Nghệ sĩ Hồng Đào, Hà Thanh Xuân lái xe máy nửa đêm phát quà trung thu cho người vô gia cư Sài gòn

0
33

Tác giả: Mi Ty

Ca sĩ Hà Thanh Xuân và nghệ sĩ Hồng Đào ngoài đời là hai chị em thân thiết , họ cùng đi show nhiều với nhau ở hải ngoại, và đóng rất nhiều vở kịch chung với nhau . Vừa qua Hà Thanh xuân cũng đã cùng NSUT Kim Xuân đi phát quà từ thiện trong ngày lễ Vu lan. Có rất nhiều khán giả nhắn tin facebook xin tham gia và ũng hộ cô, nên trước ngày bay về Mỹ, Hà Thanh Xuân rủ thêm vài người bạn và nghệ sĩ Hồng đào tham gia phát quà bằng xe máy, gửi đến bà con những chiếc áo mưa và bánh Trung thu.

Nghệ sĩ Hồng Đào vui vẻ hào hứng cho biết đây là việc làm đầy ý nghĩa. 30 năm rồi chị mới ngồi lại xe máy cùng cô em Hà Thanh Xuân, Ngay khi được rủ tham gia buổi phát quà, chị không suy nghĩ nhiều và tạm gác mọi công việc để thực hiện công việc cao cả này. 2 giờ sáng, họ chạy đến những nơi như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh, chợ Xóm Chiếu quận 4, và những vỉa hè dưới chân cầu.

Mặc dù sáng hôm sau, Hồng Đào phải đi quay phim sớm và Hà Thanh Xuân phải trở về Mỹ để diễn những show sắp tới trong dip này , đầu tháng cô lại bay qua Úc châu hát phục vụ bà con cộng đồng ở đó, dưới cơn mưa đêm Sài thành ẩm ướt, hai chị em không hề cảm thấy mệt mỏi, thay vào đó là nụ cười luôn nở trên môi và ánh mắt thông cảm với những người vô gia cư thường về tụ tập nửa đêm là đông nhất,.

Chưa thể thường xuyên về quê hương vì lịch công việc dày đặc ở Mỹ, hiện Hà Thanh Xuân là một trong những ca sĩ chuyên trị dòng nhạc Bolero được yêu thích nhất tại trung tâm Thúy Nga. Năm 2017, Thanh Xuân từng có dịp về Việt Nam khi cô nhận lời đảm nhận vai cố nghệ sĩ Thanh Nga, một vai diễn ấn tượng trong liveshow của Đàm Vĩnh Hưng.

Hồng Đào
Hà Thanh Xuân

Để tìm người có gương mặt, ngoại hình giống cố nghệ sĩ Thanh Nga tái hiện trong liveshow, Đàm Vĩnh Hưng mất hơn hai năm. Mỗi ngày anh đều lên mạng tìm kiếm những người trẻ có gương mặt tựa huyền thoại cải lương tài danh. Một lần tình cờ anh phát hiện ra những video mà Hà Thanh Xuân hóa thân thành nghệ sĩ Thanh Nga tại các sự kiện. Điểm khiến Mr. Đàm chú ý đến Hà Thanh Xuân chính là gương mặt thanh tú. Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng đã tuyển lựa hàng trăm người nhưng chưa ai toát lên được thần thái của cố nghệ sĩ như Hà Thanh Xuân. “Tôi mừng rớm nước mắt khi tìm được Hà Thanh Xuân và nghĩ bụng dù trả giá bao nhiêu cũng phải mời được cô ấy”. Đàm Vĩnh Hưng mất hơn 2 tháng để liên hệ với Hà Thanh Xuân và hướng dẫn cô hóa thân thành nghệ sĩ Thanh Nga để chụp ảnh cho album Tình bơ vơ. Sau nhiều lần gặp gỡ, Mr. Đàm cảm thấy khá ưng ý và hợp với Xuân nên mời cô tham gia liveshow.

Hà Thanh Xuân sinh năm 1988, tốt nghiệp trung học ở TP HCM và từng vào chung kết xếp hạng cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP HCM 2005. Cô sang Mỹ định cư và ca hát khoảng 10 năm nay, hiện cộng tác với trung tâm ca nhạc Thuý Nga.

Mi Ty

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here