Hồ Quang Hiếu “hối hận” vì quá khứ nổi loạn khiến bố mẹ phiền lòng

0
23

Tác giả: Mi Ty

Khi con khôn lớn

Trong tập 11 của 8 lạng nửa cân chủ đề Con cái phát sóng lúc 19h50 thứ 6 ngày 13/9 trên kênh VTV9, Hồ Quang Hiếu tâm sự rất hối hận vì từng làm cha mẹ phiền lòng. Cụ thể, nam ca sĩ nói: “Ngày xưa vì gia đình không hạnh phúc nên lúc nào trong người em cũng khó chịu, đổ lỗi cho số phận và bố mẹ ly dị, cuộc sống không êm đềm nên mình rất quậy phá, suy nghĩ không được chín chắn. Nhà đông người nên mẹ lo làm, em bỏ nhà đi suốt thậm chí mấy tháng mẹ mới biết nên mình ngày càng nghịch hơn. Suốt ngày đi ra ngoài quậy phá đánh nhau tùm lum hết”.

Cuộc sống của Hồ Quang Hiếu cứ tiếp diễn như vậy cho đến khi bị đánh đến nhập viện. Lúc đó bên cạnh chỉ có mẹ lo lắng, chăm sóc nên anh mới biết bản thân đã sai và cảm thấy hối hận.

Thanh Thủy

Lắng nghe câu chuyện của đàn em, với tư cách một người mẹ, nghệ sĩ Thanh Thủy chia sẻ dù con có lớn đến đâu thì cha mẹ vẫn luôn lo lắng. Thậm chí lo đến “lúc nhắm mắt xuôi tay”: “Xin thưa, cho đến lúc nhắm mắt thì nỗi lo của cha mẹ vẫn có thể đem sang bên kia thế giới, không bao giờ hết lo cho các con. Về cha về mẹ chị cho rằng nó là câu chuyện vĩnh cửu, mãi mãi không bao giờ mất đi. Chuyện con cái là muôn thuở nói hoài không hết, thiên chức của người làm cha làm mẹ là điều cao quý nhất của một con người, là sự yêu thương. Nếu có kiếp sau vẫn xin làm con của cha của mẹ và chúng ta lại là một gia đình ”.

Hồ Quang Hiếu

Hết sức đồng tình, Hồ Quang Hiếu nói: “Bây giờ em thành công trong cuộc sống lo hết cho mẹ nhưng bây giờ mẹ vẫn lo là không biết sau này lấy vợ vợ đối xử thế nào, con cái làm sao. Em nghĩ là lo cả đời luôn đó”.

Kết luận vấn đề, Đại Nghĩa cho rằng mỗi một giai đoạn cha mẹ sẽ có nỗi lo riêng và không bao giờ ngừng quan tâm, yêu thương con cái.

MC Đại Nghĩa

Ngoài lắng nghe chia sẻ của 2 khách mời – NS Thanh Thủy, ca sĩ Hồ Quang Hiếu và MC Đại Nghĩa về những câu chuyện xung quanh mối quan hệ giữa cha mẹ – con cái, chúng ta còn được đón xem 2 tiểu phẩm Nỗi buồn của mẹ, Khi con đã lớn qua sự thể hiện của các diễn viên: Kim Đào, Ngọc Hoa, Di Dương, Bảo Bảo, Lê Lộc, Trịnh Minh Dũng.

Hồ Quang Hiểu trải lòng về chuyện quá khứ:

 

Hồ Quang Hiếu: “Dù bận rộn vẫn không quên dành thời gian về quê giỗ Ba mỗi năm”

Sau khi theo dõi tiểu phẩm Nỗi buồn của mẹ, NS Thanh Thủy và ca sĩ Hồ Quang Hiếu đã chia sẻ về cách cân bằng thời gian giữa gia đình và cuộc sống, công việc cá nhân.

Nỗi buồn của mẹ

Nỗi buồn của mẹ kể về thực trạng đáng buồn trong xã hội hiện đại, mọi thứ càng phát triển thì con người lại có nhiều mối bận tâm và đôi khi quên dành thời gian cho gia đình. Thay vì bữa cơm đầm ấm bên cha mẹ nhiều người sẽ chọn gặp gỡ bạn bè ở nhà hàng, tiệm cafe. Thậm chí nếu ở nhà cũng mải “cắm mặt” vào chiếc smartphone, laptop để làm việc, chơi game hoặc lướt mạng xã hội.

Nói về thực trạng này Thanh Thủy tâm sự những bữa cơm chung đã giảm đi nhiều từ khi các con khôn lớn, gia đình cô chỉ thường sum họp đầy đủ vào ngày cuối tuần hoặc dịp nghỉ hè. Nữ nghệ sĩ nói thêm: “Người ta nói thiên chức của người làm cha làm mẹ thì vẫn phải có từ bổn phận của người làm con. Đương nhiên mình phải có sự giáo dục theo dõi và “biện pháp”- tức là mình có kế hoạch thì các con phải tôn trọng kế hoạch đó. Đôi khi không phải đánh đập, chửi rủa nhưng nó là biện pháp về lương tâm, ý thức. Mình muốn là mình sẽ làm được”. Tuy nhiên NS Thanh Thủy cũng cho rằng con cái phải có cuộc sống và hạnh phúc riêng nên tất cả chỉ là tương đối.

