KỊCH MỚI: CHO TÔI XIN MỘT VÉ ĐI TUỔI THƠ

0
1342

Tác giả: Khương Phan

Là vở kịch được sân khấu Hồng Hạc chuyển thể từ truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, sẽ được công diễn vào ngày 1/6 tại Nhà văn hoá Thanh niên tới đây.
Truyện Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ được phát hành năm 2008, giành được giải Sách hay của Hội xuất bản Việt Nam, giải Văn học của Hội nhà văn Việt Nam, giải Văn học Đông Nam Á 2010, được phát hành tại Thái Lan năm 2011, tại Hàn Quốc năm 2013, tại Mỹ năm 2014.
Vốn hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh và văn học, khi thành lập sân khấu Hồng Hạc (2015) đạo diễn NSUT – Việt Linh đã xác định tiêu chí tiệm cận văn học, điện ảnh, đặc biệt ưu tiên các tác phẩm dành cho thanh thiếu niên, chủ đề gia đình.
Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2023, được sự hỗ trợ của công ty cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk, sân khấu Hồng Hạc lần nữa quyết định chuyển thể thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh để phục vụ công chúng. Đây là lần thứ 3 Hồng Hạc chuyển thể Nguyễn Nhật Ánh sau hai vở Thiên thần nhỏ của tôi (2016) và Làm bạn với bầu trời (2019) rất được công luận đón tiếp.
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – sách, bây giờ là kịch – đưa độc giả, khán giả về thế giới tuổi thơ hồn nhiên nhưng lồng vào đó những trăn trở, lo toan của người lớn. Ca ngợi sự trong trẻo, ham thích sáng tạo, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ như cổ tích dành cho mọi lứa tuổi. Như tấm vé lên tàu dành cho những ai muốn quay lại tuổi thơ…Biên kịch: Việt Linh. Đạo diễn: Võ Cẩm Tiên. Nhạc sĩ: Nguyễn Công Phương Nam. Thiết kế: Phi Tiên.
Diễn viên: Võ Minh Lâm, Lê Chi Na, Kỳ Thảo, Đinh Mạnh Phúc, Nhật Hòa, Tạ Lâm và Khang An, Minh Khôi, Tuệ Nhi, Hà Anh – học sinh lớp 2 trường Will Spring.
Sản xuất: Hồng Hạc Media. Thời gian công diễn: 1/6/2023 tại Nhà hát Thanh Niên, 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM rất hân hạnh chào đón quý khán giả đến thưởng thức.
Khương Phan
Ảnh: Lữ Đắc Long

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here