Gặp Trang Anh Thơ… trên cung đường miền Tây

1
426

Tác giả: Y Nhân

Tối thứ bảy gặp cô ở đêm nhạc, sáng ngày thứ hai đã thấy Trang Anh Thơ ngay buổi chụp hình tại vùng… Miệt Thứ Cà Mau. Nói như thế để biết Thơ như một cánh chim tự do, tối ở Sài Gòn thì sáng ở Cà Mau cũng là một chuyện rất bình thường.

Trong chiếc áo dài xanh mượt mà, cô ung dung chèo theo từng nhịp trên cánh đồng mạ non. Trên bờ tiếng nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn cứ tấm tắc rồi nheo mày khi nhìn những thành quả của mình: Đẹp quá con ơi.

Thì ra đây là một cuộc dã ngoại của Thơ cùng với nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn và nhiều người bạn đi dọc theo 5 tỉnh miền Tây từ Cà Mau, Rạch Giá, Cần Thơ, Vĩnh Long… Thấy cô thư thả như vậy nhưng mấy ai biết được trước đó Trang Anh Thơ gần như nín thở và tất bật trong mọi công việc chuẩn bị cho đêm nhạc mini show của mình tại phòng trà Bảo Thu – Q1 – TPHCM. Với Thơ đây là một đêm nhạc nhỏ nhưng lấy của cô quá nhiều cảm xúc khi lần đầu tiên sau 2 năm vắng mặt trong làng nhạc. Và cô đã dành cho chúng tôi một cuộc chuyện trò khá thú vị:

Vì sao lại có một đêm nhạc với tên gọi Tự tình?

Phải nói là sau một thời gian dài không ca hát, khi mình nhìn lại bạn bè trang lứa bức tốc, rồi nhìn lại làng nhạc vẫn còn sôi động, máu trong mình nó cứ rần rần mỗi khi ai đó nhắc về bài hát, hoặc như vô tình nhạc ở đâu nổi lên là con tim mình như rạo rực. Phải làm một cái gì đó, phải đặt ra một con đường gì đó để làm lại con đường ca hát của mình. Đến khi tôi gặp lại “Ba” Thái Ngọc Sơn, không không chê trách tôi điều gì mà còn động viên hãy trở lại khi con tim mình vẫn còn yêu nhạc. Và chỉ trong tích tắc khi gặp nhạc sĩ Bảo Thu chủ nhân phòng trà Bolero và nàng cũng sẵn sàng hỗ trợ thế là… chơi.

Trang Anh Thơ cùng lão nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn tại Cà Mau

Hát nguyên đêm nhạc và Thơ bảo là… chơi, liệu có phải chương trình được diễn ra có hơi bất ngờ và cập rập?

Phải nói là chạy hết tốc lực với thời gian. Kể từ ngày bàn làm show đến ngày diễn em chỉ có 2 tuần. Phải tìm chủ đề đêm nhạc, tìm ca khúc, tìm bạn diễn, phối hợp với ban nhạc, rồi tìm trang phục, thu hình, treo băng rôn… thấy vậy chứ cả trăm thứ phải lo, mà điều tiên quyết nhất là… tiền. Thời buổi nào cũng vậy, dù ai có giúp mình cỡ nào thì phần kinh tế mà eo hẹp là dễ bể chương trình. Và Thơ và làm hết sức mình, Thơ nghĩ nếu không có đồng nghiệp bạn bè và nhất là các fan thân yêu của Thơ, dù Thơ đã ngoảnh mặt làm ngơ im lặng suốt 2 năm trời, nhưng khi trở lại được sự yêu thương vô điều kiện của fan, nói thật Trang Anh Thơ không phải là người thường rơi nước mắt, nhưng trong đêm nhạc đôi dòng lệ rơi của Thơ đã “hoen mờ đôi mắt” vì… khóc, do quá ư cảm động trước tình cảm của mọi người.

Nhắc đến Trang Anh Thơ người ta thường nghĩ đến cô gái mái tóc dài óng ả, hình ảnh chiếc áo dài tha thước và nhất là giọng hát ngọt ngào… nhưng lần này xem ra Thơ đã có sự thay đổi khá lớn về ngoại hình lẫn phong cách?

Vâng, tinh ý sẽ nhận ra một Trang Anh Thơ với mái tóc ngắn cực ngầu… Thơ muốn qua đêm nhạc này, khán giả sẽ thấy một Trang Anh Thơ rất nhiều màu sắc và nhiều phong cách khác nhau. Tất cả những điều này, Thơ như muốn làm mới tất cả, muốn khán giả đón nhận một Trang Anh Thơ đổi mới hoàn toàn và Thơ đã làm tất cả trong đêm nhạc ấn tượng này.

