Huỳnh Nhật Thanh cùng Tùng Linh song hành trên nẽo đường thiện nguyện

0
5300

Tác giả: Phạm Lữ

Trước cổng bệnh viện Trung tâm chỉnh hình trong một sáng đẹp trời bổng dưng náo nhiệt bởi sự xuất hiện của chiếc xe màu trắng chở đầy các phần ăn sáng là cháo lòng, bánh ướt, nước suối… nhằm chi sẻ nghĩa tình với những người khó khăn nơi đây.

Ồn ào, “lanh chanh” nhất là nghệ sĩ hài Tùng Linh, anh bắt tay từng người, sẵn sàng chụp hình lưu niệm khi nhiều bà con nhận ra anh là nghệ sĩ. Anh chào hỏi bất kỳ ai khi anh gặp, sẵn sàng hướng dẫn và trao hộp cháo lòng cho từng bà con.

Tùng Linh nhanh nhẹn dẫn ba cụ qua đường

Thú vị nhất là cảnh anh nhìn thấy một bà cụ đang băng băng qua đường, anh nhanh chân vọt qua để dẫn cụ qua đường một cách cẩn thận, rồi hỏi: Sao ngoại không ở bên đường để con đem qua? “Bà ngoại” nói tỉnh bơ: ” Đó giờ chỉ có mày là chịu đi qua dẫn tao qua đường, bà là người đi xin thì phải chịu khó chứ, đứng ở bển đợi mày chắc… đói luôn”. Nói xong hai bà cháu cười tíu tít.

Huỳnh Nhật Thanh diện sơ mi trắng đóng thùng, tóc chải keo “bóng mướt” vậy mà anh rất tập trung, đón từng khách, ân cần hỏi từng câu để phát các phần ăn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Huỳnh Nhật Thanh nói: ” Của cho không bằng cách cho, bà con mình khó khăn lắm mới chịu ra nhận, nếu mình không khéo lỡ chạm tự ái thì tội nặng lắm anh. Để có các món ăn như vậy, em đâu có biết nấu ăn, nên phải chọn người nấu rất kỷ, món ăn phải ngon, phải an toàn vệ sinh và nhất là cách mời chào, phân phát phải điệu nghệ lắm thì ba con mới thật sự vui. Làm những việc này tuy nhỏ nhưng em nghĩ bằng tấm lòng của mình, cùng với các anh chị em cùng nhau góp sức. Công cán, tiền bạc mỗi người chút chút như là góp gió thành bão vậy. Mình làm trong tư thế tự chủ, hoan hỷ nên khi phát hết cho bà con xong là trong lòng vui lắm… cuộc sống mà, giúp nhau từng tô cháo lòng, từng hộp bánh cuốn… tuy nhỏ nhưng cứ nhìn bà con vui, nở nụ cười tươi là tụi em khoái lắm”.

Được biết Huỳnh Nhật Thanh là ca sĩ đi hát từ năm 2000, từng là giọng ca vàng đối với bà con vùng miền Tây sông nước, anh từng là cái tên bán vé suốt một thời gian dài ở những năm 2000 với nghệ danh ca sĩ Nhật Thanh.

Anh nói, ngày đó nếu em tập trung việc ca hát có lẻ giờ em đã là một ca sĩ tên tuổi. Nhưng ngày đó, mẹ em bệnh nhiều quá, nên đành chấp nhận buông bỏ tất cả để về với mẹ ở con hẻm nghèo quận tư, chấp nhận với gian hàng tạp hóa nhỏ nhoi để được chăm sóc cho mẹ. Trong những ngày gian khó này, Huỳnh Nhật Thanh ở gần bên mẹ với mong muốn duy nhất là chăm sóc để mẹ khoẻ và mong tìm nụ cười từ vị đấng sinh thành kính yêu.

Trong trận dịch covid ác độc vừa qua đã “cướp” của anh một người mẹ kính yêu. Cảm giác của Huỳnh Nhật Thanh lúc đó gần như mất tất cả. Anh sống trong nỗi tuyệt vọng suốt một thời gian dài. Nhưng cuối cùng anh đã hiểu, chỉ có sống tốt, làm việc thật tốt thì Mẹ anh ở chốn thiên đàng mới có thể an tâm.

Anh mở phòng thu, tìm tòi học hỏi và làm nghề một cách hăng say như để quên tất cả những nỗi buồn. Anh xin tổ lấy nghệ danh mới là Huỳnh Nhật Thanh. Anh hào hứng lên kế hoạch mới cho con đường ca nhạc của mình. Anh sáng tác, anh thu âm quay hình, lập kênh Yuotube… anh hoạt động miệt mài sáng tác với cảm xúc rất thật của mình.

Huỳnh Nhật Thanh cùng các anh em trong lần phát cơm từ thiện

Nhắc đến Huỳnh Nhật Thanh là khán giả dễ dàng nhận ra ngay những ca khúc được yêu thích như: Tâm sự chàng ca sĩ, Sống trọn kiếp tằm, Mẹ là Phật sống, Kiếp Nhân Sinh, Đêm giao thừa nhớ MẹThời gian này anh rất siêng với công tác thiện nguyện, tham gia cùng danh hài Hồng Tơ ở chuyên mục Cần câu cơm giúp đỡ các nghệ sĩ nghèo, cùng nghệ sĩ hài Tùng Linh đi vùng sông nước miền Tây để giúp đỡ bà con nghèo, tất cả những việc làm nhỏ nhoi này, anh muốn hướng về người mẹ vắn số đang ở một nơi xa lắm.

Với anh, được làm người khác vui đó là một niềm vui, nên những khán giả yêu quý anh không lạ gì với những hình ảnh anh luôn song hành cùng nghệ sĩ Tùng Linh trên mọi nẽo dọc ngang thiện nguyện.

Phạm Lữ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here