Nghệ sĩ Hoàng Lan – Bị hoại tử nặng cần giúp đỡ

0
2

Tác giả:

Sau khi bày tỏ ý nguyện được vào Dưỡng lão nghệ sĩ bất thành vì nhiều lý do, nay nghệ sĩ Hoàng lan lại rơi vào nghịch cảnh đáng thương.

Từ một người em ở xa Hồng Thắm thông báo: Chị Hoàng Lan đã nhập viện 115 suốt 1 tuần lễ với vết thương ở mông và lưng lỡ loét trầm trọng, gây đau nhức toàn thân, khó ăn, khó ngủ…

Sau khi sơ cứu tạm bình ổn, chị đã được bác sĩ cho chuyển về Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng tại Quận 8 – TPHCM nhằm để ổn định chờ mỗ, đồng thời nơi đây cũng thoáng mát,  tránh được sự lây lan bởi vết thương nhiễm trùng quá nặng.

Đi vào bệnh viện thăm chị, nhưng ở đây đã có lệnh hạn chế thăm nuôi, tránh tình trạng lây lan vì mùa dịch cúm vẫn còn còn.

Cũng theo lời chị Thắm cho biết: “ Sau khi Quyền Linh giúp 10 triệu, chị Hoàng Lan đã đóng tiền nhà, hiện vẫn còn thiếu chủ nhà 3 tháng, đến ngày 17 này, chủ nhà sẽ lấy lại không cho thuê nữa, lúc đó không biết chị Hoàng Lan lúc đó sẽ ở đâu. Hôm nhập viện 115, tụi em đi vay mượn khắp nơi được 5 triệu thì cũng đã đóng tiền bệnh viện. Theo lời bác sĩ: “ Vết thương chị lan nhiễm trùng nặng lắm, cần phải mỗ, phải có máy chuyên biệt hỗ  trợ vết thương (khoảng 5 triệu đồng) thì mới có thể lành vết thương. Chị ấy có quá nhiều bệnh trong người: Cột sống, mắt mù một con, giãn tỉnh mạch, Parkinson… mà giờ trong túi không có tiền nên càng lo lắng, khiến chị càng tuyệt vọng….”.

Sáng nay ngày 7/10 Bác sĩ đã triệu tập Hoàng lan lên phòng chờ mỗ. Tiền tiền ứng trước cho bệnh viện hổm nay cũng đã hết 12 triệu là tiền mượn của người ta, giờ không biết xoay sở làm sao. Nói thiệt, em với chị ấy cũng chẳng có bà con gì, thấy chị ấy chỉ có một mình, không ai giúp đỡ, thiếu thốn trăm bề. Hôm đến nhà thấy chị ấy nằm bẹp một chổ, nước tiểu ướt nhem, hôi thúi không chịu nỗi, em phải làm tươm tất mới đưa vào bệnh viện. Đời nghệ sĩ như chị ấy sao mà khổ thế, dù đã được nhiều người giúp đỡ rất nhiều, nhưng cái bệnh vẫn đeo bám suốt nhiều năm trời. Chị ấy rất tự trọng, không dám kêu ca, cứ ước mong mình được chết! Em thấy vậy mới cầu cứu cầu vận may cho chị ấy, chứ hiện giờ bác sĩ cũng không hứa hẹn điều gì về bệnh tình chị ấy”.

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1958, có hơn 30 năm trong nghề, do bệnh tật nhiều năm nay, chỉ ăn nằm một chổ nên cuộc sống vốn khó khăn giờ càng thêm khó. Hôm trước Trịnh Kim Chi với tư cách Phó Chủ Tịch sân khấu cũng đã đứng ra kêu gọi giúp đỡ Hoàng Lan nhưng xem ra tình thế của chị ấy ngày càng bế tắc. Rất mong một phép màu nào đ1o sẽ xuất hiện để giúp chị vượt được qua con hoạn nạn này.

Phạm Lữ

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here