Khoảnh Khắc Cuộc Đời: Xúc động trước đại gia đình hiến máu hơn 300 lần

0
509

Tác giả: G.T

Tiếp nối hành trình tìm kiếm và lan tỏa những khoảnh khắc ý nghĩa của cuộc sống, tập 319 của Khoảnh Khắc Cuộc Đời tiếp tục mang đến câu chuyện về sự vươn lên trong cuộc sống của nhân vật Nguyễn Thị Quốc Hòa.

Là một diễn viên, doanh nhân, cô Nguyễn Thị Quốc Hòa – khách mời trong tập 319 của Khoảnh Khắc Cuộc Đời lần đầu chia sẻ về những biến cố mà gia đình cô đã trải qua. Đảm nhận vai trò của một người mẹ lẫn người cha trong gia đình, cô Nguyễn Thị Quốc Hòa cùng 3 người con lên Sài Gòn lập nghiệp với 2 bàn tay trắng. Trong một lần làm việc, con trai của cô đã gặp phải tai nạn và cần đến lượng lớn máu để điều trị. Thế nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên việc chữa trị cũng gặp nhiều trở ngại. Nhận được sự giúp đỡ của mọi người, con trai của cô đã bình phục.

Chính khoảnh khắc đó đã giúp cô và các con hiểu rõ hơn giá trị của sự sống. Từ đó đến nay, gia đình cô đã tham gia các hoạt động của CLB Hiến máu gia đình huyện Nhà Bè với hơn 300 lần hiến máu cứu người. Cô tâm nguyện: “Sống hiến máu, chết hiến xác”. Nghĩa cử của đại gia đình cô Quốc Hòa đã truyền cảm hứng rất lớn cho nhiều người.

Trở lại với cuộc sống mưu sinh, cô Quốc Hòa nghẹn ngào tâm sự rằng cô đã làm đủ mọi nghề để có tiền lo cho các con. Khoảng thời gian đầu, cô đi xin việc không ai nhận. Sau đó cô thuyết phục và xin được làm việc từ giúp việc nhà, rửa chén, giặt đồ,… với thù lao ít ỏi. Sau quá trình phấn đấu và được sự động viên của các con, cô Quốc Hòa hiện đang điều hành một công ty mỹ phẩm làm đẹp với hơn 100 đại lý khắp cả nước. Cô gửi gắm: “Gửi đến các bạn trẻ làm điều gì cũng phải kiên trì, kiên nhẫn. Không kiên trì, kiên nhẫn mọi việc sẽ không thành công”. Với quan điểm “cho đi là nhận lại”, trong kinh doanh cũng như hoạt động từ thiện, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Quốc Hòa và gia đình của mình đã lan tỏa tình yêu thương đến mọi người xung quanh.

Đến với Khoảnh Khắc Cuộc Đời là đến với những khoảnh khắc ý nghĩa mang đến những điều tuyệt vời cho cuộc đời của một con người, là những khoảnh khắc truyền cảm hứng và động lực trong mọi khía cạnh cuộc sống. Tập 320 Khoảnh khắc Cuộc Đời được phát sóng vào lúc 22h45 tối Chủ Nhật ngày 05/04 trên kênh HTV9 là câu chuyện về khách mời – Phạm Văn Nguyên.

Chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Truyền thông Khang thực hiện, phát sóng vào lúc 22h45 hằng ngày trên kênh HTV9.

G.T

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here