‘Hoa hậu Đại sứ Toàn cầu 2019’ Dương Quỳnh Lisa: “Chưa ai cho tôi được chén cơm đúng nghĩa như cha mẹ cho… Những gì tôi có, đều làm bằng sức lao động của mình…”

0
131

Tác giả: G.T

Cô gái đẹp có đôi mắt biết cười, dáng thanh mảnh nhìn có vẻ yếu đuối….,  nhưng không ai biết rằng, bên trong cái vẻ bề ngoài ấy là một con người đầy nghị lực, sống có ý chí và vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Gặp cô vào những ngày đầu xuân ở xứ người, cái lạnh của mùa đông Paris như còn vương vấn…

Hãy nghe cô tâm sự để biết thêm rằng, trái tim nhỏ bé này cũng đã sống và thử thách với cuộc đời để được trưởng thành thế nào như ngày hôm nay …”

“Những năm đầu đến Pháp, tôi luôn sống trong buồn tủi. Rời vòng tay cha mẹ, không đêm nào không khóc vì nhớ cha mẹ, anh em, nhớ Sài Gòn, nhớ cái vùng quê ngoại thành đầy ắp tiếng chim mỗi sớm mai thức giấc, chưa hòa nhập với cuộc sống của người bản xứ. Từ cách sống, văn hóa, và ngôn ngữ, mọi thứ đều mới mẻ. Lúc xa quê nhà, tôi còn quá nhỏ để hiểu cuộc sống không phải chỉmàu hồng, nhất là cuộc sống tự lập nơi xứ người. Tôi trải qua đủ nghề để nuôi sống bản thân. Khi còn là học sinh, rồi sinh viên, tôi phải làm những công việc  như giữ trẻ, bồi bàn. chạy vặt, giao bánh pizza, bán hàng rong ngoài chợ trời, có khi phải ngồi bán ngoài trời lạnh âm độ.  Có lần gom quần áo cũ đi bán lại ở chợ trời bị cảnh sát đuổi… Cuộc sống tự lập khó khăn đến mức có hôm đi học trời lạnh mang hộp cơm theo phải ăn trú ở nhà thờ để tránh lạnh… Đó là những kỷ niệm tôi không bao giờ quên…!”

Nhưng khi trở về Việt Nam, có quá nhiều cơ hội để Quỳnh tham gia showbiz, sao Quỳnh lại dừng lại ?

Năm 2009, sau khi tốt nghiệp, tôi trở về Việt Nam tình cờ tham gia cuộc thi sắc đẹp. đạt được giải cao và nhận được nhiều lời mời đóng phim. Cơ hội mở ra trước mắt. Nhưng khi ở lại một năm. tôi thấy môi trường này không thích hợp với mình khi hàng ngày phải mang giầy cao gót, trang điểm. điện đồ đẹp, được  xe hơi đưa đón đi event… Những năm đó vừa rộ lên cụm từ “chân dài đại gia” mỗi khi đi event mọi người gọi tôi là “người đẹp chân dài”. Bản thân tôi cảm thấy bị “dị ứng”, không thấy sống đúng với bản chất thật sự của con người mình, nên sau 1 năm, tôi quyết định trở lại Pháp với quyết tâm xây dựng sự nghiệp .

Thế là Quỳnh nhất quyết gầy dựng sự nghệp tại Pháp cho đến giờ? 

Vâng !Khi trở lại Pháp, tôi lại phải bắt đầu bằng hai bàn tay trắng. Với tấm bằng Kiểm toán đã tốt nghiệp trên tay, tôi chạy khắp nơi xin việc làm. Nhưng ở đâu cũng bị lắc đầu, vì những năm đó, kinh tế thế giới cũng trong cơn khủng hoảng, nhà máy, nhiều công ty phải đóng cửa… Sau một thời gian kiên nhẫn, tôi cũng tìm được việc làm ổn định. trải qua nhưng thăng trầm trong cuộc sống…

Rồi tôi thuê một cửa hàng nhỏ và bắt đầu công việc kinh doanh nước hoa hiệu và thời trang. được sự tin yêu của khách hàng. Doanh thu ngày càng cao. Bên cạnh đó, hiện giờ tôi còn sở hữu một trung tâm chăm sóc sắc đẹp tại Paris 14.

Thật là vất vả cho một cô gái đơn thân ở xứ người! Vậy có ai hỗ trợ tài chính cho Quỳnh trên bước đường lập nghiệp không ?

Nói thật e mọi người không tin, chứ từ nào giờ, chưa ai cho tôi được chén cơm đúng nghĩa như cha mẹ cho. Những gì tôi có, đều làm bằng sức lao động của mình, thậm chí đánh đổi cả mồ hôi nước mắt. Những năm đầu, sau khi từ bỏ showbiz trở lại Pháp, tôi đi làm thuê đến mức kiệt sức. dành dụm từng xu lẻ không dám mua sắm gì cho bản thân. thậm chí có lần thèm uống lon nước ngot chỉ 2€ mà tiếc tiền đến nỗi không dám uống, phải uống nước ở vòi robinet ngoài công cộng. Mỗi tháng lương để dành được, tích góp dần dần mới ó vốn kinh doanh. Có lẽ vì cuộc sống khó khăn và vất vả, nên tôi cảm thấy mọi người xung quanh đều như bị lãnh cảm, khi túng thiếu không ai giúp đỡ. Do vậy mà phải biết tiết kiệm và dành dụm, không được phung phí, nếu muốn thành công trong cuộc sống.

Vậy những  gì Quỳnh đạt được hôm nay có thể gọi là thành công chưa?

Thành công hiện tại của tôi chỉ là hạt bụi so với những anh chị người Việt xa xứ ở đây, bởi có nhiều người cũng xuất phát cùng thời điểm như tôi, mà họ lại có những bước tiến rất nhanh, có người sở hữu cả chuỗi nhà hàng, chuỗi tiệm nails ngay tại Paris…

Tôi luôn nhìn vào những tấm gương đó để càng cố gắng hơn nữa …

Buổi sáng Paris thật ấm khi nhìn cô gái đầy nghị lực này cười và nghe cô kể về chuyện đời xa xứ của mình. Qua rồi những áng mây mùa đông của Paris và áng mây cuộc đời! Chúc LISA QUỲNH sẽ luôn luôn nở nụ cười trên môi với những thành công của cuộc đời

Dương Quỳnh Lisa từng đạt khá nhiều giải thưởng như Hoa khôi 18 thôn vườn trầu (2004), Hoa hậu làn da đẹp nhất Mrs VietNam pageant (2009), Hoa hậu đại sứ toàn cầu tại Paris (2019).

  G.T

Photo: Thái Nhàn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here