Hết “thơm má” xin ngồi chung, Hữu Tín lại cầm tay Don Nguyễn cùng nhận thưởng

0
21

Tác giả: Mi Ty

Bất chấp tất cả để xin chỗ ngồi, cuối cùng Hữu Tín cũng trở thành người chiến thắng cùng Don Nguyễn.

Tìm ra siêu bếp Cẩm Thiên Long đang ẩn thân giữa 3 đầu bếp giả, Hữu Tín – Don Nguyễn xuất sắc giành chiến thắng và nhận được giải thưởng trị giá 5 triệu đồng. Yaya Trương Nhi cùng 2 người chơi: Tố My, Thái Dương thua trong “đau khổ” vì ăn nhầm món dở. Có thể nói để có được kết quả này Hữu Tín vô cùng “vất vả”, thậm chí phải vứt bỏ hình ảnh, bất chấp mọi thứ.

Tương tự 3 tập trước, tham gia Truy tìm siêu bếp, 5 thực khách phải đoán xem ai là siêu bếp thực sự trong 4 người đeo mặt nạ, hóa trang kỹ lưỡng. Với chủ đề lá, nam đầu bếp đầu tiên xuất hiện cùng món Gỏi cá ba sa lá sầu đâu và màn đi đường quyền “cực chất”. Sở hữu vẻ ngoài dịu dàng, phong thái điềm đạm nữ đầu bếp thứ 2 từ tốn giới thiệu món Lươn um lá cách và kinh nghiệm nhiều năm làm bếp của mình. Không thua kém người đi trước, nữ đầu bếp thứ 3 mang đến món Gỏi lá Kontum với lời giới thiệu khiến Khả Như giật mình: “Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ, muốn ăn cần chờ, siêu bếp làm cơ. Tôi chính là siêu bếp…”. Là người giới thiệu cuối cùng, nam chủ nhân món thứ 4 – Cá hồi tái sốt Thái gây bất ngờ khi chia sẻ: “Chương trình gì đâu mà dở thiệt á, mới vô mà đã tìm ra siêu bếp rồi… Mọi người nói chuyện như vậy toàn diễn viên đóng thế thôi, tôi là đầu bếp tôi ăn nói kém cỏi lắm… nhìn vô món ăn là biết”.

Màn giới thiệu siêu diễn đến từ 4 đầu bếp khiến thực khách vô cùng hoang mang. Và họ càng rối não hơn nữa sau phần thể hiện tài năng “trớt quớt” của các đầu bếp. Nếu đầu bếp đầu tiên đứng trên cầu tre say sưa câu cá nhựa, đầu bếp thứ 2 mải mê làm sạch chế biến cá, đầu bếp thứ 3 cặm cụi pha nước chấm thì đầu bếp cuối cùng lại thủng thỉnh đứng gọt vỏ cam.

Sau thời gian tìm hiểu và quan sát 4 đầu bếp, đặc sản “tranh ghế” chia rẽ tình đồng nghiệp giữa các khách mời cũng đến. Hiệu lệnh “1…2…3…bắt đầu” từ MC vang lên cũng là lúc 5 thực khách tức tốc chạy về phía chiếc ghế trước mặt người mình chọn. Nếu các tập trước chỉ cần có ghế là ngồi thì tại tập 4, 5 thực khách chỉ giành nhau chiếc ghế trước mặt 2 nam đầu bếp. Hữu Tín, Tố My, Thái Dương chọn người thứ 1 còn Yaya Trương Nhi – Don Nguyễn chọn người thứ 4. Họ không chọn 2 nữ đầu bếp vì nghĩ 1 người quá đẹp, người còn lại quá diễn. Và suy luận này càng được khẳng định sau khi nữ đầu bếp thứ 3 trổ tài ca hát.

Khi được chọn lại lần nữa, Don Nguyễn vẫn nhanh nhẹn chạy về phía đầu bếp thứ 4 trong khi 4 thực khách còn lại cầm tay, níu chân nhau rồi ngã nhoài ra sân khấu. Nhanh tay giữ chặt chiếc ghế trước mặt đầu bếp số 3, Yaya Trương Nhi là người thứ 2 có ghế. Hữu Tín – Tố My – Thái Dương “bơ vơ” vì vị trí còn lại bất ngờ bị Khả Như – Lê Dương Bảo Lâm chiếm giữ với lý do thực khách không chịu ngồi. Sau một hồi ra sức năn nỉ MC 3 thực khách mới được chạy để giành 2 ghế lần cuối, và không may Hữu Tín tiếp tục trở thành “người vô gia cư”.

