Công Ninh đưa cá bống kho tộ lên phim

0
634

Tác giả: Lữ Đắc Long

Nói như thế không hẳn đúng vì Hãng phim và đạo diễn nhà biên kịch… mới là người đưa câu chuyện lên phim, nhưng hình ảnh NSUT – Công Ninh chiều qua xuất hiện trong buổi ra mắt phim Bống thời 4.0 trong vai ông Bảy có nghề kho cá bống khá ấn tượng nên ai cũng nói: Ổng là người đưa cá kho tộ lên phim.

“Bống thời 4.0” dài 27 tập sẽ trình chiếu vào khung giờ 19 giờ 30 trên kênh HTV7 từ ngày 25/7. Phim tái hiện cuộc sống gia đình ông Bảy (NSUT Công Ninh) – một gia đình điển hình ở miền Tây với nghề kho cá bống đã giúp ông Bảy nuôi lớn 3 người con là Khánh Vũ (cá Lóc), Khánh Vân (cá Rô) và Khánh An (cá Bống).
Chỉ 30 phút chiếu giao lưu với truyền thông hình ảnh ông Bảy cần cù, chân thật, bà Tám (Thanh Ngọc) vui tính tốt bụng và Ông già “ba trợn” Hữu Thạch ở vùng sông nước miền Tây đính kèm những hình ảnh về nồi cá bống kho tô nghi ngút khói trong ánh lửa bập bùng dễ làm người xem miên man nhớ về món ăn mà bất kỳ ai đến miền Tây đều phải nhớ.

Theo lời đạo diễn Nguyễn Quang Minh: ” Thông qua phim tôi muốn khắc họa tình cảm gia đình ở miền Tây, đồng thời giới thiệu món ẩm thực dân dã nhưng đầy độc đáo. Có thể đây là lần đầu tiên cá bống được lên phim một cách sống động, tôi mong qua bộ phim món cá bống kho tộ này sẽ phát triển hơn giúp người dân làm ăn khá hơn và tôi cũng muốn tìm lời giải cho tình cảnh những người con xa quê lập nghiệp đôi lúc vì công việc mà quên luôn hình bóng mẹ cha già đang lầm lũi dưới quê”.

Riêng NSUT Công Ninh thì hài hước: “Ban đầu tôi hơi ngờ ngợ vì cứ tưởng đạo diễn sẽ giao tôi vào vai… bóng. Nhưng khi đọc kịch bản thì tôi ấn tượng ngay hình ảnh ông nông dân này. Phải nói là tôi có nhiều thuận lợi khi vào vai vì tôi cũng có khá nhiều kinh nghiệm. Trong phim tôi có 3 đứa con với ba tính cách đối nghịch nhau và khi chúng lập gia đình thì chuyện giàu nghèo ở những câu chuyện của xui gia càng có nhiều kịch tính, khiến mình càng vào vai càng thấy thích thú.
Phim có khá nhiều diễn viên trẻ đầy nội lực để thể hiện khả năng của mình. Khán giả bắt gặp một Hoàng Nguyên có sở trường vào vai nhiều cá tính, nhưng lần này anh vào vai điền đạm khi làm rể trong một gia đình giàu có. Đàm Phương Linh vào vai Khánh Vân một cô thôn nữ lên thành thị có người yêu đại gia rơi vào nhiều hoàn cảnh trớ trêu vì muốn giấu thân phận của mình. Cô tâm sự: ” Đóng phim với thầy Công Ninh có lúc áp lực kinh khủng, nhưng cũng có rất nhiều sung sướng vì ở ngoài hiện trường khi nào Linh bí là có thầy chỉ dạy tận tình, mình luôn cảm thấy như là cho con ruột nên có rất nhiều đoạn diễn rất tự nhiên và cảm thấy mình quá sướng khi được thầy trực tiếp chỉ bảo như thế”.
Có một điều khá thú vị là phim còn có hai gương mặt rất định đám trên Yuotobe đó là Khương Dừa và Quả đấm thép. Đây là hai gương mặt rất “ăn khách” với cộng đồng mạng và theo lý giải của đạo diễn Quang Minh thì đây là hai người bạn khá thân với anh ngoài đời, Khương Dừa là người có duyên rất ư đặc biệt nên đã cùng anh tham gia 5 bộ phim rồi. Riêng anh chàng quả đấm thép với ngoài hình cái đầu không tóc anh rất hợp với một vai diễn… Giang hồ và anh đã thể hiện rất tốt vai diễn của mình.
Phim có nhiều cảnh đẹp, đặc biệt là hình ảnh về cá bống kho tộ rất ư đặc sắc như tôn vinh ẩm thực đặc sắc của người miền Tây.
Phim sẽ phát sóng vào lúc 19 giờ 30 trên kênh HTV7 và các ngày thứ 2 – 3 – 4 từ ngày 25/7.
với sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Công Ninh, Phương Dung, Phạm Hoàng Nguyên, Đàm Phương Linh, Nguyễn Anh Tú, Huỳnh Hồng Loan, Khương Dừa, Kiều Ngân, Hữu Thạch, Thủy Cúc, Xuân Phạm…
Lữ Đắc Long

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here