Cô gái nhỏ Thuý Ngân sang Mỹ lan toả lễ hội tỉnh thức

0
1092

Tác giả: Ngân Trân

Một câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ về hành trình tuyệt vời của cô gái bé nhỏ với trái tim mạnh mẽ. Dưới sự chỉ dẫn từ vị Thiền sư Ojas Oneness, một mình dũng cảm đến Mỹ với 0 đồng, thực hiện sứ mệnh thiêng liêng tạo ra Lễ Hội DIVINERS FEST thật ý nghĩa, trọn vẹn, tại bang Los Angeles đắt đỏ, nơi “không có bữa trưa nào là miễn phí”!!

Và 14 ngày Thuý Ngân đã thật sự tạo nên một kỳ tích phép màu, kết nối được những người nghệ sĩ, những vị thầy tâm linh và những tình nguyện viên tham gia vào lễ hội..

Trong những năm qua, sự thuần khiết và tự do của Lễ hội Diviners đã mang đến rất nhiều ánh sáng và sự chữa lành đến với nhiều người. Với Thuý Ngân cô Mỹ lần này chỉ với mục đích duy nhất: Mong nhận được sự chung tay đóng góp từ tất cả mọi người để lan tỏa phước lành từ lễ hội đến với thế giới.

Thuý Ngân cùng thầy mình Thiền sư Ojas Oneness và các tình tình nguyện viên

Hành trình của cô gái Việt tổ chức lễ hội tỉnh thức tại đất nước Mỹ

Nếu 5 năm trước, Thuý Ngân lên đường đi vòng quanh thế giới với Vali 7kg một mình thì …. những ngày đầu tháng 11/2023 vừa qua, Ngân chỉ một mình lên đường tới đất nước Mỹ. Nhưng lần này Ngân mình đi với 2 vali 23kg đầy tờ rơi, posters để sang Mỹ lan tỏa và tổ chức lễ hội Diviners Fest.

Chương trình này được sinh ra không phải phải vì lợi ích cá nhân hay nhu cầu thương mại. Nó được sinh ra từ sự đóng góp, cộng hưởng, và cho đi của rất nhiều rất nhiều người luôn biết yêu thương nhau.

Diviners Fest đã là một sự kiện cộng đồng được tổ chức mỗi năm từ 2017, một không gian kết nối những người nghệ sĩ tỉnh thức để cùng lan tỏa những thông điệp chữa lành, khai sáng, và lễ hội tới thế giới.

Lễ hội là một món quà mà đội ngũ phụng sự Diviners dành tặng cộng đồng. Không thu phí vào cửa, những người nghệ sĩ đến trao tặng món quà nghệ thuật vô điều kiện như một phước lành.

Năm nay, Diviners Fest được tổ chức tại hai đầu cầu: Nam Cát Tiên – Việt Nam và Los Angeles tại Mỹ. Thầy cô là Thiền sư Ojas Oneness (Ấn Độ) tin tưởng giao Thuý Ngân nhiệm vụ qua Mỹ tổ chức lễ hội năm nay.

Los Angeles là một thành phố mà Ngân mới đặt chân đến lần đầu, thành phố của những thiên thần, kinh đô điện ảnh tráng lệ của thế giới.

Los Angeles chào đón Thuý Ngân với 2 tiếng truy vấn mục đích sang Mỹ làm gì khi nhập cảnh tại hải quan. Sau 2 tiếng cán bộ kiểm tra toàn bộ hành lí, xem xét kĩ lưỡng tờ rơi về lễ hội, lên website và facebook cá nhân của Ngân để xem thông tin thì cô mới được nhập cảnh vào nước Mỹ với lời chúc “good luck!”. Ngày đầu tới Mỹ, Ngân chỉ biết một người bạn học cùng đại học hiện đang sống ở Los Angeles. Dù đã 2 giờ sáng, bạn ấy đã đón mình ở sân bay và cho mình ở ké phòng khách nhà bạn một tuần đầu.

