Khí công sư Hùng Nam với tuyệt kỷ có một không hai

0
1898

Tác giả: Diệp Y Nhân

Trước mặt tôi là một thanh niên tráng kiện, mắt tinh anh như ngời lên một niềm tin mãnh liệt. Sau vài động tác cơ bản chuẩn bị cho tuyệt kỷ dùng “hạ bộ” kéo xe 7 chổ ngồi, anh vận khí đề công, chỉ sau vài giây anh hét lớn và chiếc xe bắt đầu di chuyển trong tiếng vỗ tay của nhiều người chứng kiến.
Tôi từng may mắn được xem nhiều tiết mục võ thuật độc đáo khi trình diễn và trong làng võ, và đã có rất nhiều tuyệt chiêu như: Song long đoạt nhãn (để hai con mắt vào hai thanh kiếm rồi dùng búa đập gạch bể tan tành mà con mắt vẫn không sao). Cương đao phạt mộc (dùng tay không chặt gãy chân ghế đẩu), Thiết đầu công (tung quả dừa khô lên cao, dùng đầu đội ngược cho trái dừa bể nát) và rất, rất nhiều tuyệt kỷ mà người xem phải thán phục. Riêng tiết mục của Khí công sư Hùng Nam đã ít nhiều để lại trong tôi nhiều cảm giác rờn rợn, khi biết rằng ở mỗi con người đều có những tiền năng là lạ, khó ai mà tưởng tượng được.
Với võ sư Hùng Nam, khi vào độ tuổi đôi mươi anh từng mê bộ môn thể hình, nên chuyện luyện tập cho cơ thể được sáu múi và các bộ cơ bắp săn chắc, mạnh mẽ đã là điều không khó.

Nhân duyên với bộ môn khí công, anh kể: “Trong một lần tình cờ từ người bạn, anh biết đến võ đường Hoá quyền đạo của võ sư Hồ Văn Trọng, một người thầy kín tiếng, nhưng “nội lực cũng như nội công” thuộc vào hàng bí ẩn của làng võ cổ truyền Việt Nam. Từ lúc tò mò đến khi bị thuyết phục bởi lò võ này, anh xin gia nhập và nhanh chóng lao vào tập luyện một cách hăng say.
Chỉ sau một thời gian ngắn, anh cảm thấy con đường võ học không đơn giản, có quá nhiều chiêu thức cao siêu mà cần phải có sự năng khiếu cũng như sự chuyên cần trong khổ luyện. Để có sự thành công cho bản thân, cần phải biết phát huy những khả năng của mình vào những tố chất đặc biệt nhất.
Hùng Nam với Võ sư Chưởng môn Hồ Văn Trọng

Nghe lời thầy Hồ Văn Trọng, anh ít tập với các môn đối kháng, chuyên sâu vào môn… khí công. Ở môn này hơn ai hết anh hiểu sự khổ luyện và kỷ thuật “vận khí đề công” là cả một quá trình khoa học, đòi hỏi người luyện tập phải tuân thủ mọi chi tiết dù nhỏ nhất để có thể hoàn thành các bài tập một cách tốt nhất. Nôn nóng, liều lỉnh, tự ý tập luyện là những điều tối kỵ cho bộ môn khí công này, tất cả phải từng bước theo quy trình của bổn môn đề ra thì may ra mới có thành quả.
Hùng Nam tâm sự: ” Thông thường của một người tập võ, cứ kiên trì “khổ luyện” từ các bài quyền đến các bài tập chiến đấu, theo quy trình của năm tháng ta sẽ thi từng cấp bậc lên đai và trở thành một võ sư chính hiệu. Nhưng với Hùng Nam, không hiểu sao với môn khí công này như có một sức hấp dẫn tiền ẩn bên trong, càng tập càng máu, càng luyện càng thấy nhiều điều mình biết vẫn còn quá mông lung, cần phải thật tập trung.

