Diễn thời trang báo cáo tốt nghiệp Trường Văn hoá nghệ thuật

0
115

Tác giả: Lữ Đắc Long

Quả là điều lạ, nhiều màu sắc đa dạng của hát bội hoà cùng các em sinh viên trong buổi báo cáo tốt nghiệp thời trang đã tạo nên một đêm diễn nhiều ấn tượng cho người xem.

Cũng đèn màu lung linh, cũng sân khấu hoành tráng hoà cũng tiếng nhạc du dương, lại được trực tiếp ghi hình, nên cả hội trường như bùng nổ tiếng vỗ tay bởi những màn trình diễn mới lạ và đặc sắc từ những sinh viên tràn đầy sức sống.

Đêm diễn như một bước chuyển mình trong công tác đào tạo ngành thiết kế thời trang, khoa mỹ thuật của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM tổ chức biểu diễn. Những bộ thời trang của các sinh viên trình diễn trong ngày tốt nghiệp, như đánh dấu một hành trình chuẩn bị bước vào làng thời trang chuyên nghiệp sắp tới. Có thể xem đây là một buổi trình diễn đầy thú vị chứ không hằn là một buổi báo cáo tốt nghiệp của các sinh viên. Sáu bộ sưu tập của các em được lấy từ ý tưởng từ những tinh hoa, di sản của cha ông để lại, kết hợp với hơi thở hiện đại, những màn trình diễn của nghệ thuật hát bội tạo thành một đêm diễn đầy màu sắc, đem đến những giá trị đậm nét văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của các lảnh đạo Công đoàn Sở VHTT, Giám đốc Nhà hát bội, Phó Trưởng Phòng Nghệ thuật, Chủ tịch Công đoàn Sở Văn hoá Thể Thao TP.HCM. Về phía nhà trường có sự hiện diện của Thạc sĩ Hồ Ngọc Minh, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật, thầy Nguyễn Chí Công, Phó Trưởng khoa Mỹ thuật của trường cùng với các thầy cô trong trường và khoa Mỹ thuật đã đến dự.

Đêm diễn là sự kết hợp giữa truyền thống và hơi thở của hiện đại trong lĩnh vực thời trang. Sáu Bộ sưu tập lần lượt bao gồm: Tứ Linh, Chiến Thần, Nét mộc, Âm vang Việt, Uyển Mộng, Bạch Lam Xuyến kim. Mỗi bộ đều mang phong cách riêng như Tứ Linh lấy ý tưởng từ bốn con vật truyền thuyết, Âm vang Việt mang đậm nét của nghệ thuật hát bội… như một sự kết hợp giữa truyền thống và hơi thở của hiện đại trong lĩnh vực thời trang. Mỗi bộ đều mang phong cách riêng như Tứ Linh lấy ý tưởng từ bốn con vật truyền thuyết, Âm vang Việt mang đậm nét của nghệ thuật hát bội,…

Bên cạnh đó, một nét đặc sắc của ‘Trầm’ Fashion Show không thể không nhắc đến chính là màn múa chào mừng “Nhật Nguyệt Bát Thiên Vương” và Trích đoạn hát bội “Tạ Ôn Đình chém đầu Khương Linh Tá” của các nghệ sĩ Nhà hát bội TPHCM. Phần biểu diễn này góp phần đem nghệ thuật hát bội gieo vào trong những lớp trẻ yêu nghệ thuật nhằm gìn giữ và bảo tồn bộ môn nghệ thuật đặc sắc của dân tộc.

Sự ứng dụng và sáng tạo các bạn trẻ lớp thiết kế thời trang K25 đã đưa đến một góc nhìn mới, hướng tiếp cận mới đối với việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản. Các bộ sưu tập không chỉ khẳng định phong cách, cá tính riêng của người thiết kế mà còn cho mọi người thấy được: giới trẻ không hề lãng quên di sản văn hóa dân tộc mà các bạn đã chung tay trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị di sản theo cách rất riêng, rất đặc biệt.

Kết thúc buổi diễn, không chỉ chứng kiến được sự trưởng thành của các bạn sinh viên trẻ mà còn ở đó là niềm kỳ vọng về một thế hệ có thể giữ lửa được những nét văn hóa nghệ thuật biết bao đời của quê hương Việt Nam.

Thạc sĩ Hồ Ngọc Minh, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật THCM tặng hoa lưu niệm cho thầy Nguyễn Chí Công, Phó Trưởng khoa Mỹ thuật của trường

Ca sĩ Nhân Phượng thể hiện ca khúc ‘Triệu đóa hoa hồng’ với sự hỗ trợ từ nghệ sĩ Hiếu Guitar

Lữ Đắc Long

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here