Con trai Dương Cẩm Lynh khiến dân tình thích thú với clip rửa tay chống dịch Covid-19

0
107

Tác giả: Mi Ty

Chưa nhảy được ‘vũ điệu rửa tay’ Ghen Cô Vy, cậu bé William đã thực hiện clip tự rửa tay bằng xà phòng để cùng mẹ hưởng ứng chiến dịch phòng chống dịch Covid-19.

Trước sự bùng phát và có xu hướng lan rộng của dịch Covid-19, các bước rửa tay giúp loại bỏ các vi sinh vật có hại trên bàn tay để phòng dịch đúng tiêu chuẩn đã được Bộ Y tế tuyên truyền rộng rãi đến người dân. Đối với các hộ gia đình, tất cả các em nhỏ, ngay từ bậc mẫu giáo đều được bố mẹ giáo dục rất kỹ về các bước rửa tay – một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích.

Mới đây, đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại khoảnh khắc cậu bé William – con trai Dương Cẩm Lynh đang hào hứng thực hiện rửa tay để phòng tránh dịch Covid-19 bất ngờ nhận được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Đặc biệt, nữ diễn viên còn tiết lộ thêm dạo này con trai rất chăm rửa tay, thậm chí bé còn thường xuyên dặn mẹ phải rửa tay đúng cách.

Theo đó, trong đoạn clip được Dương Cẩm Lynh chia sẻ lên mạng xã hội thì có thể thấy cậu con trai 3 tuổi của nữ diễn viên đã thực hiện rửa tay rất đúng cách khi làm đủ 6 bước. Cụ thể, 6 bước rửa tay đúng cách được cậu bé william thực hiện như sau:

– Bước 1: Làm ướt hai bàn tay bằng nước. Lấy xà phòng và chà hai lòng bàn tay vào nhau.

– Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

– Bước 3: Chà hai  lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các kẽ trong ngón tay.

– Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia.

– Bước 5: Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại (làm sạch ngón tay cái).

– Bước 6: Xoay các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và lau khô tay.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng dành lời khen ‘có cánh’ cho sự chủ động cũng như tự giác của cậu bé William trong việc phòng chống dịch. Trước đó, chia sẻ với truyền thông về việc hướng dẫn con cách phòng chống dịch bệnh Covid-19, Dương Cẩm Lynh cho biết: ‘Tôi đã tạo được cho con trai thói quen tốt là thường xuyên rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Mới 3 tuổi nhưng Will rất ý thức và hợp tác với Mẹ trong chuyện này, thậm chí còn biết nhắc nhở khi thấy Mẹ quên nữa. Bên cạnh đó, tôi tăng cường dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho con. Tự tay đi chợ, nấu ăn cho con theo thực đơn phong phú mỗi ngày cũng là một niềm vui trong hành trình chống dịch của hai mẹ con.’

Hiện tại, dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, bên cạnh việc rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang thì Bộ Y tế cũng khuyên người dân hạn chế cho bé tụ tập nơi đông người bởi những nơi đó sẽ dễ dàng trở thành nguồn khởi phát của Covid-19.

Mi Ty

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here