Nhân vật Hồng Vân, Hoàng Mèo tranh cãi nảy lửa giành làm sui với Phi Phụng

  0
  44

  Tác giả: Mi Ty

  Cho rằng Hoàng Mèo không xứng đáng làm sui với Phi Phụng, Hồng Vân đưa ra nhiều lý do để bác bỏ ý định của đàn em.

  Chương trình Bác sĩ ơi tại sao? phát sóng vào lúc 16h30 thứ Bảy tuần vừa qua trên kênh HTV7 đề cập đến chủ đề “Vai trò của đông y trong điều trị hen suyễn, viêm phế quản mạn tính, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD” với sự góp mặt của nhân vật Hồng Vân, Phi Phụng, Hoàng Mèo trong tiểu phẩm của chương trình.

  Mở đầu chương trình, là tình huống tranh cãi giữa Hồng Vân và Hoàng Mèo trong việc ai xứng đáng làm sui gia với Phi Phụng hơn. Vừa bước vào cửa nhà của Phi Phụng, Hồng Vân đã gây hấn bằng việc chặn đầu Hoàng Mèo bảo: “Nè Hoàng, em đừng bao giờ hy vọng cướp mất bà sui của chị nha, khó lắm cưng”. Phản biện bà chị này, Hoàng Mèo đưa ra lý do rằng, mọi chuyện phụ thuộc vào tình cảm và quyết định của con cái, chứ không thể nghe theo lời Hồng Vân nói như thế được.

  Khẳng định lại quyết định của mình, Hồng Vân cảnh báo: “Con trai chị với con gái của chị Phụng là ‘tiếng sét ái tình’, chị nói cho em biết như thế. Đừng bao giờ có cái suy nghĩ làm sui với chị Phụng”. Không chấp nhận những lời lẽ vô lý của đàn chị, Hoàng Mèo cố tranh cãi Hồng Vân vì cho rằng con trai của mình “mê” con gái của Phi Phụng trước.

  Thấy đôi bên tranh cãi gây ồn ào từ trước cửa đến tận trong nhà, Phi Phụng nghe được liền chạy ra tìm hiểu sự tình. Giải thích nguyên nhân dẫn đến tranh cãi, Hồng Vân cho biết Hoàng Mèo không xứng làm sui với Phi Phụng và cô còn bảo: “Chuyện con gái chị thích con trai em là ai cũng biết rồi, nên chuyện hai tụi mình trở thành sui gia như là chuyện đặt để rồi. Biết như vậy rồi mà Hoàng cứ nhào nhào vô. Ngộ quá à”. Dứt lời, Hồng Vân vẫn không quên biếu món quà của mình cầm trên tay để lấy lòng Phi Phụng.

  Thấy Hoàng Mèo có vẻ thắc mắc món quà của mình gửi cho bà sui tương lai, Hồng Vân cho biết đây là thuốc đông y trị ho cho Phi Phụng. Nghi ngờ thuốc này không hiệu nghiệm, Hoàng Mèo cũng mang ra hộp thuốc tây đang cầm trên tay kêu Phi Phụng dùng thay cho hộp thuốc của Hồng Vân. Phủi tay Hoàng Mèo, Hồng Vân hét lên: “Như vậy càng không được nữa!”. Bị bà chị phản đối lần này đến lần khác, khiến Hoàng Mèo phát tức: “Sao cái gì chị cũng nói không được hết là sao?”. Thấy hai bên sắp nổ ra tranh cãi chỉ vì chuyện nhỏ xíu này, Phi Phụng tỏ ra hoang mang.

  Trấn an bà chị, Hồng Vân lên tiếng bảo: “Chị bị bệnh ho, thì hôm nay em mang thuốc này để trị cho chị. Ngoài cái tình chị em mình ra, thì nó còn tiến tới tình sui gia nữa. Em không muốn đám cưới của hai đứa con mình mà chị đứng ho thôi không nói được tiếng nào, cũng tội cho chị, chị hiểu không?”. Tiếp tục lấy lòng Phi Phụng, Hoàng Mèo cũng lên tiếng: “Em cũng thấy chị ho nhiều quá cũng kỳ, nên em mua thuốc Tây này cho chị uống để mau hết bệnh”. Tiếp tục phản đối, Hồng Vân cho rằng nếu sử dụng thuốc của đàn em sẽ không hiệu quả bằng thuốc Đông y của mình, mà lại còn bị nóng trong người. Nhất quyết chống lại quan điểm của Hồng Vân, Hoàng Mèo khẳng định là mình đúng. Thấy vấn đề cả hai không thể giải quyết, Hồng Vân liền tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

  Giải đáp thắc mắc nhân vật trong tình huống là TS. BS Nguyễn Thị Sơn, giảng viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM cho biết: “Đối với tình trạng bệnh của nhân vật trong tình huống, việc sử dụng thuốc tây y như thuốc xịt, thuốc hít quá liều sẽ bị lạm thuốc, thậm chí sẽ dẫn đến những chịu chứng không mong muốn cho cơ thể, vì trong đó có chứa thành phần giãn phế quản, làm tim chúng ta đập nhanh, khô miệng, gây buồn nôn và chóng mặt. Nghiêm trọng hơn nếu dùng quá liều thì đường hô hấp có thể bị nhiễm nấm, phù mạch hay bị hư thượng thận”.

  Sau khi nghe chia sẻ của bác sĩ, Hồng Vân liền tỏ ra đắc thắng trước Hoàng Mèo trong cuộc đua trở thành sui gia với Phi Phụng. Còn phía bà sui đắt giá này, thì cũng vui mừng hớn hở khi có cơ hội tống căn bệnh ho của mình.

  Đón xem chương trình Bác sĩ ơi tại sao? phát sóng vào lúc 16h30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.

  Mi Ty

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here