Với nhiều phong cách khác nhau trong một đêm nhạc, Thơ thấy mình đã thay đổi nhiều chưa, Thơ nhận được gì từ khán giả ở đêm nhạc này?

Phải nói là nhận rất nhiều. Lần đầu tiên hơn 10 năm đi hát, Thơ nhận được rất nhiều bông hoa, trong đó có tiền lì xì cũng rất nhiều. Ngay đêm diễn, Thơ có hai bộ trang phục rất đẹp là của chính các fan hâm một tặng. Nhưng quan trọng nhất là những lời động viên an ủi từ người trong nghề cho đến khán giả. Có một chị từ nước ngoài về tham gia, còn nhận Thơ làm sư phụ để học hát. Có một anh “bạn già” thân thiết nhắn tin: Tôi không hiểu sao bà đẹp, hát hay mà tới giờ chưa nổi tiếng, nếu thiếu cái gì để bổ sung cho nghề cứ nói tôi ủng hộ hết mình nhe… Đấy, những lời động viên như thế đã làm Thơ mất ngủ cả đêm dài vì sung sướng.

Sự có mặt của Quốc Đại khiến nhiều người ngạc nhiên, Thơ nói gì về điều này?

Đi diễn hơn 10 năm trời, em có rất nhiều bạn diễn ăn ý, nhưng lần này chỉ có anh Quốc Đại trong đêm nhạc đủ thấy ân tình của anh em với nhau khá thân thiết. Ảnh hát thì khỏi bàn mượt mà ngọt ngào đầy tình cảm, và cái tình của anh ấy càng làm mình cảm động luôn.Theo kiểu hát bất chấp, không cần toan tính. Anh em chôi với nhau như thế mới đã. Ngay cả MC Hoàng Trí cũng vậy, ban đầu em định tự mình làm hết chương trình, nhưng giờ cuối mới quyết định mời anh tăng cường, vậy mà anh ấy tỉnh bơ nhập cuộc, rồi Anh Bolero, người bí ẩn Phi Phong cũng đến nhập cuộc làm chương trình càng thêm phong phú.

Qua một đêm nhạc Tự tình, cho thấy Trang Anh Thơ đang tự tin trở lại, khán giả có hy vọng gì với những nổ lực của một Trang Anh Thơ vào những ngày sắp tới?

Nói thật đây là đêm nhạc như dạo đầu làm nóng, với Thơ hiện giờ còn rất nhiều dự án phía trước để còn vươn lên với bạn bè, nó như một mó nợ ân tình của khán giả mà mình cần phải trả cả vốn lẫn lời. Phải chọn bài để quay hàng loạt MC, chọn địa điểm để làm thêm nhiều đêm nhạc. Và mùa xuân cũng đang dần dần đến, Phải có nhạc xuân và cả những đêm nhạc ở Miền Tây mà vừa rồi Thơ đã gặp các anh bầu show đã bàn tính rất nhiều hứa hẹn.

Nhạc sĩ Bảo Thu chủ phòng trà tặng album nhạc cho Trang Anh Thơ và Quốc Đại

Hơn 12 bài hát trong đó các bài Sợ lắm chữ tình, Cánh hoa tàn, Đoạn tuyệt, Tình yêu tuyệt vời… nó như một lời đầy tự sự của một cuộc tình đã qua, phải chăng Thơ muốn qu6en tất cả để làm lại từ đầu?

Tình yêu mất buồn và đau lắm chứ, nhưng Thơ là người rất mạnh mẽ, cái gì nắm được thì buông được. Các ca khúc trên như một lời tự sự của một mối tình đẹp. Nhưng tất cả đã qua rồi, Thơ cần làm mới mình, và như anh thấy ở cuối chương trình em đã cố tình trình diễn những bài hát thật sôi động, như một lời giở đến khán giả thân yêu của mình: Thơ đã trở lại và lần này sẽ là những màu sắc tươi hơn, rực rỡ hơn và yêu đời hơn.

Vâng, cảm ơn Trang Anh Thơ với cuộc trò chuyện này.

Trang Anh Thơ cùng ca sĩ Phi Phong và Anh Quân Bolero

Cùng với Nhạc sĩ Bảo Thu và Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn trong đêm diễnTrang Anh Thơ cùng vợ chồng nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, Nhạc sĩ Bảo Thu và ê kíp trang điểm SanSan

Y Nhân

Ảnh Lữ Đắc Long

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here