Đại Nghĩa, Hứa Minh Đạt giành làm con rể

0
15

Tác giả:

Biết Phi Phụng bị căn bệnh đau nhức xương khớp, cả hai liền tận dụng cơ hội này để lấy lòng “mẹ vợ tương lai”.

Chương trình Bác sĩ ơi tại sao? phát sóng vào lúc 16h ngày 18/7 trên kênh HTV7 là tiểu phẩm hài thú vị với sự góp mặt của hai “chàng rể tương lai” là Đại Nghĩa, Hứa Minh Đạt và “mẹ vợ” Phi Phụng.

Hay tin Phi Phụng bị căn bệnh đau nhức xương khớp hành hạ, phần mong muốn được trở thành con rể của cô, Đại Nghĩa và Hứa Minh Đạt hớt hơ hớt hải chạy đến nhà bà “mẹ vợ” tương lai này để mang thuốc trị bệnh nhằm lấy lòng. Thậm chí, còn “xưng con gọi mẹ một cách ngọt xớt”.

Bất ngờ trước sự xuất hiện của hai chàng trai từ “trên trời rơi xuống”, Phi Phụng liền lên tiếng phản ứng: “Thôi, tui có một đứa con gái thôi à. Chừng nào nó chính thức dẫn một trong các cậu về đây thì muốn kêu cái gì thì kêu”. Nghe vậy, hai thanh niên mới thôi tỏ ra thân thiết quá mức.

Thấy Phi Phụng thắc mắc trước sự xuất hiện đột ngột của mình, Hứa Minh Đạt liền khéo léo phân minh: “Dạ thưa bác, con có nghe em Thơ nhắn tin bác bị đau gối, viêm khớp và thoát vị đĩa đệm nên con có mua…”. Chưa kịp mang gói thuốc quý giá của mình cho Phi Phụng thì bị tình địch Đại Nghĩa ngắt lời: “Dạ thưa mẹ. Ý lộn, thưa bác. Ở đây em Thơ gặp trực tiếp con luôn, tụi con ngồi thâu đêm tâm sự rất nhiều. Nên Thơ cũng đã có nhờ con đi mua thuốc đây nè bác”.

Chen lời Đại Nghĩa, Hứa Minh Đạt liền chìa gói thảo dược của mình đưa cho Phi Phụng. Thấy gói thuốc không có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng, Đại Nghĩa liền tỏ ý coi thường. Cho rằng tình địch không nhận ra được giá trị thực của gói thảo dược của mình, Hứa Minh Đạt bảo: “Cái này rất quý giá, người ta sưu tầm mới mua được đó”.

Cùng suy nghĩ với Hứa Minh Đạt, Phi Phụng cũng cho rằng: “Bác nghe nói bị đau nhức xương khớp dùng thảo dược cũng tốt lắm đó”. Phân trần cho suy nghĩ của mình, Đại Nghĩa lên tiếng giải thích: “Nếu mình dùng thảo dược phải có chỉ định của bác sĩ đàng hoàng, cái này ai mà biết được có phải là thảo dược thiệt hay không. Lỡ ổng đi ra ngoài hốt nắm lá khô bỏ vô thì ai mà biết được phải không. Chưa nói đến mấy chất bảo quản này kia, lỡ có bề gì ai mà chịu trách nhiệm”.

Thấy Phi Phụng dần có vẻ tin những gì Đại Nghĩa nói, Hứa Minh Đạt liền lên tiếng: “Bác suy nghĩ lại đi, nhiều khi đó là loại thuốc chưa được khoa học nghiên cứu, chứng minh gì. Nhiều khi uống vô cũng bại liệt thôi à”. Phản kháng trước những lời lẽ thiếu sự hợp lý của Hứa Minh Đạt, anh lên tiếng với mẹ vợ tương lai: “Không đâu bác, của con là có nhãn mác đàng hoàng, chứ không phải toàn mấy cái lá cây như vậy đâu nha”. Phân vân không biết nên tin tưởng lời nào của hai “chàng rể”, Phi Phụng chỉ đành biết tìm đến bác sĩ để được tư vấn về căn bệnh của mình.

Giải đáp thắc mắc cho các nhân vật trong tình huống, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Yến Loan, nguyên Giảng viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ: “Thoái hoá khớp tuy không gây tử vong, nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Chúng ta có rất nhiều loại thảo dược điều trị căn bệnh này, vì nó có cùng công dụng như giúp kháng viêm, giảm đau, bảo vệ và nuôi dưỡng các tế bào sụn khớp. Bệnh nhân đặc biệt nên lưu ý, bệnh thoái hoá khớp không nên chẩn đoán các triệu chứng lâm sàng, nên đến bệnh viện để thăm khám, để có thể đánh giá được tình trạng của bệnh. Đồng thời, bệnh nhân không được tự ý mua thuốc từ bên ngoài, mà hãy bên đến bệnh viện để khám bệnh”.

Nghe xong lời bác sĩ, Phi Phụng mới vỡ lẽ ra do bản thân điều trị bệnh không đúng cách, gây ra tình trạng bệnh dai dẳng mãi không hết: “Đau quá thì uống thuốc giảm đau thôi. Lâu lâu thì đi châm cứu, nhưng mà nó cũng không hết, thành ra cũng đau nhức hoài à. Thậm chí thuốc Nam, thuốc Bắc cũng có uống mà cũng có hết đâu”.

Đón xem Bác sĩ ơi tại sao? phát sóng vào lúc 16h thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.

Mi Ty

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here