Nhiều nghệ sĩ Việt bật khóc tại “Cơ hội đổi đời”

0
22

Tác giả: Mi Ty

16 tập chính thức của chương trình “Cơ hội đổi đời” mùa 1 đi qua, 16 hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước đã nhận được những tia hy vọng đổi đời, đưa cuộc sống của họ bước sang một trang mới. Và những cảm xúc đọng lại trong chương trình khiến khán giả nhớ mãi về tình người mà các nghệ sĩ nổi tiếng, các vận động viên Quốc gia và cả bà con địa phương đã nỗ lực, dốc sức vì người nghèo.

Cùng điểm lại một số những khoảnh khắc xúc động khiến khách mời bật khóc tại “Cơ hội đổi đời” nhé!

Kiều Minh Tuấn

Tại tập 6 với sự tham gia của Kiều Minh Tuấn, Young Uno và cựu VĐV Ngọc Hoa đã cùng nhau hợp sức để giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Thái (32 tuổi, Thanh Hoá). Hiện tại gia đình chị đang sống lênh đênh trên thuyền và mang số nợ hơn 100 triệu đồng.

Tham gia chương trình, Kiều Minh Tuấn phải thực hiện thử thách là phải tìm đường tới công viên Cung VHLĐ hữu nghị Việt – Tiệp để tìm 10 bịch dây chun được giấu xung quanh đó và nhờ 9 người dân cùng kết thành 1 sợi dây dài để nhảy. Mất khá nhiều thời gian mới có thể hoàn thành thử thách nhưng nam diễn viên cũng đã mang về được gần 18 triệu đồng cho gia đình chị Thái.

Không hài lòng với kết quả đó, Kiều Minh Tuấn ôm lấy chị Thái bật khóc nức nở: “Chưa bao giờ em thấy bất lực như thế. Xin lỗi chị vì còn có nhiêu đó tiền”. Chứng kiến khoảnh khắc này, MC Việt Hương cũng bật khóc theo đàn em: “Lần đầu tiên khách mời mang về được hơn 17 triệu mà bật khóc vì bất lực, nhưng đối với người nghèo đó là số tiền nhiều lắm rồi. Tuấn không nên tự trách bản thân”. Kết quả cuối cùng, cả 3 khách mời đã mang về được cho gia đình chị Thái gần 76 triệu đồng. Nghĩ về hoàn cảnh của mình hồi nhỏ, nam diễn viên “Em chưa 18” đã tặng cho gia đình chị Thái thêm 20 triệu đồng.

Nghệ sĩ Vân Dung

Tập 11 “Cơ hội đổi đời” với sự góp mặt của nghệ sĩ Vân Dung, ca sĩ Emily, VĐV Vũ Thành An đã chung tay giúp đỡ cho gia đình anh Đặng Văn Đông (44 tuổi, Phú Thọ). Anh Đông bị di chứng của chất độc da cam ngay từ lúc vừa sinh ra, không đủ sức lao động, chân tay bị teo, co quắp lại.

Vợ anh Đông bỏ đi để lại 2 đứa con thơ khiến cuộc sống của 3 cha con càng thêm chật vật. Ba miệng ăn đều sống dựa vào mức trợ cấp 800 nghìn đồng mỗi tháng từ chính quyền địa phương, nhưng anh Đông vẫn luôn cố gắng chống chọi, để 2 con được đến trường. Khi nghe hoàn cảnh gia đình anh Đông, “Táo Y tế” Vân Dung nghẹn ngào: “Không nghĩ là mọi người khổ thể, 800 nghìn mà cả gia đình sống trong vòng 1 tháng. Mình thấy sao mà còn quá nhiều số phận khổ đến mức như thế, éo le như thế”.

Chính vì vậy, nữ nghệ sĩ đã chơi hết mình, cùng Emily và VĐV Vũ Thành An mang về được số tiền rất lớn –  gần 87 triệu đồng để tặng cho gia đình anh Đông.

Ca sĩ Văn Mai Hương

Ca sĩ Văn Mai Hương, Khương Ngọc và VĐV Trần Văn Thảo đã cùng nhau xuất hiện trong tập 14 để cùng giúp đỡ cho hoàn cảnh bà Nguyễn Thị Khuyên (67 tuổi, Nghệ An). Bà Khuyên đang một mình nuôi 4 đứa cháu nhỏ do bố mẹ đã mất vì bệnh và đột quỵ cách đây 7 năm.