Không bằng lòng số phận, Hữu Tín quyết định đi 1 vòng năn nỉ. Bị Don Nguyễn ra điều kiện “làm trò vui mới cho ngồi chung”, nam diễn viên liền chuyển mục tiêu sang Tố My. Nhưng kết quả không khá hơn là bao, nữ thực khách lạnh lùng nhìn Hữu Tín đáp: “Em cũng tính cho đó nhưng ít nhất anh cũng phải có ngoại hình, chứ nhìn anh em không muốn cho…”.

Khó khăn không khiến Hữu Tín nản lòng, anh nhẹ nhàng tới bên thuyết phục Yaya Trương Nhi: “Chỉ có 1 mình em là anh nhìn khuôn mặt dạng thương người, đầy lòng nhân ái. Cho anh ngồi kế xíu được không”. Vô cùng hào sảng, nữ diễn viên tuyên bố sẵn lòng cho đồng nghiệp ngồi chung nếu anh chịu “làm trò”.

Bị dồn đến nước đường cùng, Hữu Tín đành vừa hát vừa minh họa theo giai điệu của ca khúc Đứa bé: “Trong đêm, 1 bàn chân lết bé xíu lang thang trên đường. Em rất buồn vì em đang muốn ăn. Em đói bụng mà không ai cho em ăn. Nhìn thấy bên kia có đồ ăn, em nhào vô”, vừa nói nam diễn viên vừa “lết, bò” về phía Yaya Trương Nhi. Tiếp đó anh bất ngờ ôm lấy chân Don Nguyễn hát: “Anh ơi cho em ăn, em quá đói bụng. Em xin anh. Em lạy anh…”.

Dù cả trường quay đồng thanh khuyên: “Cho đi, cho đi, cho đi…” nhưng Don Nguyễn vẫn ra thêm 1 điều kiện với đồng nghiệp: “Từ xưa đến giờ chưa bao giờ được trai hôn hết trơn, bây giờ hôn cái đi rồi cho…”. Tuy thở dài đáp: “Xin ăn miết mà nó muốn ăn mình luôn” nhưng Hữu Tín vẫn thơm má Don Nguyễn trước mặt cả trường quay. Tiếp đó anh còn hào hứng xin thơm Yaya Trương Nhi, Tố My đến khi Lê Dương Bảo Lâm ngăn cản mới chịu dừng.

Chọn cho mình món Gỏi cá ba sa lá sầu đâu, Thái Dương “kêu gào thảm thiết” vì quá cay. Người chế biến món này là Minh Thành – chàng sinh viên trường sân khấu điện ảnh. Chung số phận với bạn chơi, Tố My “không nói lên lời” khi thưởng thức Lươn um lá cách có vị “nước mắm quá đát”. Hóa ra người phụ nữ điềm đạm đó vốn chỉ là siêu bếp của riêng gia đình cô ấy.

Không tin tưởng người đầu bếp thứ 3 nhưng vẫn chọn vì hết chỗ, Yaya Trương Nhi được “ngậm cả biển muối” khi ăn gỏi lá Kontum. Chưa đầy 1 phút nữ diễn viên đã phải ôm lấy chiếc xô thần kỳ vì không nuốt nổi. Đúng như dự đoán, cô gái “lanh lợi” đó có tên Kang Pi là quản lý nhà hàng, nhạc sĩ, ca sĩ tự do.

Không bõ công hy sinh thân mình, vứt bỏ hình ảnh để “lê lết” khắp sân khấu Hữu Tín hạnh phúc ra mặt khi thưởng thức Cá hồi tái sốt Thái cùng Don Nguyễn. Cả 2 ăn ngon miệng tới mức muốn xin thêm đĩa nữa. Điều này đồng nghĩa đầu bếp thứ 4 chính là Siêu bếp, anh tên Cẩm Thiên Long – Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Đến với Truy Tìm Siêu Bếp anh đặc biệt chiêu đãi 5 thực khách món Cá tầm xông lá ổi sốt lá me non. Đặc biệt, sau khi ăn uống no nê, Hữu Tín còn cười tít mắt cầm tay Don Nguyễn cùng nhận giải thưởng.

Về phần vợ chồng Thực Thần, không chỉ thích “làm khó” khách mời họ còn có niềm đam mê sâu sắc với múa phụ họa. Mỗi khi nhạc vang lên cả Khả Như lẫn Lê Dương Bảo Lâm đều say sưa múa cùng những đạo cụ như chùm ớt, nón lá… quên luôn mình là MC.

Tập 5 Truy Tìm Siêu Bếp sẽ phát sóng lúc 21h Thứ 2 ngày 29/6 trên kênh THVL1.

Mi Ty

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here