“NHÂN DUYÊN” GIỮA TRỊNH THĂNG BÌNH VÀ MIDU

0
30

Tác giả: Mi Ty

Chỉ còn hơn một tuần nữa là bộ phim Nhân duyên: người yêu tiền kiếp sẽ ra mắt khán giả đại chúng, ngay thời điểm này, Nhà sản xuất đã tranh thủ tung ca khúc nhạc phim chủ đạo mang tên ‘Anh sẽ đến’  dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Luk Vân. Đây là sáng tác của nhạc sĩ Andiez, được thể hiện bởi Trịnh Thăng Bình với màu sắc âm nhạc lãng mạn, trữ tình.

Xuyên suốt MV, khán giả như bước vào thế giới nội tâm đầy khắc khoải của Trần Nhật (Trịnh Thăng Bình thể hiện). Từng câu hát là từng lời tự sự của chàng trai si tình, mãi không chịu đầu thai để có thể ở bên cạnh người mình yêu. Giống như lời bài hát, “Anh chẳng mong điều gì, chỉ cần được nhìn em hạnh phúc thế thôi,…” hay “Dẫu phải chờ hàng vạn năm nữa, anh sẽ đến như những cơn mưa, làm dịu đi nắng gắt cuộc đời em bấy lâu, bắt đầu từ tình yêu anh cất giấu….”, xuyên suốt MV, có rất nhiều khoảnh khắc Trịnh Thăng Bình hướng về người thương Midu. Midu vui là anh cảm thấy hạnh phúc, Midu buồn, anh sẽ thấy đau lòng. Chỉ qua những đoạn trích ngắn ngủi như thế, một chuyện tình yêu sâu đậm trải qua đời đời kiếp kiếp đã được vẽ nên.

Là một cái tên nổi bật trong cộng đồng Underground, tuy vậy, chỉ đến khi lên sóng ‘Sing my song’, cái tên Andiez mới được biết đến rộng rãi. Trước Andiez, nhà sản xuất từng liên hệ một số nhạc sĩ để viết ca khúc cho phim, tuy vậy, Andiez là người đem đến những ca từ, giai điệu phù hợp với phong cách Trịnh Thăng Bình, đồng thời sát với nỗi lòng nhân vật nhất. Chia sẻ về việc sáng tác ca khúc, nhạc sĩ Andiez cho biết anh đã phải đọc đi đọc lại kịch bản nhiều lần để có thể hiểu được tinh thần chủ đạo của bộ phim. MV ‘Anh sẽ đến’ được thực hiện đúng với đề bài của đạo diễn: day dứt và chân thành. Trong không gian hoài cổ, Trịnh Thăng Bình tuy chỉ ngồi trên chiếc ghế sofa và hát nhưng vẫn khiến người nghe cảm động.

Về cơ duyên hợp tác với Trịnh Thăng Bình, đạo diễn Luk Vân cũng hào hứng kể lại: “Anh Bình là thần tượng thời niên thiếu của Luk Vân. Luk Vân rất thích giọng hát anh Bình. Khi bắt tay vào thực hiện phim Nhân Duyên, Luk cần nhân vật nam chính phải là một người có vẻ ngoài công tử, thư sinh, gương mặt vừa hiền lành lại vừa dễ thương. Không hiểu sao lúc ấy Luk Vân chỉ nghĩ đến anh Bình thôi. Qua bộ phim đầu tay, Luk thấy ảnh diễn tự nhiên lắm, nên Luk tìm cách liên lạc và gửi kịch bản cho ảnh liền. Ảnh nghe đóng cùng Midu nên rất vui, vai diễn lại hoàn toàn khác với các vai diễn trước đó nữa…”

Kể về một chàng trai dù đã trải qua nhiều năm vẫn không chịu đầu thai mà âm thầm tìm cách ở bên cạnh bảo hộ người yêu, “Nhân duyên: Người yêu ttền kiếp” được xem là một trong những phim ngôn tình, huyền huyễn đầu tiên của điện ảnh Việt. Với dàn diễn viên tên tuổi, những thước phim lãng mạn và nhạc phim được thể hiện bởi Phạm Quỳnh AnhTrịnh Thăng Bình, bộ phim được kỳ vọng sẽ trở thành phim Việt nổi bật trong tháng 10 sắp tới.

Bộ phim do CJ CGV Việt Nam phát hành, dự kiến ra mắt khán giả toàn quốc vào ngày 04.10.2019 tới đây.

Mi Ty

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here