Đám cưới hy hữu của những… “Vầng trăng khuyết”

0
88

Tác giả: Phạm Lữ

Nhận được thiệp mời là lòng đã lâng lâng, bởi chuyện người khuyết tật cưới nhau xưa nay đã hiếm, giờ đến 41 cặp đồng loạt cưới với gần 1.000 khách tham dự quả là điều không tưởng.

Sân khấu hoành tráng, khách mời rất nhiều người nổi tiếng: NSUT Trịnh Kim Chi, Danh hài Thuý Nga, Nhạcc sĩ Thái Ngọc Sơn, Nam vương Kim Tuyến, Ngọc Thuận, Mai Thu Huyền, Hoa hậu Ninh Hoàng Ngân, Siêu mẫu Trương Ngọc Tình… và quan trọng hơn là sự có mặt của Nguyên Phó Chủ Tịch Nước Trương Mỹ Hoa lên sân khấu chúc mừng và tặng lì xì mỗi cặp uyên ương 1 triệu đồng.

41 chiếc bánh sinh nhật trang trọng nằm trên sân khấu, 41 cặp vợ chồng đồng hoàn cảnh khó khăn lên sân khấu trong niềm vui vỡ oà nhiều cảm xúc. Trận tự có hơi xáo trộn một tí, nhưng hầu hết đều vui và hạnh phúc, bởi trong số 41 hoàn cảnh “éo le” này, từ cặp lớn tuổi đến cặp trẻ tuổi hầu hết đều không ngờ rằng đời mình lại có thể hưởng được những phút giây tràn ngập sung sướng đến ngất ngây như thế này.

Được làm lễ cưới trang trọng, được tặng xe lăn, được tặng nhẫn cưới, trang sức, lì xì và cả một chuyến đi hưởng tuần trăng mật… Và hơn ai hết họ sẽ là người cảm nhận sâu sắc nhất sự chia sẻ của những người xung quanh mình, từ quan chức, nghệ sĩ, nhà báo, người thân, gia đình… cho đến những người bình thường nhất đều yêu thương và sẵn sàng chia sẻ vui buồn, để sau cái ngày trọng đại này là những chuổi ngày yêu thương hạnh phúc nhất của đời người.

Kim Tuyến Đại sứ hình ảnh của Chương trình

Ấn tượng từ khách mời phải nhắc đến Kim Tuyến, cô diễn viên được chọn làm đại sứ hình ảnh cho chương trình này đã chịu khó đến từng cặp uyên ương để làm loạt phóng sự hình ảnh, rồi tận tay đóng góp tiền tài trợ với lời kêu gọi: “Các bạn ơi, cứ hãy yêu thương hạnh phúc, chúng tôi luôn có trách nhiệm và tình cảm dành cho các bạn từ đây cho mãi đến những ngày sau, chúng tôi chỉ mong muốn duy nhất một điều, các bạn hãy sống với nhau thật hạnh phúc, chúng tôi luôn ở bên cảnh các bạn…”.

Riêng danh hài Thuý Nga đã chạy “thục mạng” đến nơi khi gần hết chương trình, chị bảo: Do chuyến bay bị “đì lây” nhưng dù trể cỡ nào tôi cũng phải đến, và tôi đã được nhìn các cặp cô dâu chú rể tràn ngập trong niềm hạnh phúc mà không thể ngăn dòng nước mắt, phải nói là quá nhiều … cảm xúc. Họ đến bên nhau với thân hình không hoàn hảo, nhưng tôi biết chắc chắn rằng: Con tim và tình yêu họ đã trao cho nhau là thật sự rất đẹp và trọn vẹn. Xin chúc cho 41 cặp đôi uyên ương mãi mãi hạnh phúc bên nhau nhé!”.

NSUT Trịnh Kim Chi hát mở màn

Trịnh Kim Chi đã đến và xuất hiện trong chiếc đầm lộng lẫy qua ca khúc rộn ràng như chúc mừng cho những cặp tình nhân có hoàn cảnh đặc biệt torng ngày trọng đại nhấ

Riêng lão tướng nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn 85 tuổi cũng không “bình tỉnh” được trước sự kiện này: “ Đời tôi trải qua biết bao thăng trầm, vui buồn đều có, nhưng có thể nói đây là một sự kiện hy hữu mà tôi được tham dự. Mỗi người mỗi cảnh khó khăn khác nhau, vậy mà họ vẫn đến với nhau bất chấp muôn vàn khó khăn. Xin nghiêng mình bái phục trước những câu chuyện tình như torng cổ tích này. Tôi nghĩ, những ai còn hoang mạng, thất vọng về tình yêu, hãy đến với những cặp đôi có hoàn cảnh đặc biệt như tếh này, mới hiểu hết được câu chuyện tình yêu của nhân thế..”.

Được biết Lễ cưới Người khuyết tật là một ý tưởng xuất phát chị Bùi Thị Tháp – PCT Hội Ngành Tóc đã thực hiện trong nhiều năm. Từ ý tưởng của chị, lần lượt nhiều lễ cưới dành cho Người Khuyết Tật trên khắp cả nước được thực hiện và đến nay, đã là lần thứ 4 Lễ cưới chính thức được tổ chức quy củ, bài bản và chuyên nghiệp, đậm tính nhân văn,

Chị Tháp cho biết: “Chúng tôi ấm áp khi nhận được sự quan tâm, chung tay của các vị Lãnh Đạo, và các Mạnh Thường Quân, nghệ sĩ và nhà báo. Chúng tôi hi vọng rằng những lễ cưới đặc biệt như thế này sẽ tiếp tục….”.

Riêng đạo diễn của chương trình Trương Quốc Phong cho biết: “Lần đầu tiên tôi được vinh dự chọn làm đạo diễn, ban đầu cũng nghĩ ra rất nhiều ý tưởng hoành tráng, màu sắc cho lễ cưới nhưng sau khi tìm hiểu và cân nhắc, tôi quyết định chọn những gì nhân văn, ý nghĩa nhất để “bày binh bố trận”. Tôi tập trung vào các câu chuyện thật, những khoảnh khắc và cảm xúc của 41 cặp đôi với mong muốn lễ cưới được diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp…”

Phạm Lữ

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here