Huỳnh Lập mang câu chuyện kỳ bí của bài hát Bắc Kim Thang vào series chuyện ma ‘Một nén nhang’

0
29

Tác giả: Mi Ty

Với chủ đề Ma da, Huỳnh Lập không chỉ giúp khán giả trẻ “giải mã” bài hát Bắc Kim Thang mà còn mang lại một câu chuyện ma hiện đại đầy ký bí, căng thẳng và rùng rợn cùng nhiều thông điệp hữu ích cho mọi người.

Sau chủ đề Cúng cô hồn và Ma cây, trong tập 3 của series chuyện ma Một nén nhang đăng tải trên YouTube vào lúc 00g00 ngày 2/5/2020, Huỳnh Lập tiếp tục mang đến cho khán giả một chủ đề quen thuộc nhưng cũng không kém phần kỳ bí và khiến khán giả phải “nổi da gà”: Ma da.

Ngay khi phát hành, video này đã nhận được sự quan tâm và theo dõi của đến 23.000 lượt khán giả xem trực tiếp. Dù thời điểm lúc nửa đêm không phải là thời điểm vàng để đăng tải sản phẩm, nhưng với sự đầu tư công phu về cả câu chuyện, hình ảnh, kỹ xảo và đặc biệt là tính giải trí được kết hợp khéo léo cùng những thông điệp nhân văn, Huỳnh Lập đã chứng minh bản thân mình đi đúng hướng và tạo ra được một chuỗi nội dung đủ “sức mạnh” để khiến khán giả phải chờ đợi đến nửa đêm mỗi cuối tuần để đón xem.

Trong chủ đề về Ma da lần này, Huỳnh Lập không chỉ kể một câu chuyện ma như thường lệ mà dành tặng khán giả đến hai câu chuyện riêng lẻ, một mang chất dân gian và một hiện đại hơn. Câu chuyện dân gian mà Huỳnh Lập kể thực chất không có gì xa lạ, đó là bài hát Bắc Kim Thang rất quen thuộc với nhiều trẻ em và đại đa số người dân Việt Nam. Những ngày gần đây, trên mạng xã hội thường có một trào lưu hỏi nhau những câu hỏi như: Vì sao chú bán dầu qua cầu mà té? Rồi chú bán ếch ở lại làm chi? Vì thế, cũng nhân dịp này, Huỳnh Lập sẽ góp phần giúp những khán giả chưa thực sự hiểu về câu chuyện đằng sau bài hát này được tỏ tường hơn về một điển tích dân gian có phần hơi ma mị. Huỳnh Lập cho biết, bài hát Bắc Kim Thang có cốt truyện liên quan trực tiếp đến chủ đề Ma da, và mỗi câu, mỗi từ, mỗi lời trong bài hát này đều có ý nghĩa của riêng nó chứ không hề khó hiểu như chúng ta từng tưởng.

Đây không chỉ là một câu chuyện về Ma da rất điển hình, mà nó còn là câu chuyện xúc động và chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa về tình bạn, về việc “cứu vật vật trả ơn”, dù kết cục của bài hát sau đó lại có phần hơi buồn thảm.

Tuy nhiên, phần “rùng rợn” hơn trong tập chủ đề Ma da của Huỳnh Lập lại nằm ở phần sau, phần câu chuyện hiện đại về một cặp bạn trẻ trai – gái bị chết đuối khi tắm sông cùng bạn bè. Câu chuyện này không chỉ có nhiều yếu tố ma mị, nhiều nút thắt, bất ngờ, nhiều sự căng thẳng dâng cao sau mỗi tình tiết mà còn khiến khán giả phải rùng mình khi tưởng tượng bản thân đang đứng trong tình huống của nhân vật. Với câu chuyện này, Huỳnh Lập đã cho khán giả được biết rằng kỳ thực Ma da không chỉ đơn giản là những hồn ma nằm yên ở sông, suối để kéo người chết đuối và tìm cách siêu thoát, mà đôi khi chúng còn có thể biến thể và thực hiện những hành động táo bạo hơn để ảnh hưởng đến người sống.

Vì vậy, thông điệp mà nam nghệ sĩ muốn gửi gắm đến khán giả thông qua câu chuyện này, là bản thân mỗi người chúng ta hãy cố gắng sống tích cực, lạc quan, giữ vững tinh thần mạnh mẽ để không bị ảnh hưởng bởi những thế lực đen tối. Và đương nhiên, khi đi đến những nơi dễ xảy ra tai nạn, sông suối ao hồ, chúng ta cũng phải tuyệt đối cẩn trọng và luôn suy nghĩ trước khi hành động để tránh tạo ra những hậu quả đáng tiếc. Nếu bản thân mỗi người luôn ý thức được những điều này thì cuộc sống chúng ta sẽ nhẹ nhàng và bớt nặng nề hơn nhiều. Huỳnh Lập hy vọng những câu chuyện của anh sẽ không chỉ mang lại cho khán giả những phút giây giải trí, thỏa mãn sự tò mò mà còn để lại được những thông điệp hưu ích cho mọi người như thế.

Mi Ty

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here