Trong thử thách đồng đội, khách mời phải thực hiện thử thách xúc đất, di chuyển qua chướng ngại vật, lấy khăn bọc đất thành những “viên đạn” để bắn rơi 10 tấm bia. Sau khi vừa hoàn thành xong thử thách, Văn Mai Hương bỗng bật khóc nức nở. Chia sẻ về cảm xúc lúc đó, Văn Mai Hương cho hay: “Hương thấy 2 anh cực quá mà mình không thể giúp được gì nhiều nên rất bất lực. Hương có bắn 2 lần nhưng đều trượt, mà anh Ngọc và anh Thắng bắn xong cứ thở hồng hộc mà mình chỉ biết đứng buộc đạn thôi”.

Sau 4 thử thách, Khương Ngọc, Văn Mai Hương, Trần Văn Thảo đã mang về được gần 86 triệu đồng cho gia đình bà Khuyên.

Diễn viên Minh Dự

Xuất hiện trong tập 16 là “bộ 3 hi vọng” gồm nhạc sĩ Hoài Phương, diễn viên Minh Dự và VĐV Stefan Nguyễn Tuấn Tú để giúp đỡ cho gia đình cô Lưu Thị Huế (53 tuổi, Quảng Bình). Cô Huế phải nuôi chồng mất khả năng lao động sau một tai nạn bất ngờ và lo cho ba đứa con ăn học.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình cô Huế, diễn viên Minh Dự bật khóc, anh trải lòng về gia cảnh nghèo khó hồi nhỏ khi mẹ phải một mình gồng gánh nuôi con: “Mẹ của Dự cũng từng làm tạp vụ như cô Huế. Mẹ cũng đi chùi từng cái toilet nuôi Dự ăn học. Năm Dự 19 tuổi, trong túi chưa có tới ba mươi mấy ngàn để mua gà rán. Mặc dù nhìn chiếc xe gà rán trước mặt rất thèm, nhưng nếu Dự mua thì chắc chắn sẽ không có tiền đi xe buýt về nhà”.

Chính nhờ sự đồng cảm đó mà anh càng quyết tâm mang được thật nhiều tiền về để giúp gia đình cô Huế vượt qua khó khăn. Đồng lòng cùng 2 đồng đội của mình đã mang về được số tiền hơn 78 triệu đồng.

MC Việt Hương

Là người “cầm trịch” của chương trình, MC Việt Hương đã không ít lần “đổ” nước mắt khi đồng hành cùng “Cơ hội đổi đời” mùa 1. Nữ MC nhiều lần giàn giụa nước mắt khi chứng kiến các hoàn cảnh éo le như hoàn cảnh của mẹ con cháu Hiền (13 tuổi, Hải Phòng). Cháu Hiền chỉ biết mẹ bị ung thư giai đoạn cuối ngay trong ngày ghi hình chương trình hay hoàn cảnh của anh Mực (Vũng Tàu) vì lỗi lầm tuổi trẻ mà tự thiêu mình để mẹ phải khổ sở. Nữ MC cũng bật khóc khi thấy Kiều Minh Tuấn nức nở vì bất lực, rơi nước mắt vì quá thương Stefan Nguyễn khi thấy anh mặt tái mét vì làm thử thách. Nhưng có lẽ để lại kỉ niệm sâu sắc nhất là lúc nữ MC khóc nấc trên sân khấu và cả trong hậu trường khi tri ân cố nghệ sĩ Chí Tài. Và tất cả những giọt nước mắt đó là tình cảm chân thành nhất của nữ nghệ sĩ.

Chương trình “Cơ hội đổi đời” mùa 1 đã chính thức khép lại với nhiều cảm xúc khó quên. Nhiều nước mắt nhưng cũng tràn ngập niềm vui, hạnh phúc khi được cùng nhau chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có cơ hội thay đổi cuộc đời.

Chương trình “Cơ hội đổi đời” do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Tôn Zacs.

Link video: https://drive.google.com/file/d/1N43r3Q6YjuE9eGB8xz4Gkrp2io3D587M/view

Mi Ty

Ảnh: Bee

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here