Gieo “hạt mầm” tinh thần Samurai để vững tin vào tương lai

0
37

Tác giả: Mi Ty

Covid-19 là lửa, ý chí con người là vàng. Gieo “hạt mầm” tinh thần Samurai trong thời điểm khó khăn nhất, mặc cho lửa thử vàng, mỗi người trong chúng ta sẽ gặt hái được những trái ngọt.

Năm vừa qua, trước sự biến đổi khó lường của dịch bệnh, không ít lần chúng ta cảm thấy bất an, nhiều kế hoạch cũng vì thế trở nên bất định. Năm mới mang theo nguồn năng lượng mới với niềm hy vọng và quyết tâm khác năm cũ, sẽ thật hoàn hảo nếu có một lời chúc phúc đầu năm truyền thêm năng lượng tích cực cho mỗi người. Hiểu được điều này, nhãn hàng mỹ phẩm đến từ Nhật Bản Menard chuẩn bị món quà Tết đặc biệt như lời tri ân và chúc phúc gửi tới những người tri kỷ đã đồng hành trong suốt hành trình vừa qua. Nếu như ở phương Tây, thấy champagne là thấy năm mới thì ở Việt Nam, thấy mứt là thấy Tết – đó là lý do Menard lựa chọn thức quà đậm tính văn hóa và truyền thống này cho dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Lấy ý tưởng từ truyền thuyết các vị Phúc Thần Nhật Bản, Menard sáng tạo nên phiên bản mứt Tết ấn tượng với bảy mùi vị tượng trưng cho bảy điều phúc lành mà các vị Phúc Thần ban cho dân chúng, cũng là những ước nguyện chính đáng của con người từ bao đời.

Bên cạnh cảm hứng từ truyền thuyết dân gian, hộp mứt Phúc Thần được xem là món quà hội tụ tinh hoa văn hoá Việt-Nhật khi mỗi vị mứt đồng thời cũng tượng trưng cho một “hạt mầm” tinh thần Samurai (Nhân – Chân – Lễ – Nghĩa – Dũng – Trung – Tín) bên trong mỗi người. Có thể nói, Covid-19 là lửa, ý chí con người là vàng. Gieo ‘‘hạt mầm” tinh thần Samurai trong thời điểm khó khăn nhất, mặc cho lửa thử vàng, mỗi người trong chúng ta sẽ gặt hái được quả ngọt.

 Theo truyền thuyết, bảy vị phúc thần sẽ ban phúc lành xuống trần gian vào ba ngày đầu năm. Ứng với từng phẩm hạnh của chiến binh Samurai, từng vị thần sẽ ban cho người xứng đáng điều phúc lành tương ứng.

Nhân – gốc rễ của người Samurai, tượng trưng bởi mứt bưởi với mong cầu sức khoẻ, trường thọ. Sự nhân ái vốn là đức tính đẹp của người Việt, trong năm qua đã toả sáng với các dự án cộng đồng trong toàn xã hội. Menard với “Quỹ nhân ái” hoạt động hơn mười năm là một minh chứng rõ ràng cho tinh thần này.

Chân – tượng trưng bởi mứt dừa với mong ước đoàn viên. Chân thành là một triết lý kinh doanh của Menard, bởi ở đó, mỗi nhân viên đều tận tâm với khách hàng như chính những thành viên trong gia đình.

Lễ – tượng trưng bởi mứt hoa Lạc thần, rạng ngời vẻ đẹp tâm hồn, lễ nghĩa. Vẻ đẹp Samurai luôn toả ra từ bên trong, hữu xạ tự nhiên hương là điều chữ Lễ gửi gắm.

Nghĩa – mứt gừng ấm áp với mong cầu an yên. Chính nghĩa thuộc về người có một tâm hồn trong sáng, sẵn sàng đấu tranh cho sự thật và công lý và quyết tâm làm điều đúng đắn. An yên, bình thản là khi mỗi người làm điều đúng và không hổ thẹn với chính mình.

Dũng – mứt quất hoàng kim gửi gắm lời chúc may mắn. Dũng khí là phẩm chất cốt lõi của người Samurai. Tinh thần đó không hề lay chuyển trước khó khăn điệp trùng của mùa dịch. Hậu Covid, cần lắm sự dũng cảm, can đảm để bước tiếp mà không nao núng.

Trung – mứt hạt sen mang theo lời chúc hạnh phúc. Trung thành với niềm tin vào tương lai tương sáng, vững vàng là một loại hạnh phúc. Trung thành với những giá trị mang đến cho mỗi khách hàng cũng là hạnh phúc mà Menard hướng tới.

Và cuối cùng, Tín – đại diện bởi mứt long nhãn. Chữ “tín” trong cuộc sống vốn quan trọng, trong kinh doanh càng quan trọng hơn. Đặc biệt với những chiến binh samurai, chữ tín lại quan trọng bội phần. Giữ chữ Tín dù rất nhiều khó khăn bủa vây trong năm qua là điều Menard luôn tâm niệm và không ngừng giữ gìn.

Hộp mứt Phúc Thần không chỉ là món quà đầu năm, mà còn mang thông điệp về tinh thần Samurai trường tồn, cùng lời chúc mỗi người sẽ trở thành một Samurai thời hiện đại với đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp, vững vàng đón chờ tương lai tươi sáng trong năm 2021.

 Mi Ty

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here