HLV Hồng Sơn phấn khích với dàn ngôi sao bóng đá nhí của Cầu thủ nhí 2019

0
188

Tác giả: Mi Ty

Trải qua các thử thách cam go trong 2 đợt casting tại Hà Nội và TP.HCM, HLV Nguyễn Hồng Sơn đã rất bất ngờ với sự quan tâm cuồng nhiệt của các cầu thủ nhí trên cả nước.

Với mục đích chọn ra những “hạt giống trẻ” tiềm năng để tranh tài trong chương trình truyền hình thực tế Cầu thủ nhí 2019, vừa qua, sự kiện tuyển chọn tập trung tại Hà Nội và TP. HCM đã được tổ chức với quy mô hoành tráng, thu hút hơn 1000 thí sinh tham dự.

Số lượng ứng viên năm nay đã vượt ngoài dự kiến của Ban tổ chức khi rất nhiều thí sinh nhí từ mọi miền đất nước đều có chung ước muốn được góp mặt trong chương trình uy tín và bổ ích như Cầu thủ nhí 2019. HLV Hồng Sơn cùng Ban tổ chức đã “đau đầu” chọn lọc từ 1000 hồ sơ để tìm ra các ứng viên tài năng nhất.

Sau buổi tuyển chọn tại Hà Nội, sự kiện casting Cầu thủ nhí 2019 tại TP. HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 30/6 tại Lotte Mart Quận 7. Phụ huynh và các bé đã đến địa điểm tập trung từ rất sớm để làm thủ tục đăng ký và tiến hành xếp hàng, lấy số báo danh. Trong đó, có hơn 500 thí sinh ở độ tuổi từ 10 đến 12 đến từ các tỉnh thành như TP.HCM, Đồng Tháp, Cà Mau, Đồng Nai, Tây Ninh…

Ngoài ra, sự kiện còn thu hút nhiều CLB bóng đá cho học viên tham dự casting Cầu thủ nhí 2019 để có cơ hội cọ xát thực tế. Tại buổi tuyển chọn, sau khi đã hoàn tất các thủ tục đăng ký, thí sinh được hướng dẫn vào sân thi theo từng nhóm 50 người. Ba vòng thi của các thí sinh là “Thể lực”, “Chuyên môn” và “Đối kháng”.

Tại vòng 1, thí sinh phải vượt qua những thử thách về thể chất gồm: đi lùi zic zac qua 5 mắc cơ, lách người qua 5 cột cờ, bật nhảy qua 10 bánh xe và chạy vượt qua 5 hàng rào cao thấp khác nhau. Đã có khá nhiều thí sinh thất bại và ra về tại vòng thi này. Có thể nói đây là vòng thi khắc nghiệt đối với những bạn nhỏ chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thể lực. Theo ghi nhận của Ban tổ chức, tại TP.HCM đã có hơn một nửa thí sinh bị loại trong thử thách đầu tiên.

Tại vòng 2, kỹ năng chuyên môn của từng thí sinh được HLV Nguyễn Hồng xem xét, đánh giá dưa trên tiêu chí của chương trình. Ban tổ chức đã thiết kế các thử thách tương ứng với từng với từng vị trí trong đội hình. Đối với những thủ môn nhí, các bé được tiến hành thi bắt bóng tại khung thành. Còn các bé thi đấu ở vị trí như tiền vệ, hậu vệ thì phải trổ tài chuyền bóng qua chướng ngại vật rồi sau đó sút chính xác vào khung thành.

Đến vòng cuối cùng, những thí sinh còn lại sẽ được chia ra làm hai đội bóng và trực tiếp thi đấu dưới sự quan sát của HLV Hồng Sơn.

Cảm nhận về các thí sinh trúng tuyển vòng casting Cầu thủ nhí 2019, HLV Hồng Sơn cho biết: “Tuy buổi tuyển chọn năm nay diễn ra khá căng thẳng vì số lượng thí sinh tham gia vượt dự kiến nhưng Ban tổ chức đã chọn ra được những gương mặt rất tiềm năng. Các bé không chỉ đáp ứng được tiêu chí của chương trình về thể lực, kỹ năng đá bóng, tinh thần đồng đội mà còn vô cùng dạn dĩ, năng động, thích hợp với những hoạt động trong khuôn khổ của Cầu thủ nhí 2019. Bản thân tôi rất phấn khởi và mong sớm được nhìn thấy sự thể hiện của các em trong chương trình”.

Cầu thủ nhí 2019 trở lại với phiên bản hoàn toàn mới với kim chỉ nam là đào tạo, ươm mầm những “hạt giống trẻ” theo hình mẫu của các danh thủ thế giới, trở thành siêu sao bóng đá trong tương lai. Qua 15 tập, mỗi tập thời lượng 45 phút, các cầu thủ nhí từ 10 đến 12 tuổi sẽ được huấn luyện trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp, kết hợp rèn luyện kỹ năng mềm theo chuẩn quốc tế. Đặc biệt, các bạn sẽ được học tập kĩ năng đá bóng từ các cầu thủ nổi tiếng của đội tuyển quốc gia, đội tuyển U23 Việt Nam. Ở cuối hành trình, việc được đặt chân đến Hàn Quốc để học hỏi, thi đấu cùng đội tuyển nhí nơi đây sẽ là điều khiến các cầu thủ nhí mong chờ nhất.

Cầu thủ nhí 2019 dự kiến sẽ được phát sóng vào lúc 15g thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 05/10/2019 trên kênh VTV3. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi tập đoàn LOTTE.

Mi Ty

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here