Khi mình qua Los Angeles để tổ chức lễ hội cộng đồng miễn phí, có những người cười, bảo ở thành phố đắt đỏ nhất thế giới này, không có bữa trưa nào là miễn phí (there is no free lunch here). Hầu hết các sự kiện, lễ hội tại đây dù lớn hay nhỏ nhưng đều thu phí để Ban tổ chức có thể trang trải tại thành phố này. Trước đó tại Việt Nam, chúng mình gửi thư email cho danh sách nghệ sĩ mời biểu diễn tại lễ hội cả trăm người nhưng không nhận được hồi âm.

Nhưng hành trình Thuý Ngân tới đây là một cuộc phiêu lưu mới, trong 28 ngày, tổ chức một lễ hội dành cho 200 người hoàn toàn miễn phí tại một thành phố mới đặt chân tới lần đầu. Đây là một thử nghiệm hoàn toàn mới, khi đã toàn tâm toàn ý phát nguyện và hành động vì một mục tiêu chung cao cả, Thuý Ngân luôn tin mình có thể hiện thực hóa được ước nguyện này.

Trong những ngày vừa qua, Thuý Ngân có mặt hiện diện tại rất nhiều những sự kiện cộng đồng về thiền, yoga, và nghệ thuật, liên tục mở lòng, kết nối và lan tỏa. Mỗi địa điểm tại đây cách nhau rất xa, mà Ngân chưa có xe hơi để đi cho lẹ. Lúc thì hitch hike đứng giơ tay xin đi qua giang, lúc đi xe buýt và tàu điện, mất 2-3 tiếng để tới nơi tổ chức sự kiện để mình phát tờ rơi, chia sẻ về lễ hội.

Đội ngũ Diviners ở Việt Nam liên tục hỗ trợ, bạn Johnny Klein thường thức trắng đêm để làm việc với đầu cầu bên Mỹ, bạn Julie Thảo chuyển về ở luôn Diviners Ashram để phụng sự toàn thời gian cho lễ hội, và rất nhiều bạn tình nguyện viên khác hỗ trợ từ xa cho đầu cầu tại Mỹ.

Có những lần thầy bật dạy 3h sáng để gửi lời nhắc nhở mình, sát sao với công việc bên này. Chỉ trong 14 ngày, đã có những điều kì diệu đã xảy ra… 15 nghệ sĩ và vị thầy tỉnh thức đã xác nhận tới chia sẻ tại lễ hội, cùng với… 10 gian hàng doanh nghiệp xã hội, chỉ để loa toả sự yêu thương tình người thay vì lợi nhuận ngắn hạn. Đây là một cộng đồng những tổ chức cùng chí hướng hỗ trợ và lan tỏa Diviners Fest mạnh mẽ trên các kênh truyền thông.

Và mỗi ngày, luôn có những bạn tình nguyện viên, những tổ chức, liên hệ với mình, mong muốn tham gia đóng góp cho lễ hội thật tự nhiên, phi nỗ lực.

Tất cả đã sẵn sàng cho một lễ hội cộng đồng thật ý nghĩa và trọn vẹn cho lần này. Đây không phải là lễ hội để giải trí thông thường. Diviners Fest là không gian để kết nối, để soi chiếu bản thân, để về nhà với chính mình sau khoảng thời gian dài hướng ra ngoài. Diviners Fest là gia đình tâm linh, nơi bạn không phải lo lắng về tiền bạc, chức vụ, vì ai cũng được chào đón nơi đây.

Diviners Fest là một không gian “phòng bệnh hơn chữa bệnh.” Thông thường ta hay ủng hộ, thăm nom khi một người mắc bệnh, nhưng tại sao chúng ta không chủ động đóng góp cho một không gian lành mạnh, tỉnh thức, và ngăn chặn tâm bệnh từ gốc rễ? Diviners Fest là một không gian vô điều kiện, ta được tự do bày tỏ, giải phóng cảm xúc tắc nghẽn, và đón nhận một nguồn năng lượng tươi mới.

Thuý Ngân kêu gọi: “Hãy tham gia cùng chúng mình vào ngày 20.11 nhé. Lan tỏa về lễ hội tới nhiều người bạn hơn nữa…”. Ngân Trân

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here