Họa sĩ khuyết tật gây bất ngờ khi vẽ bằng… chân bộ ảnh chân dung các nữ nghệ sĩ nổi tiếng

0
25

Tác giả: G.T

Tranh vẽ - Cố nghệ sĩ Thanh Nga

Thời gian gần đây cộng đồng mạng chia sẻ các bức chân dung các nữ nghệ sĩ từ trang Fanpage của Trung tâm NCN – Nơi cho nhau. Điều mọi người bất ngờ quan tâm là các bức vẽ này đều được vẽ bằng chân do họa sĩ khuyết tật Nguyễn Văn Tây tại trung tâm thực hiện. Đây là bộ tranh chân dung các nữ nghệ sĩ có cống hiến nhiều cho nền nghệ thuật, hội tụ đủ các yếu tố Tâm – Tài – Đức nhân dịp mừng ngày Phụ nữ Việt Nam.

Tranh vẽ – Ca sĩ Phi Nhung
Tranh vẽ – Cố nghệ sĩ Thanh Nga
Tranh vẽ – Cố NSND Bảy Nam
Tranh vẽ – Cố NSND Phùng Há
Tranh vẽ – Danh ca Khánh Ly
Tranh vẽ – Danh hài Kim Ngọc
Tranh vẽ – Nghệ sĩ Ngọc Giàu
Tranh vẽ – NSND Kim Cương
Tranh vẽ – NSND Lệ Thủy
Tranh vẽ – NSUT Đạo diễn Hoa Hạ

Nguyễn Văn Tây – người họa sĩ khuyết tật của Trung tâm NCN – Nơi cho nhau, đã dùng chân “thổi hồn” cho những bức chân dung sống động, khiến cho bao người xem phải phải trầm trồ thán phục.

Câu chuyện về Tây từng được biết đến rất cảm động, trải qua một biến cố lớn trong cuộc đời: Tây bị tại nạn và anh mất đi đôi tay của mình. Tây cố gắng từng ngày để bản thân không làm gánh nặng của gia đình.

Những khó khăn thử thách ấy, không đủ sức đẩy Tây vào ngõ cụt. Chàng trai vẫn lạc quan và yêu cuộc sống. Tây quan niệm: “Họ nhìn thấy khuyết tật của tôi, tôi nhìn thấy khả năng của mình”.

Và chính Ban Giám Đốc của Trung tâm NCN – Nơi cho nhau cũng nhận thấy tài năng của Tây, qua rất nhiều sản phẩm tạo nên từ bàn chân của Tây được nhiều người đón nhận và trân trọng. Đúng với cái tên “Nơi cho nhau” được đặt cho trung tâm như một thông điệp nhẹ nhàng mà mang ý nghĩa sâu sắc: Người chân thành, sản phẩm chất lượng.

Bản thân Tây cũng rất thần tượng các nữ nghệ sĩ này, họ đẹp từ tài năng, nhân cách và tâm hồn. Mỗi nữ nghệ sĩ luôn gắn liền mỗi câu chuyện thực tế và thành quả lao động nghệ thuật đáng trân trọng, và những hành động thiết thực cho cộng đồng, họ đẹp như những đoá hoa đời.

Nhắc đến những cái tên quen thuộc của các nữ nghệ sĩ như: Cố nghệ sĩ Thanh Nga, cố NSND Phùng Há, cố NSND Bảy Nam, cố nghệ sĩ Kim Ngọc, nghệ sĩ Ngọc Giàu, NSND Kỳ nữ Kim Cương, NSND Lệ Thủy, NSƯT Đạo diễn Hoa Hạ, danh ca Khánh Ly, ca sĩ Phi Nhun… Rất nhiều nữ nghệ sĩ đều có tâm với nghề, có tài năng và có đầy lòng nhân ái, là những tấm gương truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ noi theo, lan toả tình thương và lối sống đẹp, sống tích cực.

Rất nhiều lời bình luận của các nghệ sĩ khi xem từng bức vẽ trong bộ sưu tập ý nghĩa này.

NSƯT Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở Văn hoá & Thể thao TP.HCM nhận xét: “Rất đẹp và toát lên được thần thái của các nghệ sĩ…”

  G.T

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here