NSND Kim Xuân: “Tôi đã hết sức mình trong phim Hạnh phúc máu”.

0
23

Tác giả: Tuyền Lữ

Là dự án điện ảnh đầu tay của Dược sĩ Tiến do anh và diễn viên trẻ Phạm Huỳnh Hữu Tài đồng sản xuất. Phim kể về cuộc đời của Hà Phương và câu chuyện gia tộc Vương Đình với hàng loạt câu chuyện ly kỳ bí ẩn, thảm kịch xuất hiện.

Hành trình lần mò lý giải bí mật cuối cùng của gia tộc Vương Đình cũng là lúc sự thật trần trụi về những người chung một dòng máu nhưng khác cuộc đời được phơi bày. Và vai diễn chính của phim – bà Hà Phương, do NSND Kim Xuân thủ diễn.

Hạnh phúc máu cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại của NSND Kim Xuân ở mảng điện ảnh, với vai diễn cầm trịch một dự án thuộc thể loại giật gân vẫn còn mới mẻ.

Vốn là người kỹ tính nên khi đọc kịch bản, thấy có những khó khăn trước mắt, nhưng tôi vẫn có niềm tin ngay từ đầu rằng, đây sẽ là một vai hay của mình trong điện ảnh!” Chị cho rằng, có hàng trăm nhân vật, nhưng gặp một nhân vật có hoàn cảnh phức tạp, tôi thích lắm, vì có được cảm giác mình trải qua những gian khổ  khác nhau…, để có thể khiến khán giả tin rằng đó là nhân vật.. thật.

NSND Kim Xuân từng trải qua nhiều vai diễn có số phận khác nhau, ví dụ vai bà mẹ nghèo khổ trong phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, hoặc vai bà chị Việt kiều ngậm ngùi nhìn em ra đi vĩnh viễn trong đau đớn trong phim Nhà không bán. Và bây giờ, với Hạnh phúc máu, là một nhân vật cực kỳ giàu sang nhưng có những nỗi khổ oan nghiệt mà không phải ai cũng biết. Chị tâm sự: ” Tôi thầm cảm ơn nhân vật bà Hà Phương đã có những giây phút rất tinh tế, có những cú twist bất ngờ trong phim này!”

Khi nhận được kịch bản Hạnh phúc máu, chị cho biết gia đình cũng lo cho sức khỏe của chị. Thế nhưng, NSX- Dược sĩ Tiến đã bố trí ngay một trợ lý theo chăm sóc cho chị từng li từng tí… Chị kể ” Khi quay ở đầm Lạc Dương (Lâm Đồng), lạnh khủng khiếp khoảng 6 độ, sương mù bốc lên đẹp kinh khủng, nhưng vì quá lạnh nên tôi được hỗ trợ quấn nylon, quấn chân, quấn tay, quấn mình và sau đó mới mặc trang phục bên ngoài và mang bốt, thậm chí có cả bác sĩ kề cận. Tôi nhớ quay ở đầm đó mà đến ngày thứ 3 rồi, cứ hình dung đi, cả trăm con người với dàn giáo, xe khủng lắm, rồi có các bạn cảnh sát…, nhìn xuống thung lũng thấy như một cuộc cắm trại rất lớn, nào là phục trang, nào hóa trang, nào thiết kế, khói lửa, quay phim, nói chung, ai cũng có riêng lều an toàn cho mình. Riêng tôi, Tài với Tiến là 3 người trực tiếp ở dưới đầm đó, thì được trang bị 3 bộ đồ chống lạnh, chui vô như con kén.

Đến ngày thứ 3 trong lúc diễn, tôi có té ngược ra sau, nhưng không nặng lắm. Vai của Tiến và Tài mới ghê! Nhưng khi tôi té thì nước có lọt vô, nhiệt độ, áp huyết bị tuột xuống liền, miệng run lập cập, không cử động được! Khi bác sĩ và mọi người dìu tôi vô, thì xung quanh đã có lửa, bình nước nóng đầy đủ, mười mấy người tiếp nước nóng liên tục cho mình, bác sĩ đo nhiệt độ đủ thứ…

Lúc đó tôi sợ đoàn phim tốn nhiều chi phí, nên nói với Tiến: “con ơi, còn có một chút nữa thôi, mẹ làm được!”. Tiến im lặng và 5 phút sau Tiến nói: “Hôm nay, chúng ta off tại đây cho mẹ Kim Xuân về nghỉ!”.

Trời ơi, cảm động làm sao! Tôi đi phim nhiều, cả mấy đoàn phim Mỹ rồi, thấy mỗi lần off đoàn là tốn tiền dữ lắm, rồi cái tình nữa… Điều này làm cho tôi rất cảm động. Mình biết người ta lo cho sức khỏe diễn viên, về phương diện sản xuất, tôi nói thiệt là khá hiếm hoi ở một số, tôi không nói là tất cả, hiếm hoi ở một số NSX khi mà người ta chạy theo tiến độ.”

Có điều gì chị chưa hài lòng về vai diễn của mình trong Hạnh phúc máu? Chị nói:” Hoàn toàn hài lòng và tôi đã làm hết sức mình. Nếu như chưa thuyết phục được khán giả ở phân đoạn nào đó, thì lỗi hoàn toàn ở tôi, chứ không có chuyện tôi không hài lòng ở điều gì!

Hồi đầu 2021 bị dịch, tôi lo cho nhà sản xuất làm sao thu hồi vốn. Lo lắm. Nhưng mà lâu lâu lại gặp mặt DS Tiến, trong các việc từ thiện, tôi lại thấy Tiến tỉnh bơ. Với kinh nghiệm người làm nghề lâu năm, tôi biết nhà sản xuất muốn phim ra mắt trong hình dạng tốt nhất với khán giả.

Khác với những nhân vật đau khổ trong phim, ngoài đời NSND Kim  Xuân may mắn có 1 gia đình rất hạnh phúc. Con trai Huy Luân làm ca sĩ buổi tối, con dâu Thanh Phương làm MC các sự kiện, còn chị miệt mài với phim ảnh. Hầu như ai cũng thường xuyên vắng nhà nên rất đồng cảm và hiểu cho công việc của nhau.

Chị cũng không quên nhắc đến “cục vàng” của chị, đó là cháu nội, bé Luân Khang, năm nay 9 tuổi. Khi đi xa, ngày nào 2 bà cháu cũng facetime trò chuyện với nhau. Đi chơi, đi ăn với bà nội, thấy người ta xin chụp hình với bà là cậu bé rất “già đời”: “Biết ngay thế nào cũng có chuyện này mà!”.

Box: Hạnh phúc máu phim điện ảnh – Thể loại: Tâm lý – kinh dị – Đạo diễn: Nguyễn Chung

Sản xuất: DST Entertainment với sự tham gia của các diễn viên: NSND Kim Xuân, NSUT Lê Thiện, nghệ sĩ Ngân Quỳnh, Phạm Huỳnh Hữu Tài, Dược sĩ Tiến, Trang Trần, Trác Thúy Miêu, Kim Huyền…. Dự kiến ra rạp vào tháng 11/2022.

Tuyền Lữ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here