Nhiếp ảnh gia Thái Nhàn hút hồn người xem qua bộ ảnh áo dài

0
43

Tác giả:

Tháng 3 khi mùa xuân còn vương vấn trên khắp nẻo đường, thành phố tưng bừng vào mùa lễ hội áo dài như một lời đến hẹn lại lên, trên khắp con đường thành phố những chiếc áo dài thấp thoáng vào buổi sớm mai và hằng đêm phố đi bộ Nguyễn Huệ tràn ngập sắc màu áo dài, những tà áo tung bay như một khúc nhạc vui, người thành phố lại đắm mình vào từng cung bậc cảm xúc khi nhìn thấy những chiếc áo dài – cái hồn của dân tộc, đắm mình trên những vần thơ “đẹp lắm áo dài ơi”…

Áo dài Việt Nam qua bao nhiêu thăng trầm vẫn bừng sáng và rạng ngời thêm qua bàn tay tài hoa của các nhà thiết kế Việt. Thế nhưng vẫn thấp thoáng đâu đây cái mộc mạc của những tà áo xưa, điểm xuất phát của những tà áo dài cách tân đầy màu sắc ngày nay. Áo dài trắng, chiếc áo làm đắm lòng bao nhiêu thi sĩ, bao nhiêu thế hệ vẫn tồn tại, vẫn hút hồn vẫn đi vào thơ ca và vẫn là những vầng thơ, tác phẩm cho các nhà nhiếp ảnh thăng hoa trong sáng tác.

Cầm máy trên 30 năm, cho ra đời vô số hình ảnh áo dài, một trong những nhiếp ảnh hàng đầu cung cấp ảnh lịch áo dài hằng năm cho nhiều nhà xuất bản, và được xếp vào một trong những nhiếp ảnh gia chụp ảnh áo dài đẹp trong cả nước, dù vậy nhiếp ảnh gia Thái Nhàn vẫn một tình yêu, vẫn giữ hồn trong các tác phẩm áo trắng. Nó như hơi thở và cuộc sống của anh, dường như đó cũng là người tình nhiếp ảnh của anh theo năm tháng và cũng vì lẽ đó, sắp tới, khi tham dự festival photo tại Paris, những tác phẩm của anh được đặt tên là MỘC VIỆT.

Tháng 3 khi thành phố vào mùa lễ hội áo dài, những tác phẩm áo dài trắng của nhiếp ảnh gia Thái Nhàn khiến người xem thổn thức bâng khuâng cảm xúc dâng trào… Mời các bạn cùng hòa mình với nhiếp ảnh gia Thái Nhàn trong từng tác phẩm ÁO TRẮNG.

Link: Ký sự phỏng vấn Thái Nhàn:

 

Minh Tuyền

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here