Nhân vật Đào Vân Anh bị người giúp việc “mỉa mai” vì lật mặt nhanh hơn bánh tráng

0
12

Tác giả: Mi Ty

Bị gãy xương chưa lành, nhân vật Hà Trí Quang ngứa tay, ngứa chân muốn vận động một chút bằng cách lau dọn nhà cửa nhưng lập tức bị nhân vật Đào Vân Anh trách móc.

Tập 117 chương trình “Bác sĩ gia đình” được phát sóng lúc 12h50 Chủ nhật vừa qua trên kênh THVL1 có chủ đề “Gãy xương cố định bằng đinh, nẹp, khi nào cần tháo ra?” với sự tham gia của ThS BS Nguyễn Minh Anh, Khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện quốc tế Nam Anh TP.HCM.

Mở đầu tiểu phẩm tình huống, nhân vật Hà Trí Quang đang vui vẻ dọn dẹp nhà cửa, thậm chí còn huýt sáo vô cùng phấn khởi thì liền bị nhân vật Đào Vân Anh mắng: “Quang! Quang! Đưa cái chổi cho chị, chị bảo em sao? Lúc nào em cũng phải nghỉ ngơi cho chị. Em buồn thì em có thể mở tivi lên coi, ai bảo em làm việc đâu, việc này đâu phải việc của em?”. Trách móc em trai một hồi, nhân vật Đào Vân Anh tiếp tục gọi cô giúp việc là nhân vật Bích Hằng ra để hỏi tội vì để cho cậu em quý tử đang bị bệnh lại phải dọn dẹp nhà cửa. Bị mắng oan, nhân vật Bích Hằng giải thích: “Công việc nhà tôi đã làm từ sáng rồi, chị xem nhà sạch trơn nè. Tại cậu nói cậu muốn vận động nên làm vậy thôi”.

Sợ chị gái lại tiếp tục làm to chuyện, nhân vật Hà Trí Quang vội vàng nói: “Chị Hằng làm xong việc hết rồi nhưng em thấy cái bức tranh này bụi quá mà chị Hằng thì lùn nên em mới đứng lên quét thôi. Với lại em đứng dậy vận động cho cơ thể em tốt hơn, khỏe hơn”. Vẫn giữ nguyên quan điểm của mình, nhân vật Đào Vân Anh nhất quyết không cho em trai động vào bất cứ việc gì vì sợ bị gãy xương trở lại. Hà Trí Quang nhắm tịt mắt ra vẻ đau khổ nói mình đã khỏe và muốn tháo nẹp. Vừa nói xong thì bị chị gái phản bác: “Không, không, không. Em phải nghe chị nha, em càng giữ nẹp trong người càng lâu thì xương em càng tốt”. Không đồng tình với quan điểm của chị gái, nhân vật Hà Trí Quang đáp: “Trời ơi, chị hai ơi! Chị có phải là bác sĩ đâu làm sao em tin được”. Thấy hai chị em chủ nhà người đòi tháo ra, người đòi nẹp vào, nhân vật Bích Hằng khuyên nên tìm đến bác sĩ chuyên gia để được nghe tư vấn.

Theo dõi câu chuyện tình huống, ThS BS Nguyễn Minh Anh chia sẻ: “Khi muốn lấy nẹp, lấy đinh ra cần phải xem xét vấn đề xương đã lành chưa. Tuy nhiên, với mặt bằng chung với trường hợp đóng đinh trong cơ thể thì có thể lấy đinh ra sau 1 năm, còn nẹp, vít, các dụng cụ khác thì từ 1,5 năm tới 2 năm.

Nếu đinh, vít trong cơ thể gây kích ứng như viêm, sưng, khó chịu thì người bệnh nên lấy ra. Một số trường hợp đinh, vít có thể cọ, ma sát với gân gây ra tình trạng viêm cơ, đứt gân cho người bệnh. Sau khi tháo đinh, vít, người bệnh cũng nên chú ý vận động vừa phải để đảm bảo an toàn cho sức khỏe”.

Nghe bác sĩ tư vấn xong, nhân vật Hà Trí Quang quay qua nhân vật Đào Vân An nói: “Đó chị hai thấy chưa, bác sĩ nói em khỏe rồi, chị hai phải cho em vận động để canxi tiết ra nhiều hơn chứ. Bác sĩ là người quyết định chứ có phải chị hai đâu mà chị kêu em cứ giữ luôn cái nẹp đó”. Nghe vậy, nhân vật Đào Vân Anh lên tiếng: “Ừ, nãy giờ chị nói bác sĩ nói sao cứ làm theo lời bác sĩ mà, chị nói như vậy mà”. Ngồi một bên chứng kiến hết toàn bộ câu chuyện và không ngờ bà chủ của mình có thể nói ra câu đó, nhân vật Bích Hằng mỉa mai: “Ôi trời ơi, tráo trở thấy ghê quá”.

Chương trình “Bác sĩ gia đình” được phát sóng lúc 12h50 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Mi Ty

Ảnh: BeeComm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here