Hồ Lệ Thu mang đến nhiều cảm xúc tại đêm nhạc ‘Xa vắng tiếng dương cầm’

0
13

Tác giả: H.C

‘Xa vắng tiếng dương cầm’ tưởng nhớ 5 năm xa nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Đêm nhạc được tổ chức tại nhà hát Đà Lạt Opera House với sự góp mặt của nhiều ca sĩ đình đám như Hồ Lệ Thu, Elvis Phương, Quang Dũng

Để kỷ niệm 5 năm xa vắng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, con trai ông là nhạc sĩ Nguyễn Quang đã đích thân thực hiện đêm nhạc Xa vắng tiếng dương cầm với vai trò tổng đạo diễn, bởi chỉ có chính anh mới hiểu cha mình và hiểu nhạc cha mình hơn ai hết. Nhạc sĩ Nguyễn Quang muốn những bài hát được giữ nguyên hồn sắc nhạc Nguyễn Ánh 9, không biến tấu đến trở thành xa lạ, nhưng vẫn rất mới và hấp dẫn.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang là một cái tên nổi tiếng trong giới âm nhạc. Anh từng được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đặt cho danh hiệu “phù thuỷ âm nhạc’. Nhạc sĩ họ Trịnh đặc biệt thích những ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua sự dàn dựng, hoà âm của nhạc sĩ Nguyễn Quang. Không những vậy, cái tên nhạc sĩ Nguyễn Quang còn là một thương hiệu để các danh ca, ca sĩ nổi tiếng chọn mặt gửi vàng mỗi khi về nước làm liveshow như Bạch Yến, Vũ Thành Anh, Khánh Ly, Tuấn Ngọc, Ý Lan, Hoạ Mi, Ngô Thuỵ Miên, Trịnh Nam Sơn, Chế Linh, Thanh Tuyền, Bằng Kiều. Mỗi một lần dàn dựng, anh lại mang đến cho các nghệ sĩ cảm xúc tuyệt vời để thăng hoa trong nghệ thuật và cống hiến cho khán giả những tiết mục vừa đã tai đã mắt.

Đã 5 năm khuất bóng, nhưng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vẫn còn mãi trong lòng người yêu nhạc. Những bài hát của ông đã nằm trong lòng khán giả, những giai điệu của Buồn ơi chào mi, Ai đưa em về, Không, Tình khúc chiều mưa… luôn được nghêu ngao đó đây khắp nơi ,từ sân khấu hoành tráng, phòng trà sang trọng cho đến những nơi hát cho nhau nghe, thậm chí khắp phố phường qua loa karaoke. Thế mới thấy, nhạc của Nguyễn Ánh 9 gần gũi in sâu trong lòng giới mộ nhạc đến vô cùng.

Chương trình ‘Xa vắng tiếng dương cầm’ có sự tham gia của danh ca Elvis Phương, Quang Dũng, cùng các ca sĩ Tuấn Anh, Ngọc Liên, Hương Giang, Triệu Long, Huy Luân, Ngọc Châm và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Nhưng đặc biệt một dấu ấn son của chương trình bên cạnh màn song tấu piano ấn tượng đến “sởn da gà” của nhạc sĩ Nguyễn Quang và cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, là phần xuất hiện của nữ ca sĩ Hồ Lệ Thu nóng bỏng gợi cảm như 1 Marilyn Monroe Việt Nam, đã mang đến cho khán giả 1 cảm xúc bất ngờ đầy thú vị.

Giữa khán phòng nhà hát Opera House Đà Lạt ấm cúng, sang trọng với những bản tình ca bất hủ sâu lắng, gần nửa chương trình với những giai điệu tình ca nhẹ nhàng, khán giả đang dần cảm giác sự êm lắng này đang bắt đầu quá đều lặng cho một đêm nhạc thì bất ngờ phần xuất hiện của Hồ Lệ Thu đã mang đến cho khán giả một luồng gió mát hào hứng hẳn lên. Sau phần giới thiệu của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hồ Lệ Thu bước ra sân khấu trong bộ trang phục sang trọng và gợi cảm, từng bước đi của cô uyển chuyển như bước nhảy, càng làm tăng thêm phần gợi cảm và lôi cuốn khán giả đến lạ lùng.

Tiếng nhạc vang lên bài Không 2 trong tiết tấu mạnh theo kiểu phim 007 phá hẳn không khí trầm lặng của phần đầu chương trình, Hồ Lệ Thu với chất giọng alto dày khỏe, chắc nịch, làm cho bài hát càng lôi cuốn hơn. Khán giả thích thú cuốn theo phần trình diễn của cô, và khi bài hát chấm dứt, tràng pháo tay tán thưởng của khán giả cùng với những tiếng hú hào hứng làm khán phòng nóng hẳn lên. Không dừng lại ở đó, phần giao lưu nói chuyện của cô vô cùng tự nhiên và duyên dáng lại làm cho khán giả tăng phần thích thú vỗ tay từng tràng không ngớt.

Từ lôi cuốn này tới ngạc nhiên khác, với bài hát thứ 2 Tình yêu đến trong giã từ, Hồ Lệ Thu đã mời người bạn thân của cô là nhạc sĩ Trương Lê Sơn từ phia khán giả lên sân khấu để đệm đàn cho cô, rồi lại bất ngờ tiếp theo, nhạc sĩ Nguyễn Quang bước ra với cây guitar thùng trên tay! Sự kết hợp giữa tiếng vĩ cầm mê hoặc lòng người của Trương Lê Sơn cùng tiếng guitar của Nguyễn Quang trong giai điệu flamenco tình tứ, lãng mạn, đầy chất lãng du, càng làm không khí thêm nóng, Hồ Lệ Thu đã phiêu cùng 2 nhạc sĩ tài năng, tiếng hát cô khỏe ấm xoáy tim khán giả, lại thêm thần thái sang trọng, quyến rũ, gợi cảm, nóng bỏng trong từng bước nhảy, từng cái xoay người, như cô gái di- gan giữa thảo nguyên. càng làm mê đắm khán giả…

Đêm nhạc đã khép lại thành công rực rỡ, cả Đà Lạt như vẫn còn dư âm tuyệt vời đó. Khán giả đến từ khắp nơi trong nước, ra về mà vẫn luyến tiếc vì nghe chưa đã. Và trong lòng khán giả in đậm ấn tượng một Hồ Lệ Thu ‘Marilyn Monroe Việt Nam’!.

Hồ Lệ ThuNhạc sĩ Nguyễn QuangNhạc sĩ Trương Lê SơnMC Kỳ Duyên

H.C

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here