MC Đỗ Phương Thảo tiên phong phát triển CLB MC song ngữ đầu tiên tại TP. HCM

0
9

Tác giả: G.T

Bằng tất cả tâm huyết của mình, vào tháng 3/2018, MC Đỗ Phương Thảo đã từng gửi đề xuất thành lập CLB MC song ngữ (EMC) đầu tiên tại TP HCM cho BGĐ Nhà văn hóa Thanh Niên. Nhìn thấy được nhu cầu thị trường và tầm nhìn của CLB, rất may mắn EMC đã được anh Nguyễn Hồng Phúc (Giám đốc NVH Thanh Niên) và chị Quỳnh Hoa (Phó giám đốc), ủng hộ và duyệt đề xuất thành lập CLB EMC – CLB MC tiếng Anh tại NVH Thanh Niên.

Vào ngày 15/11/2018, sự kiện ra mắt CLB EMC đã được tổ chức vô cùng long trọng với sự góp mặt của đông đảo các bạn trẻ đam mê MC song ngữ, cũng như những gương mặt MC nổi tiếng và nổi bật của thị trường MC khu vực TP HCM.

Sau hơn 2 năm hoạt động, sinh hoạt vô cùng hiệu quả, qua các cuộc tuyển chọn thành viên gắt gao, EMC đã trở thành một câu lạc bộ hội tụ các thành viên chất lượng và đầy triển vọng.

Nối tiếp sự thành công đó, EMC ra mắt chuỗi chương trình EMC KẾT NỐI CÙNG AGENCIES trong năm 2O2O, với mục đích giúp các thành viên EMC ‘đi tắt đón đầu’! Song song với việc rèn luyện phát triển nội lực thông qua các hoạt động của CLB, EMC mong muốn áp dụng ‘chiến lược marketing’ để giúp các thành viên đi đúng hướng, thấu hiểu thị trường và đáp ứng đúng các tiêu chí mà thị trường MC tiếng Anh đề ra.

Với sự tham gia của các agencies, đại diện của các cộng đồng tuyển dụng MC và khách mời chuyên môn…, các thành viên của CLB đã nhận được những kiến thức vô cùng thiết thực và hữu dụng. Lần đầu tiên được đối thoại cùng agencies, các bạn MC trẻ đã nhận ra rằng, nếu chỉ tập trung vào phát triển kỹ năng, kinh nghiệm, phong cách dẫn thôi thì vẫn chưa đủ! Điều mà bạn thật sự cần là đừng học tập và rèn luyện quá dàn trải, mà hãy lựa chọ cho mình một ‘thị trường ngách’ – nơi mà bạn có nhiều kiến thức và thế mạnh để có thể nổi bật trong ‘thị trường’ đó. Sau đó, để đa dạng hóa bản thân, bạn có thể mở rộng phát triển thêm các phong cách và các kỹ năng khác để đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. Có thể nói, hầu như các MC trẻ mới bước vào nghề hay gặp sai lầm này, không có gì nổi bật trong một thị trường MC đầy tính cạnh tranh, do không biết xác định thị trường thế mạnh của mình!

Sự kiện EMC KẾT NỐI CÙNG AGENCIES vừa qua, với chủ đề THỊ TRƯỜNG CẦN GÌ Ở BẠN , với sự chia sẻ cặn kẽ và nhiệt tình của 3 vị khách mời, các thành viên EMC đã nhận được những kiến thức vô cùng giá trị. Sống tích cực, rèn luyện sự hài hước, thái độ làm việc tốt, trang bị ‘nội lực’, tăng cường quan sát, thấu hiểu khách hàng và biết lựa chọn thị trường ngách…, là những nội dung chính được chia sẻ bởi các khách mời như nhà báo quốc tế Công Nhật, anh Trương Văn Dũng – đại diện agency teambuilding and events, và anh Đào Minh Tòng – BTV đài truyền hình TPHCM, cùng sự dẫn dắt khéo léo của MC Đỗ Phương Thảo – giải 3 MC 2007 ĐTH TPHCM, người sáng lập và chủ nhiệm của EMC.

G.T

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here