May mắn được Thầy Trọng xem là đệ tử chân truyền, Hùng Nam ngày cành nâng thành tích tập luyện của mình. Từ việc dùng hạ bộ từng tạ 30 ký lên 40, 60, 80 rồi 100 ký. Sau cùng để nâng độ khó cho bản thân anh luyện với xe hơi 4 chổ, 7 chổ rồi cho 4 người lên xe để anh kéo nhằm nâng sức mạnh cho bản thân mình.Khí công sư Hùng Nam và võ đường Hoá Quyền đạo tại số 12 Hồ Gia Trang – Q2
Hỏi Hùng Nam tập tuyệt chiêu là để nâng tầm tên tuổi cá nhân cũng như võ đường của mình? Hùng Nam cười nhẹ rồi cho biết: ” Nói tuyệt kỷ thì cũng hơi “chơi chữ” chứ bản thân tôi chỉ cố gắng nâng bài tập càng lúc càng cao để tự hoàn thiện bản thân mình hơn. Qua môn khí công này, tôi khám phá “nó” có nhiều điều tốt cho bản thân mình lắm. “Nó” giúp mình kiên nhẫn nhẫn, cường tráng mạnh khoẻ và yêu đời, yêu người hơn. Riêng cái việc “gối chăn” của nam nhân bọn mình càng lúc càng cải thiện rỏ rệt, có thể làm chủ mọi tình huống khi “lâm trận, nhất là đàn ông bước vào độ đuổi 50, với nhiều căn bệnh huyết áp, tiểu đường, mỡ trong máu… rồi công việc tất bật ngày đêm, thì khó mà tự chủ được trong việc nâng cao đời sống vợ chồng.

Các học việc của Hùng Nam có nhiều độ tuổi và ngành nghề khác nhau, khi thắc mắc, tìm hiểu và bước vào tập luyện, chỉ độ hơn một tháng là đã có sự cải thiện rất rõ, càng làm cho mọi người hứng thú trong tập luyện. Tôi rất tin ở những ai bước vào môn khí công Hoá quyền đạo, chỉ cần tập luyện đúng cách, tất cả chúng ta sẽ có một kết quả rất mỹ mãn, điển hình là các học viên trong võ đường chúng tôi cứ như một nhân chứng sống cho môn tập đầy hữu hiệu này.

Hỏi võ sư Hùng Nam điều gì khó khăn dành cho bộ môn khí công còn xa lạ với nhiều người tập luyện? Anh cũng trả lời nhanh: ” Như anh thấy đó, việc dùng “hạ bộ” để tập luyện là điều khá hiếm trong làng võ chúng ta, nên ngoài sự đam mê và phấn khởi trong việc tìm tòi để học hỏi cứ như kim chỉ nam để mình phát triển bộ môn này”.
Võ sư Hùng Nam khởi tập môn khí công từ năm 2016, tính đến nay chưa đầy 8 năm, nhưng có biết bao sự đổi thay của thời cuộc. Nhiều buổi hội thảo của Sư phụ Hồ Văn Trọng tổ chức tại Hồ Gia Trang với sự góp mặt của nhiều võ sư tên tuổi đến từ các môn phái và các anh chị phóng viên đã giúp bổn môn Hoá quyền đạo chúng tôi phát triển rất tốt trong thời gian đầu, nhất là có sự hỗ trợ của những viên đá năng lượng hỗ trợ của bản môn.
Nhưng với cơn dịch covid kéo dài gần 2 năm sự tập luyện gần như đơn độc, may là còn các phương phát tập luyện qua online nên vẫn còn có thể duy trì đến nay.
Người tập khí công không thể tốc chiến, tốc thắng, mà phải biết phân tích cụ thể vào từng buổi tập, tuỳ theo từng cơ địa, độ tuổi của mỗi người mà chúng ta dựa vào đó để cân đối các bài tập cho thật phù hợp. Đã có nhiều võ sinh vì nôn nóng muốn phát huy theo kiểu đốt cháy giai đoạn, nên rất dễ dẫn đến những tai hại khó lường.
Với câu chuyện nhạy cảm khi “cậu nhỏ” không còn khiển được theo ý mình, rất nhiều nam nhân đã buồn bực, cau có, nãn chí… nên tìm theo nhiều con đường khác nhau. Có nguời dùng thuốc trôi nỗi trên thị trường, có người lang man không biết chọn cách nào để tăng cường cho chính “cậu nhỏ”, có người thụ động chờ đợi theo thời gian năm tháng, tất cả cứ như bi kịch của căn bệnh thời đại.

Với những nỗi buồn khó nói nên lời này, Hùng Nam xin chân thành khuyên các bạn, hãy mạnh dạn đến với chúng tôi tham quan tìm hiểu và tập luyện tại Hồ Gia Trang số 12, đường 12 Trần Não – Quận 2, chắc chắn sẽ có những kết quả mà các bạn không ngờ tới.

Linh Ký sự ĐỜI MÀ của Khí công sư Hùng Nam


Diệp Y Nhân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here