Đạo diễn Xuân Phước – Xuân này sẽ cười với phim về… Lân sư rồng

0
57

Tác giả:

Hẹn nhau tại quán cafe, cứ tưởng anh đang rảnh sẽ được trò chuyện, ai dè đến nơi có hơn 50 người phủ ngập hết cả quán. Hỏi ra mới biết: Anh đang ra mắt đoàn phim Vũ điệu đón xuân.

Vậy là gần một năm trời, các ê kíp phim gần như tê liệt vì dịch covid, đi đâu gặp ai cũng than thở đang thất nghiệp, nhưng với anh đạo diễn “xinh trai” này gần như anh luôn trong tình trạng… tất bật.

Ở những ngày Sài Gòn đóng cửa với phương châm: Ai ở đâu ở yên nơi đó thì người ta thấy đạo diễn Xuân Phước lập Bếp cơm nghệ sĩ. Anh vận động bạn bè, rồi tự bỏ tiền túi rủ nhiều người tìm cách đi chợ nấu cơm phát cho nghệ sĩ nghèo, anh hăng hái lao vào từng khu phố, co0n hẻm để chia sẽ cho bà con đang trong tình trạng… thiếu lương thực.

Bất ngờ hơn, khi anh tung ra ca khúc do chính anh sáng tác và thực hiện: Sài Gòn mùa thương khiến bao trái tim rung động. Trước giờ Xuân Phước là đạo diễn nổi tiếng làm phim nhanh nhất, làm phim nhiều nhất… giờ tự dưng phát hiện anh là người sáng tác nhạc được nhiều người bất ngờ nhất quả nhiên là một điều quá… lạ.

Ca khúc của anh được truyền hình phát sóng, anh được mời phát biểu trên nhiều lầ trên các kênh truyền thông và vui nhất là việc anh quy tụ các nghệ sĩ nhà ta cùng nhau hát khiến bao người xúc động. Hỏi riết anh mới khai: “Ngày xưa tôi cũng từng học nhạc, rồi đi quay ca nhạc hơn 2 ngàn bài rồi, quay cho ca sĩ từ Nam chí Bắc, quay từ ca sĩ “con nít” đến ca sĩ… hải ngoại, có lúc người ta còn đồn: Ca sĩ nào muốn nổi tiếng cứ nhờ Xuân Phước quay “clip” là nổi tiếng ngay”. Nói xong anh cười ha hả.

Hỏi anh điều gì ấn tượng khin anh làm… nhạc sĩ? Anh cười chúm chím: ” Đó là đêm nhạc Sài Gòn mùa thương do chính các Y – Bác Sĩ tham gia biểu diễn. Đó là đêm nhạc làm người xem, người diễn phải tưởng nhớ lại những người đã ra đi, và những người ở lại  phải nghẹn ngào nức nở. Tôi nghĩ đêm nhạc đã xuất phát từ trái tim và thể hiện bằng cảm xúc chân thật nhất khiến người xem nhớ lại một Sài Gòn đã từng bị đau thương đến tận cùng, và người Sài Gòn luôn bao dung và nghĩa tình để rồi lịch sử sẽ ghi nhận từng có một Sài Gòn mùa thương như thế”.

Quả thật, với đạo diễn Xuân Phước thì không có điều gì mà anh không làm được, anh làm “ngọt” hơn khối người dù ở trong hoàn cảnh khắc nghiệt. Ví như đoàn phim bể trận, đạo diễn bỏ cuộc vì rất nhiều lý do, thế là cái tên anh được nhắc đến, anh âm thầm thu dọn “chiến trường”, kích thích lại ê kíp đoàn phim và dĩ nhiên phim được hoạt động một cách suôn sẻ.

Và nhắc đến anh là phải nhắc đến hàng loạt phim ăn khách như: Hoán nhân tâm, Khúc tương tư, Ải mỹ nhân, Phận làm dâu, Tơ đồng vương vấn Dâu bể đường trần, Sáu mặt Rubik, Người nhà quê, Sui Gia khắc khẩu …

Và lần này, trong không khí nóng vì dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng đoàn làm phim Vũ điệu đón xuân của anh đã quy tụ khá đông đảo các diễn viên: Lương Thế Thành, Thuý Diễm, Thahh Duy, Kha Ly, Trường Thịnh, Diệp Bảo Ngọc, Huỳnh Trang Nhi, Quý Dũng… đặc biệt lần đầu tiên anh còn quy tụ hơn 100 con lân để ngày 5/12 này anh sẽ cho quay cảnh đầu tiên ở khu du lịch Hapy Land ở Long An đưa vào phim và sẽ phát sóng trên kênh truyền hình Vĩnh Long ngày trong những ngày tết 2022.

Với nội dung còn giữ bí mật, nhưng cứ nhìn những nụ cười của các diễn viên đang phấn khởi ở ngày đầu họp mặt đủ thấy sự hấp dẫn đang chờ phía trước. Theo lời Kha Ly thì: “Dù chỉ là buổi họp mặt định trang nhưng không khí ở đây ai cũng rần rần thật là vui, lần này vai diễn của em là một nhân vật cũng hơi là lạ ngồ ngộ, em bảo đảm tết này khán giả xem sẽ bao vui, bao cười no bụng…”.

Long Lữ

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here