Đạo diễn Xuân Phước… làm sui

0
31

Tác giả: Tuyền Lữ

Cái tên Xuân Phước được xem là đạo diễm đắt show nhất hiện nay của làng phim truyền hình phía Nam. Là người đa năng anh có thể sáng tác nhạc, đạo diễn sân khấu, cải lương, từng thực hiện hơn 2 ngàn MV ca nhạc cho hầu hết các ca sĩ tên tuổi trong và ngoài nước. Từng là chủ hôn cho hàng chục đám cưới trên phim và đây là lần đầu tiên anh làm chủ hôn ngoài đời cho con gái ruột của mình là Bích Duyên.

Anh phát biểu trong ngày cưới: ” Bình thường chỉ đạo đám cưới trên phim thì tôi rất hăng hái, nhiệt tình, vui vẻ… cố gắng làm sao cho tốt nhất để hoàn thành cảnh quay. Nhưng hôm nay đám cưới của con gái tôi ở ngoài đời thì luôn cảm thấy hồi hộp, lâng lâng trong lòng và đầy vui sướng khi thấy hai họ và đông đảo anh chị em nghệ sĩ đến chúc mừng, nên hiện giờ cũng khó tả cảm giác của người cha khi gã con gái rượu của mình về xứ xa (Mỹ)…”.

Đạo diễn Xuân Phước (bìa trái) chào ra mắt hai họ

Tiệc cưới được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị White Palace (quận 2) thuộc hàng sang trọng bậc nhất của Sài Gòn, với sự góp mặt của rất đông nghệ sĩ, các nhà làm phim, họ hàng, bạn bè… và khi hai họ được đứng trên sân khấu ra mắt quý khách, đã có những tiết mục văn nghệ độc nhất vô nhị, đầy ắp tiếng cười của hai họ trong niềm vui khó tả.

Được biết Ba mẹ chú rể là người Tây Tạng sinh chú rể sau khi định cư tại Mỹ. Cả nhà cô dâu cũng theo đạo Phật nên đám cưới đã được làm lễ Hằng Thuận ở chùa.

Bích Duyên là gương mặt không xa lạ gì với khán giả yêu phim truyền hình

Tốt nghiệp THPT Lê Quý Đôn, cô sang Mỹ du học và đang theo học khoa Tâm Lý Học tại California. Ngoài việc học, Duyên đang làm Behavior Technician (làm việc với trẻ dưới 18 tuổi mắc chứng tự kỷ). Còn chú rể Jason hiện là Kỹ thuật viên phòng mổ, phụ tá cho bác sĩ mổ chính, đồng thời là quân nhân của Lục Quân Hoa Kỳ. Jason đang theo học ngành Kỹ sư phần mềm.

Bích Duyên cho biết, mục tiêu của cô là hoàn tất bằng thạc sĩ trong 2 năm tới và lấy được bằng tiến sĩ trong thời gian ngắn nhất có thể (tầm 3 năm), xây dựng sự nghiệp, đi du lịch trong và ngoài nước.

Xúc động trước hạnh phúc của con gái, đạo diễn Xuân Phước nghẹn lời: “Làm cha mẹ, khi con yên bề gia thất là yên tâm và cảm thấy hạnh phúc”. Anh cho biết, vì khoảng cách về địa lý nên đám cưới đã được tổ chức nho nhỏ tại Mỹ. Về Việt Nam mới làm tiệc lớn hơn để bà con họ hàng bạn bè ở đây đều có thể tham dự được hết.

Tình yêu lãng mạn của đôi uyên ương

Cô dâu Bích Duyên tâm sự: “Gặp được nhau là do duyên phận, hai đứa gặp nhau tại một quán sushi. Lúc đó, Jason đang là đầu bếp sushi tại quán đó. Khi 2 mắt chạm nhau thì Duyên có cảm giác… điện giật tăng tăng dưới da. Do vậy, Duyên quyết định ở lại đợi đến khi Jason tan làm để hẹn đi uống trà sữa. Hai đứa uống trà sữa và nói chuyện mấy tiếng đồng hồ, và bắt đầu quen biết nhau từ đó…”

Trải qua 1 năm bên nhau, năm 2019, Jason quyết định cầu hôn ngay trong ngày sinh nhật 1/11 của Bích Duyên. Anh chọn một nhà hàng rất lãng mạn ở Los Angeles. Duyên không biết gì về kế hoạch cầu hôn này, cả hai dùng bữa với nhau vẫn rất bình thường cho đến khi món tráng miệng được dọn lên thì cũng là lúc Jason bảo Duyên khui quà. Trong hộp quà chính là hình ảnh của… cả hai, nhẫn và lời cầu hôn!

Bốn năm bên nhau, năm 2021, Jason quyết định sẽ tổ chức đám cưới sau khi hoàn tất việc nhập ngũ. Lý do nhập ngũ vì Jason muốn trở nên cứng cáp hơn.

Trong năm 2019, Bích Duyên có về Việt Nam thăm gia đình hai tháng. Ở Mỹ, Jason đã chuẩn bị suốt buổi tối với quà và trang trí nhà cửa chờ đón người yêu trở về.

Vợ chồng Bích Duyên dự tính sẽ mua nhà trong năm 2023. Ngoài ra, cả hai cùng tập trung cho việc học tại Mỹ và xây dựng sự nghiệp.

Đạo diễn Xuân Phước rất cám ơn sự đồng hành của: Photo “Dâu ơi production”; Áo cưới Iris; Áo dài Trần Tâm Tâm, Cổng cưới lá dừa + Cặp Long phụng trong chùa: Đội cắm hoa của chùa Chơn Đức Thiền Viện.

Tuyền Lữ

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here