá thai”: “Cái đó là một cái mê tín, cái hủ tục cần bỏ đừng đổ thừa cho hoàn cảnh vì đó chỉ là cái trùng hợp thôi. Chuyện qua đời khi sinh con cũng có thể xảy ra chứ không phải sự xui xẻo từ đứa bé đem lại, đó là cái mê tín mà mất người mẹ mà muốn giết luôn cả người con. Trinh rất lên án chuyện này”. Việt Trinh khẳng định chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 rồi nên không được tin những điều mê tín, dị đoan đó.

Đồng tình với đàn em, Kim Tử Long rất không hài lòng về cách phân biệt đối xử giữa 2 con gái của người cha trong câu chuyện. Nam khách mời chia sẻ bản thân luôn đối xử công bằng với 5 người con và lựa cách dạy dỗ phù hợp trong mỗi giai đoạn phát triển của chúng: “Mình phải biết nương theo những cái nghịch ngợm, bướng bỉnh của con trong giai đoạn mới lớn để làm sao vừa hợp với ý của nó lại hợp với ý của mình”.

Bên cạnh đó anh còn tiết lộ các con của mình có tính cách khác nhau nhưng dường như đều có chút năng khiếu nghệ thuật vì được nghe hát từ khi còn trong bụng. Khác đàn anh, Việt Trinh lại chia sẻ dù xem mẹ đóng phim từ trong bụng nhưng không hề có hứng thú với diễn xuất: “Nay bé gần 11 tuổi và vào phim trường rất ít, đi diễn cùng mẹ ngồi một chút là đòi về và kêu mệt. Ngộ lắm mỗi năm thích một nghề: 6 tuổi thích làm công an lớn hơn chút thích làm phi công còn bây giờ lại thích làm phi hành gia…Tuy nhiên nói đúng ra là nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề còn nếu ba mẹ cứ hướng con theo nghề mình thích mà không theo năng lực của nó thì con sẽ không bao giờ thành công trong xã hội nên Trinh sẽ để con mình tự lựa chọn và hỗ trợ con”.

Kim Tử Long bật khóc khi vào vai người cha thất bại, ung thư giai đoạn cuối:

Kim Tử Long chia sẻ cách dạy dỗ con cái:

Việt Trinh, Kim Tử Long chia sẻ về sở thích của các con:

Chương trình do M&T Pictures sản xuất, đạo diễn Trung Võ

Mi Ty

Hình: Nhân Lê

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here