Nhóm nghĩa tình đồng đội trao nhà tình nghĩa cho đồng đội năm xưa

0
16

Tác giả: Phạm Lữ.   

Ngày 8/5/2022, ông Nguyễn Thiếu Hoàng Nguyên Phó Cục trưởng Bộ Công An đã cùng nhóm anh em Nghĩa tình đồng đội từ TPHCM lên đường đến Tp PRTC Ninh Thuận để dự lễ bàn giao căn nhà Tình đồng đội cho Hội viên Hội Cựu chiến binh Hồ Thuỷ hiện cư ngụ tại Thôn Khánh Tân, Xã Nhơn Hải, Tỉnh Ninh Thuận.

Vượt đường dài hơn 400 cây số, với sự hỗ trợ của lảnh đạo địa phương, đoàn đã đến được gia đình của người đồng đội năm xưa. Trong cuộc gặp gỡ hy hữu và đầy cảm động này, khó nói được hết ý trong lòng nhưng hầu hết mọi người đều cười nói vui vẻ và thân tình.

Căn nhà với tên gọi thân thương: Nhà tình đồng đội do nhóm Nghĩa tình đồng đội TP. HCM và Hội cựu chiến binh Tỉnh Ninh Thuận khởi xướng và được nhiều anh em từ Nam đến Bắc ủng hộ đủ số tiền cơ bản là 60 triệu đồng để xây một căn nhà tươm tất cho đồng đội của mình là anh Hồ Thuỷ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, để gia đình đưa vào sử dụng nhằm ổn định cuộc sống gia đình.

Ngoài ra, Hội Cựu chiến binh Tỉnh và Công ty MTV Châu Toàn thành phố Phan Rang hỗ trợ một bộ cửa gỗ 10 triệu đồng, ca sĩ Thái Ngọc Thanh và các hội viên CCB trong Chi Hội thôn Khánh Tân đóng góp về vật tư như cát, sỏi, xi măng cũng như công thợ…

Đến dự Lễ trao tặng nhà Tình đồng đội, có mặt đồng chí Nguyễn Văn Thuận Đại biểu Quốc hội Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Thuận. Đồng chí Ngô Ngọc Liễn, Chủ tịch Hội CCB huyện Ninh Hải, anh Dương, anh Thông Công ty dược TP.HCM và nhiều đại diện Lãnh đạo địa phương…

Ông Nguyễn Thiếu Hoàng đại diện Nhóm Nghĩa tình đồng đội phát biểu: “Nhìn căn nhà tuy chưa hoàn tất, nhưng chúng tôi cũng cảm nhận được sự khang trang ấm áp. Đây là thành quả của nhiều anh em đóng góp cùng với sự góp sức của chính quyền địa phương. Tuy không phải lớn lao gì, nhưng tôi tin đồng chí Hồ Thuỷ và gia đình sẽ cảm nhận được tình nghĩa từ những anh em đồng đội đã dành cho anh. Không chỉ là căn nhà, mà chúng tôi còn có những phần quà như: Bàn ghế, ti vi, quạt máy… để gia đình có thêm chút tiện nghi tối thiểu trong cuộc sống, xin chúc mừng anh và gia đình…”.

Anh Hồ Thuỷ chủ nhân căn nhà mới, đã vô cùng xúc động khi được mời lên phát biểu bên cạnh bà xã mình và anh chỉ biết nói lời cảm ơn sâu sắc từ sự quan tâm của lảnh đạo địa phương cũng như tình cảm của những người đồng đội năm xưa của mình.

Ông Nguyễn Thiếu Hoàng Nguyên Phó Cục trưởng Bộ Công An và Ông Nguyễn Văn Thuận, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam,  Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Thuận đại diện trao quyết định cho vợ chồng anh Hồ Thuỷ

Phạm Lữ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here