Khi con khôn lớn

Đại diện cho thế hệ trẻ, dù bận rộn Hồ Quang Hiếu vẫn luôn dành thời gian để về quê thăm họ hàng mỗi dịp cưới hỏi, lễ, Tết và đặc biệt là đám giỗ mỗi năm của ba. Còn về bữa cơm chung hàng ngày, vì sống cùng cả gia đình nên đây không phải điều đáng lo với nam ca sĩ. Hơn nữa Hồ Quang Hiếu luôn mong mẹ được hạnh phúc: “Ai cũng phải có cuộc sống riêng luôn mong mẹ có được hạnh phúc đi bước nữa chẳng hạn, rồi có thể hưởng thụ những buổi du lịch riêng, lâu lâu con cái tụ họp con cái vào ngày lễ thì sẽ hạnh phúc hơn. Kể cả công việc bận rộn cỡ nào thì tất cả thành viên trong gia đình cũng phải sắp xếp có mặt đầy đủ vào ngày giỗ, ngày lễ đó là ý thức của mỗi người”.

Kết thúc câu chuyện, NS Thanh Thủy khẳng định: “Khi mình sống có hạnh phúc thì chắc chắn không thể nào không có sự thông cảm và chia sẻ với nhau”. Cô còn tiết lộ trong thời đại 4.0 mọi người đều có thể dễ dàng liên lạc, hỏi thăm lẫn nhau. Chính vì vậy gia đình Thanh Thủy có một group chat tên là Gia đình ồn ào để chia sẻ mọi vui buồn, giận hờn, khúc mắc trong mỗi ngày của từng thành viên. Và những tâm sự đó giúp các thành viên trong gia đình cô luôn gắn kết.

Cách cân bằng thời gian cho gia đình và cuộc sống riêng:

NS Thanh Thủy: “Không phải ai cũng có thể nhận ra cái sai và kịp thay đổi như Hồ Quang Hiếu”

Mẹ Hồ Quang Hiếu từng phản đối kịch liệt khi con trai theo con đường nghệ thuật, thậm chí bà còn mong con có cuộc sống an nhàn với công việc bảo vệ.

Trong tập 11, nếu Hồ Quang Hiếu và MC Đại Nghĩa cho rằng tương lai nên do bản thân tự quyết định thì NS Thanh Thủy lại khuyên con cái nên nghe lời cha mẹ. Cô cũng phản đối quan điểm “để con tự do vấp ngã” của MC Đại Nghĩa và Hồ Quang Hiếu trong tập.

Sau khi xem tiểu phẩm Khi con đã lớn, Hồ Quang Hiếu và MC Đại Nghĩa đã đưa ra quan điểm cá nhân về việc quản lý, định hướng tương lai cho con cái của bậc cha mẹ. Nam ca sĩ tâm sự: “Bố mẹ em lo cho em cũng đúng bởi thời điểm đó mình tiếp xúc với bạn xấu nhiều và gây ra những chuyện khiến bố mẹ phải phiền lòng. Sau này khi lớn lên rồi mình có suy nghĩ tư duy vững vàng hơn và làm theo ý của mình”.

Bên cạnh đó, Hồ Quang Hiếu tiết lộ từng bị mẹ phản đối kịch liệt khi quyết định theo con đường nghệ thuật vì lý do không ổn định, khó lập gia đình. Mẹ nam ca sĩ nói: “Bây giờ cố gắng học đi rồi mẹ xin cho chân bảo vệ để đi làm cho ổn định hoặc làm công việc nhà nước nào đó để sau này dễ lấy vợ, ví dụ qua nhà người ta hỏi cưới còn có công việc ổn định”.

Tuy nhiên niềm đam mê nghệ thuật mãnh liệt khiến Hồ Quang Hiếu làm trái lời mẹ để vào miền Nam lập nghiệp và kết quả nam ca sĩ đã gặt hái được không ít thành công. Tiếp lời, MC Đại Nghĩa phân tích tâm lý người trẻ luôn muốn trải nghiệm điều mới, vươn tới ước mơ nên sẽ bướng bỉnh, cứng đầu để bảo vệ quan điểm cá nhân. Và bậc cha mẹ nên cho con cái vấp ngã để tự tích lũy kinh nghiệm và dần trưởng thành.

Đại diện cho bậc cha mẹ, Thanh Thủy không đồng tình với quan điểm này: “Tôi có 2 điều không chấp nhận ở 2 bạn. Điều thứ 1, Hồ Quang Hiếu nổi loạn nhưng rất may đã có bản lĩnh, sự độc lập, chính kiến suy nghĩ và đã quay trở lại thành 1 Hồ Quang Hiếu nổi tiếng, chín chắn và thành công. Nhưng đó là Hồ Quang Hiếu, vậy thì ở ngoài có bao nhiêu Hồ Quang Hiếu?

 Thứ 2, Đại Nghĩa bạn nói rằng phải cho các bạn trải nghiệm dấn thân, ngày xưa bố mẹ cũng thất bại như vậy thì tại sao không cho con thử. Bạn phải nghĩ lại đi chúng tôi ngày xưa đã thất bại, đau khổ và mất rất nhiều thời gian để có thể thành công. Vậy tại sao bây giờ không cho chúng tôi giúp con mình không mất nhiều thời gian như bố mẹ. Để chúng tôi cho các bạn sự thành công nhẹ nhàng, bằng phẳng hơn”.

Tương lai của con cái nên do ai quyết định:

Mi Ty

Ảnh: Nhân Lê

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here