Lotte Kids FC 2020 thắng đậm trong trận giao hữu đầu tiên

0
72

Tác giả:

Bằng những kỹ năng chơi bóng vốn có, kèm sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hồng Sơn, các em nhỏ U9 đã mang về chiến thắng vẻ vang chỉ sau một tháng tập luyện.

Dù 50 em nhỏ mới hội quân và tập luyện chưa lâu, nhưng các cầu thủ nhí của Lotte Kids FC 2020 đã có một cuộc “thử lửa” trước các sức mạnh của Sai Gon Football Academy ở lứa tuổi U9 và U11 tại sân bóng Trần Thái, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Đem lại bất ngờ nhiều nhất chính là hai đội U9A và U9B khi đã thắng đậm trước đội U9 đối thủ với tỉ số lần lượt là 6 – 1 và 8 – 2.

Gặt hái được thành quả đầu tiên trong giai đoạn đầu tập luyện, HLV Nguyễn Hồng Sơn không quên dành những lời khen cho các học trò của mình: “Sau một tháng tập luyện, có thể thấy tinh thần, ý chí và niềm đam mê bóng đá của các em được thể hiện rất tuyệt vời. Những lúc tập luyện các em luôn đến đúng giờ, tuân thủ các bài tập và lắng nghe những lời góp ý. Đặc biệt là các kĩ thuật chuyền bóng, phối hợp giữa các đồng đội được các em thể hiện trong trận đấu hôm nay rất tt. Chứng tỏ các em có tiếp thu những điều mà tôi và các trợ lí đã đề ra”.

Tôi rất ấn tượng với các cầu thủ nhí ở đội hình U9. Dù sở hữu với thân hình nhỏ nhắn như “hạt tiêu”, nhưng về độ nhanh nhẹn, khéo léo, tư duy và tinh thần chiến đấu rất máu lửa. Đặc biệt, khi bị đối thủ cướp mất bóng, các em liền đuổi theo, không ngại vấp ngã, rồi hò hét ghi bàn,…mọi thứ các bạn đều làm rất tốt”, cựu danh thủ nói thêm.

Trong khi đó, U11 dù không giành chiến thắng như các đàn em U9 vì gặp phải đối thủ quá mạnh, HLV Nguyễn Hồng Sơn cũng thẳng thắn nhìn nhận thất bại với tỉ số 1 – 5 của các học trò U11 trước U11 Sai Gon Football Academy. Anh cho rằng nguyên nhân dẫn đến trận thua cách biệt 4 bàn là do thể lực các cầu thủ chưa sự tốt khi thi đấu, dẫn đến những hiệp sau việc phối hợp bóng giữa các đồng đội bị đuối sức và không hiệu quả, dẫn đến đối thủ dễ cướp bóng và ghi bàn. Kèm theo đó là sự thiếu quyết tâm trong khi thi đấu.

Tuy nhiên, dù thua cuộc nhưng đội hình U11 Lotte Kids FC cũng có một bài học quý giá mang về cho mình sau trận cầu này để chuẩn bị cho những hành trình tiếp theo. Là một “vị thuyền trưởng” đầy tâm lí, HLV Nguyễn Hồng Sơn đã khích lệ tinh thần các em: “Các em cần phải máu lửa, lăn xả và chịu đau nhiều hơn nữa. Đi đá bóng chứ không phải đi người mẫu. Các em phải xác định rõ rằng, chơi bóng đá phải vượt qua được những khó khăn đó, tương lai mới trở thành cầu thủ giỏi, trở thành tuyển thủ được”.

 

Được biết, trận giao hữu với câu lạc bộ Sai Gon Football Academy chính là trận cầu “thử lửa” dành cho 50 nhỏ trong thời gian đầu tập luyện. Qua đó, cũng là cơ hội để HLV Nguyễn Hồng Sơn nhìn nhận và đánh giá được năng lực của từng cá nhân để áp dụng những bài tập cho giai đoạn sau này. Nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện của 50 mầm non bóng đá tại Lotte Kids FC 2020.

Mi Ty

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here