Hoa khôi Thuỳ Linh – ba Sơn vừa là thầy vừa là bạn cuộc sống

0
37

Tác giả: Y Nhân - Thái Ngọc Sơn

Có những câu chuyện cảm động từ “cha con” lão nhạc sĩ và cô hoa khôi Thuỳ Linh mà ít ai biết được. Thoạt nhìn họ cứ hai người bạn, nhưng có lúc cái tình cha con của họ sâu đậm con hơn cả ruột thịt. Với Thuỳ Linh gặp được bố Sơn là một cái duyên lành mà không phải ai cũng có được.

Hoa khôi Thuỳ Linh và ông xã

Rất bất ngờ khi thấy một ông lão say sưa “chộp ảnh” cô cô gái chân dài trong khuôn viên nhà hàng Vạn Lộc Phát tại Bình Dương. Cứ nhìn gương mặt toả nắng của cô nàng, nhiều người không bất ngờ lắm khi nhìn ra đó là hoa khôi doanh nhân Nguyễn Thuỳ Linh.

Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn

Dành ít phút trò chuyện cùng chúng tôi, cô nàng Hoa Khôi bật mí khá nhiều điều thú vị về người cha nuôi đa tài là nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn. Với cô ông vừa là người thầy, người cha và có lúc như người bạn tâm giao, sẵn sàng chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống.

Thuỳ Linh cùng với Hoa hậu Võ Nhật Phương, Á hậu hà Ánh Nguyệt và ngườ đẹp Diễm Trinh

Theo Thuỳ Linh, đây là chuyến đi nghĩ dưỡng cuối tuần, bởi sau những ngày áp lực mệt mõi vì công việc, cha con tôi thường hẹn nhau ở một điểm nào lý tưởng, chỉ để ăn sáng cafe, tâm tình … Thú vị nhất vẫn là những câu chuyện kể của Ba Sơn vô cùng thâm thuý và hấp dẫn. Tuy tôi có giải Hoa khôi doanh nhân, nhưng nói thiệt trong giới show biz này tôi vẫn cứ ngờ ngợ, mọi thứ cứ lúc tỏ lúc mờ, mình không sao lường hết mọi diễn biến phức tạp. Cứ mỗi lần hoang mang, chỉ cần gặp Ba Sơn, mọi vấn đề đều được giải toả một cách thoả đáng.

Hoa khôi Thuỳ Linh

Tôi biết Ba Sơn là nhờ sự giới thiệu của một người chị bạn trong group thiện nguyện tận tình ráp nối, cùng nhau làm từ thiện, từ đó duyên cứ nối duyên, cha con tôi gắn bó mãi đến giờ đã gần 3 năm. Ba Sơn bây giờ không còn trai tráng nhưng trước nữa, dẫu gì cũng 84 tuổi rồi, nên mỗi lần được gần ba tôi luôn muốn dành những gì tốt nhất cho ông. Ví như hôm nay, tôi đích thân mời đến nhà hàng Vạn Lộc Phát này, là tôi muốn đãi ba những món ăn ngon nhất, rồi cha con tâm sự, cùng nhau chụp hình, quay phim vui lắm. Ba Sơn là dân nhiếp ảnh thứ thiệt, gặp phong cảnh đẹp, sang trọng và trữ tình thế này, nên vợ chồng tôi tha hồ có ảnh đẹp hơn cả mong muốn.

Quay sang Bố Sơn (tên gọi thân thương nhiều người dành cho lão nhạc sĩ) ông tấm tắc khoe những bức ảnh vừa chụp bằng chiếc điện thoại, ông bật mí: “Chỉ các xa Thành phố chưa đầy 30 phút là mình có có một điểm vui chơi thoải mái như thế này là quá tuyệt, tôi chỉ mới đến đây được 3 lần, nhưng lần nào cũng thu về rất khả quan.

Cách đây vài hôm trong đám cưới con gái của tôi, có một ca khúc Ngày hạnh phúc vừa phát hành do ca sĩ Khánh Duy trình bày được rất nhiều người yêu thích, đó là ca khúc tôi sáng tác tại nơi này, rồi nhạc phẩm Đêm Sài Gòn, Chuyện tình hoa quỳnh… do Giọng ca để đời Quang Lập trình bày cũng sáng tác từ cái ghế ngồi ngoài hiên của Vạn Lộc Phát này. Bây giờ đến lượt những bộ ảnh tôi chụp cho Hoa Hậu Võ Nhật Phượng, Á hậu Hà Ánh Nguyệt, top 30 hoa hậu VN Diễm Trinh… đều được chụp từ những bối cảnh nơi này.

Với tôi cứ mỗi lần đến đây, sau buổi cafe ăn sáng nhẹ nhàng là bắt đầu vào việc, làm một mạch tới trưa mình được quyền hưởng một bữa ăn trưa rất ư là ưng ý bởi sự hấp dẫn từ nơi này. Vâng cứ nhìn cảnh cha con họ tâm tình, rồi dìu nhau tham quan chụp ảnh với các bối cảnh trong khung viên nhà hàng, ai cũng dễ dàng bắt gặp những ánh mắt, nụ cười tươi, đó là những niềm vui giản dị trong một ngày nghĩ cuối tuần đầy ấm áp.

Y Nhân

Ảnh: Thái Ngọc Sơn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here